ท้าวเวสสุวรรณ หลวงปู่โง่นโสรโย วัดพระพุทธบาทเขารวก จ.พิจิตร

ประมูล หมวด:พระเนื้อผง เนื้อดิน เนื้อว่าน หลังปี 2525

ท้าวเวสสุวรรณ หลวงปู่โง่นโสรโย วัดพระพุทธบาทเขารวก จ.พิจิตร

ท้าวเวสสุวรรณ หลวงปู่โง่นโสรโย วัดพระพุทธบาทเขารวก จ.พิจิตร ท้าวเวสสุวรรณ หลวงปู่โง่นโสรโย วัดพระพุทธบาทเขารวก จ.พิจิตร
รายละเอียด
ชื่อพระเครื่อง ท้าวเวสสุวรรณ หลวงปู่โง่นโสรโย วัดพระพุทธบาทเขารวก จ.พิจิตร
รายละเอียดหลวงปู่โง่น โสรโย วัดพระพุทธบาทเขารวก ต.เขารวก อ.ตะพานหิน จ.พิจิตร

โดย...รณธรรม ธาราพันธุ์

“ยักษ์” ตามพจนานุกรมหมายถึง “อมนุษย์จำพวกหนึ่ง รูปร่างใหญ่โตน่ากลัว มีเขี้ยวงอกโง้ง ชอบกินมนุษย์และสัตว์ มีฤทธิ์เหาะได้ จำแลงตัวได้” ฟังแล้วชวนสยองไม่ควรพบเจอเป็นยิ่งนัก
แต่ใช่ว่า “ยักษ์” จะน่ากลัวทุกตัวไป สมัยพุทธกาล ครั้งภิกษุสงฆ์ถูกเหล่าเทวดา มาร และยักษ์อันธพาลรังแก ให้ได้รับความเดือดร้อน ท้าวจตุโลกบาล ทั้ง 4 พระองค์ ก็ร่วมกันรจนาพระคาถา “อาฎานาฎิยปริตร” ขึ้นทูลเกล้าถวาย “สมเด็จพระบรมศาสดา” เพื่อประทานแด่หมู่สงฆ์และชาวโลกได้ใช้สวดเองกันเหล่ามารทั้งปวง แม้ใครไม่ให้ความอนุเคราะห์ผู้สวด “อาฎานาฎยสูตร” ศีรษะจักแตกเป็น 7 เสี่ยง
ก้อ 1 ใน 4 จตุโลกบาลผู้แต่งคาถานั่นแล “ยักษ์” แท้ๆ แต่เป็นยักษ์นิสัยดี ท้าวเธอมีนามว่า
“เวสสุวัณ” หรือ “กุเวร” ก็เรียก
ท้าวเวสสุวัณเป็นประธานใหญ่ในหมู่ยักษ์มาร และภูตผีปีศาจทั้งหลายทั้งปวง เป็นผู้รับผิดชอบดูแล และปราบปรามผู้อยู่ใต้บังคับบัญชาของตนไม่ให้ก่อกวนผู้อื่นได้ จึงมีความเชื่อกันว่า ใครก็ตามที่ให้ความเคารพบูชาท้าวเวสสุวัณ ผู้นั้นย่อมพ้นภัยจากอมนุษย์ที่น่ากลัว
มีเส้นใหญ่ เพราะเข้าถึงอธิบดี
ท้าวเวสสุวัณ ถูกสร้างเป็นรูปเคารพมานานนักหนา แม้ในกำแพงวัดพระแก้วก็ยังปรากฏรูปปั้นขนาดใหญ่ของท้าวเวสสุวัณ เฝ้าประตูอยู่ แต่ถ้าจะพูดถึงท้าวเวสสุวัณในรูปพระเครื่องละก็ ต้องยกให้ของท่านเจ้าคุณศรีสัจจญาณมนี (สนธิ์ ยติธโร) วัดสุทัศนเทพวราราม
ท้าวกุเวร ท่านเจ้าคุณศรี เป็นรูปหล่อลอยองค์เนื้อทองผสม ปรากฏฤทธานุภาพทางปราบผีเข้าเจ้าสิงมามากต่อมาก ขลังขนาดที่พกใส่กระเป่าเสื้อเดินเข้าหาคนผีสิง ผีก็ร้องโหยหวน ตะลีตะลานออกแทบไม่ทัน โดยไม่ต้องอมน้ำมนต์ พ่นน้ำหมากให้เมื่อยโอษฐ์
แต่แพงซะแล้ว
วัดเกตุมดีศรีวราราม จ.สมุทรสาคร เป็นอีกสำนักหนึ่งที่นิยมสร้างรูปเคารพท่านท้าวเวสสุวัณ มีทุกรูปแบบ ตั้งแต่รูปหล่อบูชา, ผ้ายันต์, พระผง, พระโลหะ หรือแม้แต่แหนบติดกระเป่าเสื้อก็มี เรียกว่าครบเครื่องเลยทีเดียว ใครกลัวผีไปที่นั่นไม่มีผิดหวัง แต่ที่นั่นต้องเช่า ถ้าฟรีต้องนี่...
วัดพระพุทธบาทเขารวก จ.พิจิตร
หลวงปู่โง่น โสรโย พระผู้เฒ่าผู้ดูเท่าไหร่ก็ไม่เฒ่า เป็นอีกองค์หนึ่งที่นิยมสร้างรูปท้าวเวสสุวัณ ไม่ใช่เพิ่งมาฮิตสร้างเอาปีสองปีมานี้หนา โน่น...ท่านสร้างมาแต่ปี พ.ศ.2514 ทำเสร็จก็เอาไปบรรจุไว้ตามหลุมลูกนิมิตบ้าง, เจดีย์บ้าง ในวัดและสถานที่สำคัญๆทั่วประเทศ
