พระยอดขุนพล (เนื้อสีดำตะกรุด 2 ดอก) หลวงปู่นาม วัดน้อยชมภู่ จ.สุพรรณบุรี พร้อมรอยจาร เลี่ยมพร้อมใช้

ประมูล หมวด:พระเกจิสายสุพรรณ

พระยอดขุนพล (เนื้อสีดำตะกรุด 2 ดอก) หลวงปู่นาม วัดน้อยชมภู่ จ.สุพรรณบุรี พร้อมรอยจาร เลี่ยมพร้อมใช้

พระยอดขุนพล (เนื้อสีดำตะกรุด 2 ดอก) หลวงปู่นาม วัดน้อยชมภู่ จ.สุพรรณบุรี พร้อมรอยจาร เลี่ยมพร้อมใช้ พระยอดขุนพล (เนื้อสีดำตะกรุด 2 ดอก) หลวงปู่นาม วัดน้อยชมภู่ จ.สุพรรณบุรี พร้อมรอยจาร เลี่ยมพร้อมใช้ พระยอดขุนพล (เนื้อสีดำตะกรุด 2 ดอก) หลวงปู่นาม วัดน้อยชมภู่ จ.สุพรรณบุรี พร้อมรอยจาร เลี่ยมพร้อมใช้ พระยอดขุนพล (เนื้อสีดำตะกรุด 2 ดอก) หลวงปู่นาม วัดน้อยชมภู่ จ.สุพรรณบุรี พร้อมรอยจาร เลี่ยมพร้อมใช้
รายละเอียด
ชื่อพระเครื่อง พระยอดขุนพล (เนื้อสีดำตะกรุด 2 ดอก) หลวงปู่นาม วัดน้อยชมภู่ จ.สุพรรณบุรี พร้อมรอยจาร เลี่ยมพร้อมใช้
รายละเอียดพระยอดขุนพล (เนื้อสีดำตะกรุด 2 ดอก) หลวงปู่นาม วัดน้อยชมภู่ จ.สุพรรณบุรี พร้อมรอยจาร เลี่ยมพร้อมใช้

พระสวยงาม...สร้างน้อย...

เนื้อมหาว่านดำแก่ว่านหิ่งหาย (ดับทุกดับร้อน ดับภัย ดับอันตรายดับสิ่งไม่ดี) ฝังตะกรุดเงินคู่ สร้าง 900

