พระขุนแผนเนื้อผงปิดทองฝังตะกรุด 3 กษัตริย์ หลวงพ่อสง่า วัดบ้านหม้อ หายากมาก

ประมูล หมวด:พระเนื้อผง เนื้อดิน เนื้อว่าน หลังปี 2525

พระขุนแผนเนื้อผงปิดทองฝังตะกรุด 3 กษัตริย์ หลวงพ่อสง่า วัดบ้านหม้อ หายากมาก

พระขุนแผนเนื้อผงปิดทองฝังตะกรุด 3 กษัตริย์ หลวงพ่อสง่า วัดบ้านหม้อ หายากมาก พระขุนแผนเนื้อผงปิดทองฝังตะกรุด 3 กษัตริย์ หลวงพ่อสง่า วัดบ้านหม้อ หายากมาก
รายละเอียด
ชื่อพระเครื่อง พระขุนแผนเนื้อผงปิดทองฝังตะกรุด 3 กษัตริย์ หลวงพ่อสง่า วัดบ้านหม้อ หายากมาก
รายละเอียดพระครูอนุรักษ์วรคุณ หรือหลวงพ่อสง่า อนุปุพโพ วัดบ้านหม้อ จ.ราชบุรี (เดิมท่านเป็นเจ้าคณะตำบลวังเย็นและเจ้าอาวาสวัดหนองม่วงแล้วสละตำแหน่งมาเป็นพระลูกวัดธรรมดาทีวัดบ้านหม้อซึ่งเป็นวัดบ้านเกิด) ปัจจุบันผู้นิยมพระเครื่องน้อยคนนักที่จะไม่รู้จักท่าน เหรียญรุ่นแรกของท่านปี2511 ราคาหลักพันแก่แล้วและคิดว่าน่าจะขึ้นหลักหมื่นในไม่นาน (ถ้าเป็นบล็อกไม่มีพ.ศ.เกินหมื่นแล้ว) แรงเพราะประสบการณ์โดยตรง ประวัติของท่านหาอ่านได้ตามเวปพระเครื่องต่างๆ
หลวงพ่อเป็นพระที่สามารถกราบได้โดยสนิทใจ นิสัยง่ายๆสมถะไม่ยึดติดฉันง่ายอยู่ง่าย ไม่เคยเห็นท่านมีกุฏิเป็นสัดส่วน จำวัดไม่ต้องกางมุ้งไม่มียุงกัด ไม่มีรถส่วนตัวเหมือนพระเกจิดังๆหลายๆรูปแม้ลูกศิษย์จะถวายก็ไม่เอาจะรับกิจนิมนต์ก็เช่ารถเอา
แต่เวลาท่านสร้างวัตถุมงคลท่านจะพิถีพิถันมาก ชนวนหรือมวลสารต่างๆต้องดีและต้องลงจารอักขระยันต์ปลุกเสกก่อนนำไปหลอม ท่านมักจะเทพระหล่อเองโดยไม่เทที่โรงงานเพราะท่านจะใช้ชนวนของท่านเองไม่ใช้ของโรงงาน โดยใช้ชนวนต่อๆกันไปทุกรุ่นสัดส่วนเนื้อโลหะท่านจะกำหนดเอง แม้แต่เนื้อโลหะที่ใช้ปั๊มเหรียญของท่าน(ในรุ่นที่ท่านตั้งใจจัดสร้างเอง)ก็ไม่ใช้เนื้อทองของโรงงาน
การปลุกเสกท่านจะเสกของท่านทุกคืนและนำเข้าพิธีพุทธาภิเษกในพิธีต่างๆอีกที่ท่านได้รับนิมนต์เข้าร่วม จนท่านพอใจถึงนำออกแจกหรือให้บูชา โดยเฉพาะเหรียญรุ่นแรกสร้างตั้งแต่ปี2511 ท่านเสกของท่านตลอดและนำออกให้บูชาเป็นทางการเมื่อท่านอายุ 80 ปี โดยแจกให้กับผู้เป็นเจ้าภาพผ้าป่าสร้างอาคารที่โรงเรียนวัดบ้านหม้อเมื่อปี2539 คิดดูว่าจะขลังแค่ไหน ท่านจะหวงพระของท่านมากไม่ค่อยแจกจนกว่าท่านจะมั่นใจว่าคนนั้นรู้ค่าและอยากได้จริงๆแต่ถ้าท่านแจกท่านจะให้เลยไม่คิดมูลค่า ส่วนมากท่านจะนิยมลงจารที่เหรียญเป็นการกำกับอีกครั้งหนึ่ง
