ปาฏิหาริย์ รูปเหมือนปั๊ม ลาภผลพูนทวี หลวงพ่อเมียน วัดจะเนียงวนาราม

ปาฏิหาริย์ รูปเหมือนปั๊ม ลาภผลพูนทวี หลวงพ่อเมียน วัดจะเนียงวนาราม

บทความพระเครื่อง เขียนโดย eobeob

eobeob
ผู้เขียน
eobeob (6) (-2)
บทความ : ปาฏิหาริย์ รูปเหมือนปั๊ม ลาภผลพูนทวี หลวงพ่อเมียน วัดจะเนียงวนาราม
จำนวนชม : 6433
เขียนเมื่อวันที่ : ศ. - 09 ธ.ค. 2554 - 00:10.34
แก้ไขล่าสุดเมื่อวันที่ : ศ. - 09 ธ.ค. 2554 - 23:48.07
(คลิ๊กที่ชื่อผู้เขียนผู้ดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับผู้เขียน)

                              ขลัง ศักดิ์สิทธิ์ อิทธิปาฏิหาริย์
                                                            หลวงพ่อเมียน วัดจะเนียงวนาราม
                                                        รูปเหมือนปั๊มที่ระลึกทำบุญฉลองอายุ 75 ปี รุ่นลาภผลพูนทวี
                                                              
                                                                                         *******
วันนี้ อบพลับพลาชัย ขอน้อมนำเสนอสุดยอดประสบการณ์ แห่งวัดจะเนียงวนาราม ที่เพิ่งเกิดขึ้นเมื่อเร็วๆนี้ ครับ ก่อนอื่นต้องบอกก่อนว่า ข้อความที่นำเสนอต่อไปนี้  เป็นเรื่องจริงที่เกิดขึ้นคนในพื้นที่ต่างทราบดีและวิพากษ์วิจารณ์กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไปต่างๆนานา แต่โดยส่วนตัวผมว่า..คนที่ก่อเรื่องนี้ขึ้น...โคตรชั่วจริงๆ

                                                                                      ********
พระพุทธศาสนาพูดถึง ปาฏิหาริย์ไว้  3 ชนิด คือ
1.
อิทธิปาฏิหาริย์ (แสงดงฤทธิ์ต่างๆ เช่น เหาะเหินเดินอากาศ หายตัว ร่างเดียวแปลงเป็นหลายร่างได้ ฯลฯ)
2.
อาเทสนาปาฏิหาริย์(ดักใจ ทายใจคนอื่นได้)
3.
อนุสาสนีปาฏิหาริย์ (แสดงธรรมชี้คุณชี้โทษให้เขาเลื่อมใส แล้วปรับเปลี่ยนพฤติกรรมจาก คนชั่วเป็นคนดี จากที่ดีอยู่แล้วได้บรรลุคุณธรรมสูงขึ้น)
ตามทรรศนะพระพุทธศาสนา พระพุทธเจ้ามิได้ปฏิเสธปฏิหาริย์ทั้งสามอย่างเลย ทรงรับว่ามีจริงทำได้จริงทั้งสามอย่างนั้น แต่ทรงวางน้ำหนักไม่เท่ากัน
พระองค์ตรัสว่า ปาฏิหาริย์อย่างสุดท้าย (อนุสาสนีปาฏิหาริย์) ประเสริฐกว่าสองอย่างข้างต้น และเป็นปาฏิหาริย์ที่พระองค์ทรงสรรเสริญ และสนับสนุนให้สาวกทั้งหลายกระทำ นั่นก็คือทรงเห็นว่าการสอนคนให้ละชั่วทำดีทำจิตให้บริสุทธิ์จนกระทั่งบรรลุมรรคผลนิพพาน เป็น
สิ่งมหัศจรรย์ยิ่ง”(ปาฏิหาริย์) และเป็นสิ่งมหัศจรรย์ที่สาวกของพระองค์พึงกระทำ ถือว่าเป็นหน้าที่เลยก็ว่าได้....

แต่สำหรับสองอย่างข้างต้น แม้จะไม่ทรงปฏิเสธ ทรงรับว่า มี เป็นได้ มีได้ และมีประโยชน์ในระดับหนึ่ง แต่ทรงสอนให้
วางท่าทีและปฏิบัติให้ถูกต้อง ถ้าใช้ไม่ถูกต้องก็เป็นเรื่องของความงมงาย ถ้าใช้ถูกต้องก็ไม่งมงาย กลับจะเป็นประโยชน์เสียด้วยซ้ำ...

เหตุการณ์ที่จะนำเสนอต่อไปนี้..ผมมองว่าเป็นความเลวร้ายในสังคมที่ไม่ควรจะเกิดขึ้น..ยิ่งเกิดกับพระสงฆ์ ผู้ครองความบริสุทธิ์ทั้ง กาย วาจา ใจ และวัตรปฏิบัติอันงดงาม ด้วยแล้ว..
ถามว่ามันทำลงไปได้ยังไง!!!!

