เหรียญหลวงปู่สุภา กนฺตสีโล วัดสีลสุภาราม จ.ภูเก็ต ปี 2548 อายุ ๑๑๑ ปี:::

ประมูล หมวด:พระเกจิภาคใต้

เหรียญหลวงปู่สุภา กนฺตสีโล วัดสีลสุภาราม จ.ภูเก็ต ปี 2548 อายุ ๑๑๑ ปี:::

เหรียญหลวงปู่สุภา กนฺตสีโล วัดสีลสุภาราม จ.ภูเก็ต ปี 2548 อายุ ๑๑๑ ปี::: เหรียญหลวงปู่สุภา กนฺตสีโล วัดสีลสุภาราม จ.ภูเก็ต ปี 2548 อายุ ๑๑๑ ปี::: เหรียญหลวงปู่สุภา กนฺตสีโล วัดสีลสุภาราม จ.ภูเก็ต ปี 2548 อายุ ๑๑๑ ปี:::
รายละเอียด
ชื่อพระเครื่อง เหรียญหลวงปู่สุภา กนฺตสีโล วัดสีลสุภาราม จ.ภูเก็ต ปี 2548 อายุ ๑๑๑ ปี:::
รายละเอียด***เหรียญหลวงปู่สุภา กนฺตสีโล วัดสีลสุภาราม จ.ภูเก็ต ปี 2548 อายุ ๑๑๑ ปี ด้านหลังเป็นยันต์ของหลวงปู่ศุข(ยันต์ นะ) เนื้อนวโลหะ กล่องเดิม