ตะกรุดของท่านที่ท่านจารเองม้วนเอง ถือเป็นวัตถุมงคลเครื่องรางที่น่าเสาะแสวงหามากที่สุด แต่ก็หายากมากที่สุดเพราะท่านจะทำให้เฉพาะลูกศิษย์ที่ใกล้ชิดจริงๆ แต่ก็ต้องพิสูจน์ตัวเองและรอเป็นปีหรือหลายปีกว่าจะได้ แต่ถ้าใครได้ครอบครองแล้วแม้ทำหายก็จะได้คืนกลับมา(ยกเว้นขาย)มีทั้งทองแดง,เงินหรือแม้แต่ทองคำ มีทั้งตะกรุดโทนดอกยาว 4-6นิ้ว,ตะกรุดเมตตาดอกเล็กประมาณ1-2นิ้วและตะกรุดลูกอมตามแบบของหลวงพ่อเปลี่ยน วัดใต้ผู้เป็นอาจารย์ ท่านจะเขียนใบฝอยด้วยลายมือตัวท่านเองสอดไว้ในตะกรุด ว่าตะกรุดดอกนั้นใช้ด้านไหน ยันต์ที่ท่านใช้ลงตะกรุดส่วนใหญ่จะเป็นยันต์โสฬส,ยันต์พระเจ้า 16 พระองค์และยันต์ตะกรุดมหารูด มีตะกรุดที่ท่านไม่ได้จารเองก็มีแต่ก็ได้เสกมีให้เช่าอยู่ทั่วไป จะรู้ได้ต้องจำลายมือของท่านให้ได้ ส่วนใหญ่ถ้าใครได้แล้วมักไม่ยอมออกตัวจึงหายากมาก
วัตถุมงคลของท่านส่วนใหญ่ที่มีประสบการณ์กล่าวขานกันคือทางด้านแคล้วคลาดคงกระพัน ที่จริงทางด้านเมตตามหานิยมท่านก็ไม่เป็นรองใครแต่มันเป็นนามธรรมซึ่งพิสูจน์ยากหน่อย จากคำบอกเล่าของลูกศิษย์ท่านคนหนื่งได้พิสูจน์มาแล้ว ตอนที่ธุรกิจมีปัญหายอดขายตก ลูกค้าหด เลยนิมนต์หลวงพ่อมาฉันเพลเพื่อเป็นศิริมงคล วันรุ่งขึ้นเท่านั้นมีลูกค้ารายใหม่และรายใหญ่โทรเข้าโรงงานเองให้ออเดอร์ใหญ่จนผ่านวิกฤตมาได้ และหลังจากนั้นไม่เคยมีปัญหาเรื่องลูกค้าหรือยอดขายอีกเลย
ลูกศิษย์ลูกหาที่เป็นนักการเมืองใหญ่เป็นส.ส.ในพื้นที่ เคยเป็นถึงรัฐมนตรี นับถือและศรัทธาท่านมากขนาดให้หลวงพ่อสร้างรูปหล่อบูชาตัวท่านเองเป็นเนื้อทองคำหนักเป็นร้อยๆบาท เหตุการณ์ปราบก๊อดอาร์มี่บุกยึดโรงพยาบาลราชบุรีโดยไม่มีการสูญเสียของทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจและประชาชนที่เป็นตัวประกัน ผู้บังคับการจังหวัดราชบุรีได้เข้าขอพรและรดน้ำมนต์จากท่านก่อนปฏิบัติการ จึงได้สร้างเหรีญรุ่นปราบก๊อดอาร์มี่เป็นที่ระลึก เหรียญที่ชื่อรุ่นหลอมไม่ละลายอีกทั้งที่หลวงพ่อมรณะภาพไปแล้วใส่เหรียญรุ่นนี้เป็นชนวนเทหล่อพระประธานแทนหลวงพ่อที่ไม่ได้ไปเป็นประธาน ก็ยังแสดงปาฏิหารย์หลอมไม่ละลาย เหมือนหลวงพ่อจะบอกว่าถึงหลวงพ่อไม่อยู่แต่พระเครื่องของท่านก็ยังขลัง
คำสอนของหลวงพ่อ"คนเรานั้นถ้าไม่รวยก็อย่าจน ให้มีหิริโอตตัปปะให้มีความอดทนและเพียรพยายามจะไม่อดตาย ความจนความรวยเราไม่ได้เอามาแต่เกิดแต่เราทำให้จนให้รวยเองทั้งนั้น เป็นหนี้ก็เอามาให้พระแก้เราต้องแก้ที่ต้นเหตุคือตัวของเราเอง หาได้ใช้เป็นใช้ให้น้อยหาพอเพียงก็จะไม่จน"