เหตุการณ์เกิดขึ้น ที่วัดจะเนียงวนาราม อ.กระสัง จ.บุรีรัมย์ วัดหลวงพ่อเมียน กลฺยาโณ พระเกจิแห่งอิสานใต้สายเขมรที่ลูกศิษย์ลูกหาต่างทราบดีว่าหลวงพ่อท่านเป็นพระที่เมตตาสุดๆ และผมเชื่อว่าหลายๆท่านคงเคยมากราบท่านแล้วด้วย..ความเลวของเดนมนุษย์ที่เกิดขึ้น ผมมองว่าเป็นจุดบอด หลุมดำขนาดใหญ่ที่ต้องได้รับการสะสางอย่างเร่งด่วน..เพื่อให้โลกนี้สังคมนี้คงความศิวิไลซ์ต่อไป...

         คืนวันเสาร์ที่ 26 พฤศจิกายน 2554 เวลาประมาณเกือบสี่ทุ่มได้ ขณะที่หลวงพี่ต่อ (พระลูกศิษย์ที่ใกล้ชิดหลวงพ่อเมียน)นั่งสมาธิภาวนา ศึกษาหลักธรรมคำสอน อย่างเช่นทุกครั้งเคยปฏิบัติอยู่เป็นนิจ ได้มีชายวัยรุ่นจำนวน 2 คนซึ่งได้มาแอบซุ่มอยู่ในมุมมืดตั้งแต่เมื่อไหร่นั้นมิอาจทราบได้ รอสบโอกาสที่หลวงพี่ต่อท่านเข้าห้องน้ำ  (ซึ่งห้องน้ำจะอยู่นอกกุฏิ )รีบเข้าไปในขโมยเอาสิ่งของภายในห้องซึ่งภายในห้องจะมีวัตถุมงคลของหลวงพ่อเก็บไว้หลายรุ่น รวมถึงปัจจัยที่หลวงพี่ต่อเตรียมนำถวายหลวงพ่อจำนวนหนึ่ง  แต่การปฏิบัติการในครั้งยังไม่สำเร็จ หลวงพี่ต่อออกจากห้องน้ำเข้าไปประสบเหตุการณ์เข้าจึงทำให้คนร้าย รู้ตัวรีบหนีเอาตัวรอด ขณะเดียวกันหลวงพี่ต่อ ก็วิ่งตามออกมาจากกุฏิ เพื่อที่จะจับคนร้ายให้ได้ และอยากรู้ว่าเป็นใครถึงได้มีจิตใจต่ำช้านัก ในขณะที่วิ่งออกไปหน้ากุฏินั้น หลวงพี่ต่อหารู้มั้ยว่า  อันตรายกำลัง กำลังย่างกรายเข้ามา คนร้ายอีกคนซึ่งซุ่มดักรออยู่ด้านนอก  ได้เล็งปลายกระบอกปืน ไม่ทราบชนิด พร้อมเหนี่ยวไกปืน ระยะประมาณ 3-5 เมตร เสียงปืน ปัง!! กระสุนพุ่งตรงไปยังหลวงพี่ต่อทันที สิ้นเสียงปืน ร่างหลวงพี่ต่อลงไปนอนกองกับพื้น จากการสอบถามหลวงพี่ต่อ..ท่านบอกว่าอาตมาคิดว่า อาตมาตายไปแล้ว..รู้สึกตัวอีกทีรู้สึกเจ็บปวดบริเวณหน้าอกด้านซ้าย ส่วนคนร้ายได้วิ่งหนีหายไปกับความมืด จากนั้นยังพอได้สติรีบโทรศัพท์เพื่อให้ญาติโยมมาช่วย และพานำส่ง โรงพยาบาลสุรินทร์ ผลการตรวจร่างกายเบื้องต้น ปรากฏว่าไม่มีบาดแผลจากการถูกยิงแต่ประการใดมีเพียงรอยปูดบวมเขียวช้ำเท่านั้นที่บริเวณใต้ราวนมด้านซ้าย  ผลการเอ๊กซ์เรย์ ปรากฏว่า กระดูกซี่โครงร้าว..ส่วนทรัพย์สินและของมีค่าที่คนร้ายขโมยไปนั้น เงินสดจำนวน พันกว่าบาท พระเครื่องของหลวงพ่อเมียน รุ่นเสมาไตรมาส เนื้อเงินลงยา จำนวน 2 เหรียญ  พระปิดตาหัวจรวด จำนวน 8 องค์ และรูปเหมือนปั๊ม รุ่น ลาภผลพูนทวี เนื้อทองแดงรมดำ จำนวนประมาณ  20 องค์ ...
พอพูดมาถึงตอนนี้ หลายๆท่านคงมีคำถามในใจตามประสาคนรักษ์พระเครื่องว่า..หลวงพี่ต่อท่านมีวัตถุมงคลอะไรติดตัวถึงได้รอดอย่างปาฏิหาริย์เช่นนี้...หลวงพี่ต่อท่านบอกต่ออีกว่า..อาตมาจะบูชาวัตถุมงคลของหลวงพ่อเมียนเกือบทุกรุ่นติดตัวตลอด แต่วันนั้น...ที่อยู่ในกระเป๋าอังสะ หนึ่งในนั้นก็คือ รูปเหมือนปั๊มรุ่น ลาภผลพูนทวี เนื้อตะกั่วไม่ตัดปีก  ซึ่งองค์นี้ตัวผมเองเอามาให้หลวงพ่อท่านดูเป็นองค์ต้นแบบ  แล้วหลวงพี่ต่อเกิดชอบ  ผมเลยถวายท่าน จากนั้นหลวงพี่ต่อท่านได้ให้หลวงพ่อเมตตาอธิษฐานจิต พร้อม จารเต็มสูตรให้แล้วนำไปเลี่ยมพลาสติก เก็บบูชาติดตัว ซึ่งในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในวันนั้น กรอบพลาสติกได้แตกกระจาย.แต่องค์พระไม่เป็นไร..ซึ่งหลวงพี่ต่อบอกว่ากระสุน น่าจะโดนพระองค์นี้แน่จึงช่วยให้อาตมาให้รอดมาได้..( เป็นความเชื่อส่วนบุคคลนะครับ) ซึ่งตอนนี้มีลูกศิษย์ของหลวงพ่อในเมืองบุรีรัมย์  นำไปเลี่ยมให้ใหม่.เสียดายผมไปไม่ทันไม่งั้นถ่ายภาพมาให้ชมกัน...นอกจากนั้นยังมี  เหรียญเจริญพรบน เนื้อตะกั่วกรรมการไม่ตัดปีก  รูปเหมือนงาแกะรุ่นแรก และตะกรุดโทน อยู่ในกระเป๋าอังสะนั้นด้วย