สร้างเป็นที่มงคลอนุสรณ์และทูลเกล้าฯถวายเนื่องในวโรกาสที่สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาสยามบรมราชกุมารี ได้เสด็จพระราชดำเนินถวายผ้าพระกฐินของสภากาชาดไทย ณ . วัดสีลสุภาราม เดือนตุลาคม พ.ศ.2548 และเป็นที่ระลึกเนื่องในโอกาสที่หลวงปู่สุภากันตสีโล เจริญอายุครบ 111 ปี ในปีพ.ศ. 2548 เดียวกันนี้ด้วย
ยันต์องค์ครู"ลายมือของพระครูวิมลคุณากร(หลวงปู่ศุข) วัดปากคลองมะขามเฒ่า ชัยนาทผู้เป็นพระบูรพาจารย์ของหลวงปู่สุภา กันตสีโลซึ่งได้อัญเชิญมาประดิษฐานไว้ที่เหรียญรุ่น 111 ปีหลวงปู่สุภาเป็นครั้งแรกอย่างเข้มขลังอลังการและวิจิตรตระการตาที่สุดไม่เคยปรากฏมีมาก่อนอย่างแท้จริง
สำหรับปฐมเหตุอุบัติแห่งเหรียญรุ่น "111" ปี หลวงปู่สุภากันตสีโลวัดสีลสุภารามจ.ภูเก็ตในครั้งนี้ก็ได้บังเกิดขึ้น เมื่อหลวงปู่สุภาได้แต่งตั้งกรรมการวัดสีลสุภาราม"ชุดใหม่"ขึ้นมาเพื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อยให้ดียิ่งๆขึ้นไปทางกรรมการวัดชุดใหม่นี้จึงได้มีดำริที่จะสร้างวัตถุมงคลที่ดีที่สุดชุดหนึ่งถวายหลวงปู่สุภาจึงได้ติดต่อผู้เขียนไปช่วยวางแผนงาน,ออกแบบและดำเนินการจัดสร้างให้ออกมาดีและรัดกุมที่สุดมิให้มี"กลิ่นไม่พึงประสงค์"และ"เรื่องมัวหมอง" (ไม่ว่าเสริม,เกิน,ไม่เข้าพิธีทั้งหมด) อย่างที่เคยมีข่าวมาอย่างเด็ดขาดซึ่งก็ตรงกับความดำริเดิมของผู้เขียนเองอยู่แล้วจึงรับสนองงานครั้งนี้ด้วยความเต็มใจและเต็มกำลังความคิดความสามารถทั้งหมดที่มีเพื่อให้"ของ"ออกมา"ดี"และ"มีสมอง"อย่างที่สุดด้วยตั้งใจที่จะให้เป็นหน้าหนึ่งใน"บันทึกประวัติศาสตร์"ของ"สุดยอดพระอริยคณาจารย์"ผู้อาวุโสสูงสุดแห่งยุคอย่างหลวงปู่สุภากันตสีโลที่"อนุชนรุ่นหลัง"สามารถยึดถือพึ่งพาสักการะได้อย่างสนิทใจไร้กังวลไปตลอดจิรกาลเลยทีเดียว....
แต่ไหนแต่ไรมา โดยส่วนตัวแล้วคิด(เอาเอง)ว่า"อันตัวของเรานี้คงจะไม่เคยได้สร้างบุญร่วมกับหลวงปู่สุภามาเป็นแน่แท้ หลวงปู่ท่านจึงแลดูอยู่"สูง"และ"ไกล" เกินกว่าที่ตัวของเราจะพึง"เข้าถึง"และทำงาน(ที่ดีๆ)ถวายท่านได้"ประกอบกับการที่โดยส่วนตัวแล้ว ชมชอบที่จะจาริกไปแต่"ล้านนาประเทศ"เป็นนิจสินไม่นึกไม่ฝันเลยว่า สักวันหนึ่งจะได้มาทำการใหญ่"สนองพระเดชพระคุณ"ถวายแด่หลวงปู่สุภา กันตสีโลพระอัครมหาคณาจารย์แห่ง"คาบสมุทรอันดามัน"แห่ง"ทักษิณประเทศ"เห็นปานนี้ได้ก็เลยมีอันต้อง"ทุ่มชีวิต"ทำการถวายแบบสุดชีวิตจิตใจกันแบบสุดๆไปเลย.....ก็เมื่อตั้งใจทำการให้ออกมา"ดี"และ"มีคุณภาพ" ทั้งโดย"รูป"และ"นาม"ให้เพียบพร้อมจนถึงที่สุดดังกล่าวมาแล้วนั้นแม้จะเป็นเพียงการสร้าง"เหรียญ"แต่ลำดับขั้นตอนการสร้างนั้น ล้วนไม่ "ธรรมดา"แต่อย่างไรเลยอาจกล่าวได้ในเบื้องต้นนี้ว่าการสร้างเหรียญรุ่น 111 ปีนี้แทบไม่แตกต่างอะไรกับการ"เทพระกริ่ง"เลยแม้แต่น้อยหนึ่งในเหตุที่ว่าก็เป็นเพราะในเหรียญรุ่น 111 ปีนี้ได้ผสมแผ่นจาร"นะ 14" และ"พระยันต์ 108"ตามตำรับการสร้างพระกริ่งของสมเด็จพระสังฆราชแพอย่าง"เต็มสูตร"ที่พระสาย"หลวงปู่ศุขวัดปากคลองมะขามเฒ่า"เป็นผู้ลงอักขระเลขยันต์ด้วยมือทุกแผ่นไปอีกเมื่อจารอักขระเสร็จแล้วยังได้นำถวายให้หลวงปู่สุภา กันตสีโลเสกสำทับซ้ำจนเกิดเหตุอัศจรรย์ "มีไอพวยพุ่ง"ออกมาจากแผ่นพระยันต์ 108 เห็นกันได้แบบจะๆท่ามกลางความตื่นตะลึงพรึงเพริดของประธานกรรมการวัดสีลสุภาราม(คุณฐานะพงศ์กออุดม)ซึ่งเห็นการนั้นต่อหน้าต่อตาแห่งตนเองอย่างเหลือที่จะกล่าวได้!!!!!! และเมื่อเสกแผ่นพระยันต์ 108 จน"ไอขึ้น"เสร็จหลววงปู่สุภาถึงกับออกวาจารับรองกับคณะกรรมการทุกๆคนในที่นั้นเลยทีเดียวว่า "ถ้าเอาแผ่นยันต์ทั้งหมดนี้ใส่ลงในน้ำน้ำก็จะเดือดได้เลยทีเดียวน๊ะ!!!!????"
***ข้อมูลดังกล่าวสืบค้นทางอินเตอร์เน็ต ขอบพระคุณเจ้าของข้อมูลมา ณ ที่นี้
***เท่าที่ทราบ จากการค้นหาข้อมูลทางอินเตอร์เน็ตครับ
==>รุ่นนี้วัตถุประสงค์การสร้างชัดเจนมาก เจตนาการสร้างดี มีกรรมการวัดควบคุมดูแลอย่างใกล้ชิด จำนวนการสร้างจำกัดตามที่กำหนด บล็อดถูกทำลายหลังปั๊มเสร็จ ทุกอย่างโปร่งใส หลวงปู่รับรู้ตลอดทุกขั้นตอน มี 2 พิมพ์ครับ ด้านหน้าจะเหมือนกันต่างกันตรงยันต์ด้านหลังของเหรียญ พิมพ์หนึ่งเป็นยันต์ของหลวงปู่สุข อีกพิมพ์เป็นยันต์ของหลวงปู่เอง
มีเนื้อทองคำ เนื้อเงิน และนวะ
- นวะทั้งสองพิพม์รู้สึกจะพิมพ์ละประมาณ 5000 เหรียญ
ราคาเปิดประมูล100 บาท
ราคาปัจจุบัน500 บาท (ยังไม่ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มขึ้นครั้งละ100 บาท
วันเปิดประมูลศ. - 21 ธ.ค. 2555 - 10:18.51
วันปิดประมูล จ. - 31 ธ.ค. 2555 - 10:18.51 ปิดประมูล
ผู้ตั้งประมูล
แชร์หน้านี้
รายละเอียดราคาประมูล
ราคาปัจจุบัน 500 บาท (ยังไม่ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มครั้งละ100 บาท
การประมูลพระเครื่องนี้ ถูกปิดโดยระบบแล้ว
เคาะประมูล
กรุณาทำการ เข้าสู่ระบบ ก่อนทำการประมูลใดๆ
รายละเอียดผู้เสนอราคา
ผู้เสนอราคา ราคา เวลา
500 บาท ศ. - 21 ธ.ค. 2555 - 12:10.51
กำลังโหลด...
ยินดีต้อนรับสู่ Web-Pra.com เว็บไซต์พระเครื่องที่ทันสมัยที่สุดในประเทศไทย
ระบบค้นพบว่าคุณพึ่งเคยเข้า www.Web-Pra.com เป็นครั้งแรก
ข้อควรรู้เกี่ยวกับ www.Web-Pra.com คุณสามารถ:
  1. เปิดร้านค้าของคุณเอง ฟรี
  2. ตั้งประมูล ฟรี
  3. ร่วมประมูล ฟรี
  4. เว็บบอร์ด พูดคุยกับเพื่อนฝูงในวงการพระเครื่อง ฟรี
  5. ระบบซื้อขายอย่างปลอดภัย ฟรี
  6. เผยแพร่ หรือ อ่านบทความพระเครื่อง ฟรี
  7. ระบบทำเนียบพระเครื่อง
มีปัญหาข้อสงสัยติดต่อ info@web-pra.com
หมายเหตุ: คุณควรบันทึกรายการโปรดไว้ เพื่อเข้ามาใช้บริการในภายหลัง
Top