ครั้งสร้างเสาหลักเมืองของจังหวัดน่าน หลวงปู่โง่นก็นำพระผงว่านรูปท่านท้าวเวสสุวัณขึ้นทูลเกล้าถวาย “สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี” ให้ทรงบรรจุไว้ใต้เสาหลักเมือง เหลือนอกจากนั้นก็แจกให้ทหาร ตำรวจข้าราชการ และประชาชนทั่วไป
โดยเฉพาะทหาร รับแล้วไปรบกับผู้ก่อการร้ายจนชนะราบคาบมาได้ นอกจากฝีมือแล้วก็ยังเป็นเพราะมีกำลังใจส่วนหนึ่งจากท้าวเวสสุวัณของหลวงปู่ โง่นนี่แหละ
“ยักษ์ผู้เมตตา” ของหลวงปู่โง่น จะเป็นพระผงพิมพ์สี่เหลี่ยม มีอยู่ 2 บล็อก คือ บล็อกหลังมีตัวหนังสือท กับไม่มีตัวหนังสือ แต่จะปรากฏยันต์แบบเดียวกันทั้งสองบล็อกเป็นภาษา “ฮินดู” อ่านว่า “โอม” อันหมายถึงตรีมูรติ หรือมหาเทพทั้ง 3 ของศาสนาพราหมณ์ ได้แก่ พระพรหม, พระศิวะ, พระนารายณ์
พระผงทุกองค์ของท่านสร้างขึ้นมาจากมงคลวัตถุและว่านนานาชนิด มีสรรพคุณป้องกันและแก้ไขได้ในทุกๆทาง โดยเฉพาะแก้พิษงู
เมื่อผมไปกราบท่านครั้งล่าสุด ท่านได้มอบให้อีก 1 องค์ พร้อมอรรถาธิบายว่า
“นี่ ถ้าถูกงูกัดนะ แล้วอยู่ในป่าไม่มีหยูกยา ให้ทำยังงี้” ว่าพลางก็เอาพระใส่ปากท่านพลาง ทำทีกัดให้ดู (น่ารักจริงๆ) แล้วย้ำว่า
“กัดเข้าไปส่วนหนึ่ง กลืนไปเลย ทีเหลือก็เอามาแปะไว้ที่แผล ตัวยาในพระจะแก้พิษงู ส่วนที่แปะไว้ที่ปากแผลก็จะดูดพิษงู”
โอ้! ช่างดีแท้ “กันผี” ก็ได้ กัน “เป็นผี” ก็ได้
ใครที่มีอยู่ถ้าถูกงูกัดจริง ทำแบบท่านแนะนำก็เข้าที แต่ถึงกระนั้นก็ควรรีบไปหาเซรุ่มาฉีดจะ “เวิร์ค” กว่า ระหว่างเซรุ่มกับท้าวเวสสุวัณ ถามผม ผมเลือกเซรุ่มครับ !!!
นอกจากงูแล้ว หลวงปู่โง่นยังเมตตากล่าวรับรองว่าผู้ใดก็ตามที่พกท้าวเวสสุวัณของท่านย่อม รอดพ้นจากภัยพิบัติอันตรายทังปวง ไม่ว่าจะคุณไสย คุณคน หรือคุณผี ก็ป้องกันได้ทั้งหมด เพราะท่านสร้างขึ้น ด้วยสรรพวัสดุที่มีคุณค่าทางจิตใจจากทุกสารทิศทั่วโลก
อีกทั้งมวลสารเหล่านั้น หลวงปู่โง่นท่านได้ดำเนินการเก็บรวบรวมมาด้วยองค์ท่านเองทั้งสิ้น และนอกเหนือไปจากการปลุกเสกเดี่ยวโดยลำพังท่านแล้ว พระเครื่องของท่านยังผ่านพิธีการสวดภาณยักษ์มาแล้วนับครั้งไม่ถ้วน เรียกว่าอัดจนแน่นคุณภาพจริงๆ
ต่อข้อถามที่ว่า ท่านเป็นพระสงฆ์แต่ไฉนจึงสร้างรูปยักษ์ รูปเทวดา ท่านกรุณาตอบว่า
“ท้าวเวสสุวัณเท่านั้นที่มีพลังอำนาจทางอิทธิฤทธิ์ ที่จะปราบปรามพวกโหตภัย คือ ยักษ์มารได้เป็นอย่างดี เรื่องความโหดร้ายทารุณรบราฆ่าฟันกันด้วยอำนาจของกิเลสมนุษย์นั้น พระท่านจะปราบปรามไม่ได้ เพราะพระท่านเป็นผู้บริสุทธิ์ ไม่สู้รบกับใครที่โหดร้าย มีก็แต่หัวหน้ายักษ์มาร คือ ท้าวเวสสุวัณ”
แหม ! ท้าวเวสสุวัณเข้าสภาได้เก๊าะดี
ใครอยากได้ ท่านแจกฟรีครับ แต่ต้องไปรับเอง เพราะหลวงปู่โง่นไม่เคยให้บูชาพระเลย ทั้ง “พระพุทธวิโมกข์” ขนาดหน้าตัก 50 นิ้ว เรื่อยมาจนถึง 9 นิ้ว ทั้งเหรียญ ทั้งผ้ายันต์ราหู ท่านมีแต่ให้กับให้จริงๆ
ขนาดถวายปัจจัยท่าน ท่านยังไม่รับเลย
ผมถึงว่านี่แหละ “พระดี”...