คาถากำกับวัตถุมงคลหลวงพ่อสง่า
นะโม 3 จบ
พุทธังสะระณังคัจฉามิ ธรรมมังสะระณังคัจฉามิ สังฆังสะระณังคัจฉามิ
คุณบิดามารดา คุณครูอุปัชฌาอาจารย์เป็นที่พึ่ง
นะโมพุทธายะ พุทธังปัจจักขามิ ธัมมังปัจจักขามิ สังฆังปัจจักขามิ มะอะอุ พุทธังแคล้วคลาด ธรรมมังแคล้วคลาด สังฆังแคล้วคลาด พระเจ้าย่างบาท อิติปิโสภะคะวา นะมะพะทะ จะภะกะสะ อิกะวิติ อิสวาสุ นะอุดโธ
โมอุดธัง มหาจังงังประสิทธิเม ฯ ว่าคาถาตั้งจิตให้มั่นแล้วกลั้นใจภาวนา 3,5,7,9 จบ
ขุนแผนรุ่นนี้มีทั้งแบบฝังและไม่ฝังตะกรุด ส่วนใหญ่จะฝังดอกเดียวและไม่มีปิดทอง องค์นี้พิเศษสุดๆมีปิดทองแท้ด้านหน้า ด้านหลังฝังตะกรุด 3 กษัตริย์มีน้อยมากพิเศษจริงๆ คิดว่าองค์นี้เป็นองค์แรกที่ลงในเวป ใครได้อาราธนาติดตัวแล้วจะรู้ว่าในด้านเมตตามหาเสน่ห์มหานิยมท่านไม่เป็นรองใคร กุศลใดบังเกิดลูกขออุทิศแด่ พระครูอนุรักษ์วรคุณ(หลวงพ่อสง่า วัดบ้านหม้อ)
ราคาเปิดประมูล1,000 บาท
ราคาปัจจุบัน1,200 บาท (ยังไม่ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มขึ้นครั้งละ10 บาท
วันเปิดประมูลอ. - 29 พ.ค. 2555 - 02:15.43
วันปิดประมูล จ. - 18 มิ.ย. 2555 - 02:15.43 ปิดประมูล
ผู้ตั้งประมูล
แชร์หน้านี้
รายละเอียดราคาประมูล
ราคาปัจจุบัน 1,200 บาท (ยังไม่ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มครั้งละ10 บาท
การประมูลพระเครื่องนี้ ถูกปิดโดยระบบแล้ว
เคาะประมูล
กรุณาทำการ เข้าสู่ระบบ ก่อนทำการประมูลใดๆ
รายละเอียดผู้เสนอราคา
ผู้เสนอราคา ราคา เวลา
1,010 บาท พฤ. - 31 พ.ค. 2555 - 21:05.22
1,020 บาท พฤ. - 31 พ.ค. 2555 - 21:05.32
1,200 บาท พฤ. - 31 พ.ค. 2555 - 21:05.49
กำลังโหลด...
ยินดีต้อนรับสู่ Web-Pra.com เว็บไซต์พระเครื่องที่ทันสมัยที่สุดในประเทศไทย
ระบบค้นพบว่าคุณพึ่งเคยเข้า www.Web-Pra.com เป็นครั้งแรก
ข้อควรรู้เกี่ยวกับ www.Web-Pra.com คุณสามารถ:
  1. เปิดร้านค้าของคุณเอง ฟรี
  2. ตั้งประมูล ฟรี
  3. ร่วมประมูล ฟรี
  4. เว็บบอร์ด พูดคุยกับเพื่อนฝูงในวงการพระเครื่อง ฟรี
  5. ระบบซื้อขายอย่างปลอดภัย ฟรี
  6. เผยแพร่ หรือ อ่านบทความพระเครื่อง ฟรี
  7. ระบบทำเนียบพระเครื่อง
มีปัญหาข้อสงสัยติดต่อ info@web-pra.com
หมายเหตุ: คุณควรบันทึกรายการโปรดไว้ เพื่อเข้ามาใช้บริการในภายหลัง
Top