พระยอดขุนพล คือ พระที่มีอานุภาพทางการเป็นยอด คำว่า “ขุนพล” นี่ถือว่า เป็นยอดอยู่แล้ว นี่เป็นยอดยิ่งกว่า จึงเรียกว่า “ยอดขุนผล” พิมพ์เดิม ครั้งแรกสร้างปี ปี 2497 โดย ท่าน อาจารย์ชุม ไชยคีรี และ ท่านพลตำรวจตรี ขุนพันธรักษ์ราชเดช ร่วมกันสร้าง โดยอัญเชิญผงเก่า คือ เมื่อปี 2496 ท่านได้นิมิต ไปว่ามีหลวงปู่ องค์หนึ่งมาแนะนำ ให้ท่านสร้างพระคือ พระผงเทพนิมิต หลังจากนั้นหลวงปู่ องค์ที่ท่านเห็นในนิมิต ได้เข้าประทับทรง บอกว่าท่านคือ หลวงปู่คง วัดตาล (เดิมท่านอยู่วัดตาล แล้วย้ายมาอยู่วัดแค ) เป็นอาจารย์ของขุนแผน ผงนี้ขั้นหัวเชื้อ ปัจจุบัน เก็บอยู่ที่วัดศรีจันต์ อย่างที่บอกไปแล้ว และ นำมาสร้างพระยอดขุนพล รุ่นนี้แหละเป็นรุ่นที่ ๒ แบบพิมพ์ได้จำลองแบบเดิม เพิ่มเติมเอกลักษณ์ของเมืองสุพรรณคือ ปางป่าเลไลยก์ พระพุทธรูปคู่เมืองสุพรรณ ตรงที่เพิ่ม ลิงถวาย รังผึ้ง ช้างถวาย คบน้ำ ไว้ด้านซ้ายด้านขวา มีเทวดา ๒ องค์ พนมมืออัญชลีอยู่ด้านบน จึงเกิดพระยอดขุนพลตำรับดังเดิมที่มีคุณค่ามาก นอกจากผงศักดิ์สิทธิ์ ที่มีที่มาอันอัศจรรย์แล้ว ท่านเจ้าอาวาสยังได้เอาผงพระเก่าที่หลวงปู่กล้าย วัดหงส์รัตนาราม ที่ท่านลบไว้ เมื่อปี 2498 และ มีประวัติ ว่าผ่านการปลุกเสกจากยอดเกจิอาจารย์ ดังมีบันทึก ของวัดศรีจันต์ ดังนี้ “ นายอุทัย วรรณธนบูรณ์ ปัจจุบันเสียชีวิตแล้ว และนายอุดม วรรณธนบูรณ์สมัยยังเป็นเด็กเห็นหลวงปู่ กล้าย ทำผงพระ ได้นำผงกับพระเครื่องขอให้เกจิผู้ใหญ่ในสมัยนั้นที่หลวงปู่กล้ายรู้จักปลุก เสกให้คือ
1. หลวงพ่อสด วัดปากน้ำปลุกเสกด้วยวิชาธรรมกายพร้อมกับพระวัดปากน้ำรุ่น 3
2. เจ้าคุณนรฯ วัดเทพศิรินทร์ปลุกเสกในปี 2501
3. หลวงพ่อแช่ม วัดนวลนรดิส ปลุกเสกให้ 3 เดือน
4. หลวงปู่โต๊ะวัดประดู่ฉิมพลี เสกให้เกือบ 1 ปีเต็ม
5. นอกจากนี้หลวงปู่กล้ายยังนำผงและพระไปให้หลวงพ่อมุ่ย วัดดอนไร่หลวงพ่อจง วัดหน้าต่างนอก หลวงพ่อแฉ่ง วัดบางพัง หลวงพ่อกวยวัดโฆสิตาราม หลวงพ่อขอม วัดไผ่โรงวัว หลวงพ่อเต๋คงทอง หลวงพ่อสม วัดดอนบุปผาราม หลวงพ่อหรุ่น วัดเสาธงทอง หลวงพ่อเปลื่องวัดสุวรรณภูมิ หลวงพ่อกาพย์ วัดจรรย์ หลวงพ่อถิร วัดป่าเลย์ไลก์ หลวงพ่อเงินวัดดอนยายหอมก็ปลุกเสกให้ ยอดผง เก่านี้ นำมาสร้างพระยอดขุนพล รุ่นนี้”ผงดีรูปแบบดี เจตนาดี ที่สำคัญ หลวงปู่นามท่านสร้างเอง ปลุกเสกเอง และมอบให้วัดศรีจันต์นำไปสร้างถาวรวัตถุ พระยอดขุนพลนี้ จึงขอสรุปความดีความเด่นไว้ ณ ที่นี้ ๕ ประการ
1. พระดีเป็นยอดขุนพล ยอดคน ยอด พระ
2. ประวัติการสร้างดีเด่นจากวัดต้นตำรับผงเก่า จัดเป็นพระยอดขุนพล รุ่นแรกของเมืองสุพรรณ ที่ครบครัน ตามสูตร 3. ผงเก่า ขรัวปู่คง ยอดผง ที่หาที่ไหนไม่ได้แล้ว ผงขั้นหัวกระทิ หัวเชื้อ แรงทุกองค์ แม้ขุนแผน เองยังต้องใช้ผงนี้
4. ผงเก่าของยอดเกจิขลัง จะหาแต่ละองค์ราคาเป็นแสน ถ้าจะเอาพุทธคุณ ก็ต้องยอดขุนพลองค์นี้ ได้เปรียบเพราะไม่ต้องห้อยเกจิหลายองค์ องค์เดียวเสกครบ
5. ยอดเกจิเมืองสุพรรณ หลวงปู่นาม เสกฟ้าลั่น สร้างและ ปลุกเสกในกุฏิเป็นเดือน พุทธคุณ แรง ที่สุด ต่อไป ต้องพูดกันว่า “หาพระยอดขุนพล ต้องยอดขุนพล วัดศรีจันต์” พุทธคุณ เน้นหนักทางด้านเมตตาเป็นพิเศษ แคล้วคลาดคงกระพัน เป็น หัวหน้า เป็นเจ้าคน นายคน เป็นยอดคน มีบารมี เป็นมหาอำนาจ นี่แหละ ของดี ที่รอเวลาดัง สร้าง 2 เนื้อ

1.เนื้อมหาว่านดำแก่ว่านหิ่งหาย (ดับทุกดับร้อน ดับภัย ดับอันตรายดับสิ่งไม่ดี) ฝังตะกรุดเงินคู่ สร้าง 900

2.เนื้อมหาขาว แก่ผงปัถมังเมตตามหานิยม นะหน้าทอง คนรักเทวดานิยมยินดี ฝังตะกรุดเงินคู่ สร้าง 900

ข้อมูลในข่าวสดนะครับ...