*********การันตรีเช่นเดิม พระแท้แน่นอน เพราะรับมากับมือหลวงปู่โง่น ฯ ขณะที่ท่านยังอยู่เลยครับผม กล้ารับประกัน *********


******ผมเลี่ยมให้เรียบร้อยแล้วครับผม พร้อมใช้ได้เลยครับ*****

**********ท้าวเวสสุวรรณ หลวงปู่โง่น วัดพระพุทธบาทเขารวก พิจิตร เนื้อ ว่าน หายากมาก เหมาะสำหรับ ผู้ที่กลัวผี ไม่ต้องการยุ่งกับผี หรือ ผู้ที่ผี ชอบมารังแก กลั่นแกล้ง หรือ ไปในสถานที่ผีดุๆ หรือ ไล่ผี นอกจากนี้ ยังเชื่อกันว่า ท่านมักให้โชคให้ลาภแก่ผู้นับถือเสมอ *********


เช่าบูชากันได้เลยครับผม หรือจะติดต่อสอบถามเข้ามาก่อนก็ได้ครับ เงินส่วนหนึ่งผมจะนำไปร่วมทำบุญ ฯ ครับผม
ราคาเปิดประมูล500 บาท
ราคาปัจจุบัน600 บาท (ยังไม่ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มขึ้นครั้งละ100 บาท
วันเปิดประมูลศ. - 17 ธ.ค. 2553 - 19:05.34
วันปิดประมูล ศ. - 24 ธ.ค. 2553 - 19:05.34 ปิดประมูล
ผู้ตั้งประมูล
แชร์หน้านี้
รายละเอียดราคาประมูล
ราคาปัจจุบัน 600 บาท (ยังไม่ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มครั้งละ100 บาท
การประมูลพระเครื่องนี้ ถูกปิดโดยระบบแล้ว
เคาะประมูล
กรุณาทำการ เข้าสู่ระบบ ก่อนทำการประมูลใดๆ
รายละเอียดผู้เสนอราคา
ผู้เสนอราคา ราคา เวลา
600 บาท จ. - 20 ธ.ค. 2553 - 21:20.27
กำลังโหลด...
ยินดีต้อนรับสู่ Web-Pra.com เว็บไซต์พระเครื่องที่ทันสมัยที่สุดในประเทศไทย
ระบบค้นพบว่าคุณพึ่งเคยเข้า www.Web-Pra.com เป็นครั้งแรก
ข้อควรรู้เกี่ยวกับ www.Web-Pra.com คุณสามารถ:
  1. เปิดร้านค้าของคุณเอง ฟรี
  2. ตั้งประมูล ฟรี
  3. ร่วมประมูล ฟรี
  4. เว็บบอร์ด พูดคุยกับเพื่อนฝูงในวงการพระเครื่อง ฟรี
  5. ระบบซื้อขายอย่างปลอดภัย ฟรี
  6. เผยแพร่ หรือ อ่านบทความพระเครื่อง ฟรี
  7. ระบบทำเนียบพระเครื่อง
มีปัญหาข้อสงสัยติดต่อ info@web-pra.com
หมายเหตุ: คุณควรบันทึกรายการโปรดไว้ เพื่อเข้ามาใช้บริการในภายหลัง
Top