จากเหตุการณ์ปาฏิหาริย์ที่เกิดกับหลวงพี่ต่อนั้นผมเชื่อแน่ว่าคงไม่มีใครอยากพบเจอแน่ จะด้วยเหตุผลใดก็ตามแต่..หรือเป็นด้วยอิทธิปาฏิหาริย์ บุญบารมี และวัตรปฏิบัติอันงดงามของหลวงพ่อเมียน  กลฺยาโณ  หรือด้วยกุศลผลบุญ  การประกอบกรรมดีของ
หลวงพี่ต่อ จึงส่งผลให้เรื่องร้ายๆ หรือแม้แต่ใครคิดร้ายก็ไม่สามารถทำอันตรายใดๆได้

 ยืนยันว่าเรื่องที่ผมได้นำเสนอนี้..ไม่มีเจตนาอื่นใดแอบแฝงทั้งสิ้น  นอกเสียจาก แรงศรัทธาที่มีต่อหลวงพ่อ ขอเพียงแรงศรัทธาและบุญบารมีหลวงพ่อขจรกระจายไกลเท่านั้น อีกอย่างหากสิ่งที่ผมได้นำเสนอตรงนี้สร้างความบาดหมางกระทบกระเทือน หรือเสียผลประโยชน์ ของใครบางคน กลุ่มคน หรือองค์กรใดๆก็ตาม ต้องขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วย...นำเสนอด้วยความบริสุทธิ์ใจจริงๆ.. ขอบคุณพี่ๆทุกๆท่านที่ได้ให้เกียรติแวะเข้าชมร้าน เสมาพระเครื่อง รวมทั้งบทความในร้านครับ
ขอบารมีหลวงพ่อ จงดลบันดาลให้ทุกๆท่านประสบโชคดี พบเจอแต่สิ่งดี
  ที่เป็นมงคล  มีความสุข ไร้ทุกข์  แคล้วคลาด  ปลอดภัย อันตรายใดๆ
อย่างได้มากล้ำกราย
                                                             จากใจจริง
                                                   อบพลับพลาชัย 

ปาฏิหาริย์ รูปเหมือนปั๊ม ลาภผลพูนทวี หลวงพ่อเมียน วัดจะเนียงวนาราม
ปาฏิหาริย์ รูปเหมือนปั๊ม ลาภผลพูนทวี หลวงพ่อเมียน วัดจะเนียงวนาราม
ยินดีต้อนรับสู่ Web-Pra.com เว็บไซต์พระเครื่องที่ทันสมัยที่สุดในประเทศไทย
ระบบค้นพบว่าคุณพึ่งเคยเข้า www.Web-Pra.com เป็นครั้งแรก
ข้อควรรู้เกี่ยวกับ www.Web-Pra.com คุณสามารถ:
  1. เปิดร้านค้าของคุณเอง ฟรี
  2. ตั้งประมูล ฟรี
  3. ร่วมประมูล ฟรี
  4. เว็บบอร์ด พูดคุยกับเพื่อนฝูงในวงการพระเครื่อง ฟรี
  5. ระบบซื้อขายอย่างปลอดภัย ฟรี
  6. เผยแพร่ หรือ อ่านบทความพระเครื่อง ฟรี
  7. ระบบทำเนียบพระเครื่อง
มีปัญหาข้อสงสัยติดต่อ info@web-pra.com
หมายเหตุ: คุณควรบันทึกรายการโปรดไว้ เพื่อเข้ามาใช้บริการในภายหลัง
Top