พระเกจิอาจารย์ชื่อดัง "หลวงปู่นาม" วัดน้อยชมภู่ อ.ศรีประจันต์ จ.สุพรรณ บุรีนั้น

ปัจจุบันวัตถุมงคลของท่านกำลังได้รับความนิยมในหมู่นักสะสมหลายรุ่น ล่าสุดท่านจัดสร้างสิ่งมงคลให้ลูกศิษย์ลูกหาได้ร่วมบุญบูชาอีก เพื่อช่วยสร้างวิหารทานในพระพุทธศาสนาที่ "วัดศรีจันต์" ซึ่งวัดแห่งนี้ก็ไม่ธรรมดา มีประวัติเก่าแก่

ที่สำคัญเป็นที่พบผงเก่าของ "หลวงปู่ คง" อาจารย์ของขุนแผน ที่ว่ากันว่าท่าน "อาจารย์ชุม ไชยคีรี" เข้า ทรงขรัวปู่คง ทำพิธีขุดขึ้นมาเมื่อปี 2496

ผงขนาน แท้ขั้นหัวเชื้อ เก็บอยู่ที่ห้อง ลับ ณ วัด ศรีจันต์ คนที่รู้ส่วนใหญ่มาขอผงที่ท่านเจ้าอาวาสวัดศรีจันต์ ท่านจะมอบผงที่ผสมแล้วให้ไป ส่วนผงขั้นหัวเชื้อยังเก็บไว้ยังไม่เปิดเผยมาก่อน นำส่วนหนึ่งมาผสมจัดสร้าง "พระยอดขุนพลรุ่นแรก"

เรื่องการสร้าง "พระยอดขุนพลรุ่นแรก" นั้นเกิดขึ้น เมื่อท่านเจ้าอาวาสวัดศรีจันต์ มาปรารภกับหลวงปู่นาม พร้อมเอาแบบหมู่กุฏิสงฆ์ มาให้หลวงปู่ท่านดูพิจารณา ท่านเห็นความสำคัญอันเป็นประโยชน์แห่งพระศาสนาเป็นหลักสำคัญ ท่านจึง ให้คำแนะนำว่า "ดีมากน่าจะสร้างให้เสร็จเร็วเพื่อประโยชน์ของคณะสงฆ์" ท่านได้สร้างวัตถุมงคลมอบให้ มาช่วยสร้างกุฏิสงฆ์ที่วัดศรีจันต์

ผงเทพนิมิตรขรัวปู่คง

พระยอดขุนพล คือพระที่มีอานุภาพทางการเป็นยอด คำว่า "ขุนพล" ถือว่าเป็นยอดอยู่แล้ว เป็นยอดยิ่งกว่าจึงเรียกว่า "ยอดขุนผล" พิมพ์เดิมครั้งแรกสร้างปี 2497 โดย อาจารย์ชุม ไชยคีรี และ พล.ต.ต.ขุนพันธรักษ์ราชเดช ร่วมกันสร้าง โดยอัญเชิญผงเก่า เมื่อปี 2496 ท่านได้นิมิต ไปว่ามีหลวงปู่องค์หนึ่งมาแนะนำให้ท่านสร้างพระคือ พระผงเทพนิมิต หลังจากนั้นหลวงปู่องค์ที่ท่านเห็นในนิมิต ได้เข้าประทับทรง บอกว่าท่านคือ "หลวงปู่คง วัดตาล" (เดิมท่านอยู่วัดตาล แล้วย้ายมาอยู่วัดแค) เป็นอาจารย์ของขุนแผน

หลวงปู่นาม

พระยอดขุนพล รุ่นนี้เป็นรุ่นที่ 2 แบบพิมพ์ได้จำลองแบบเดิม เพิ่มเติมเอกลักษณ์ของเมืองสุพรรณคือ ปางป่าเลไลยก์ พระพุทธรูปคู่เมืองสุพรรณ ตรงที่เพิ่ม ลิงถวาย รังผึ้ง ช้างถวาย คบน้ำ ไว้ด้านซ้ายด้านขวา มีเทวดา 2 องค์ พนมมืออัญชลีอยู่ด้านบน จึงเกิดพระยอดขุนพลตำรับดังเดิมที่มีคุณค่ามาก

นอกจากผงศักดิ์สิทธิ์ ที่มีที่มาอันอัศจรรย์แล้ว ท่านเจ้าอาวาสยังได้เอาผงพระเก่าที่ หลวงปู่กล้าย วัดหงส์รัตนาราม ที่ท่านลบไว้ เมื่อปี 2498

สำหรับหลวงปู่กล้าย ท่านเป็นคนสุพรรณ บุรี เดิมท่านอยู่ที่วัดศรีจันต์ ก่อนไปอยู่วัดหงส์ฯ และมีประวัติว่าผ่านการปลุกเสกจากยอดพระเกจิอาจารย์ ดังมีบันทึกของวัดศรีจันต์ ดังนี้

นายอุทัย วรรณธนบูรณ์ ปัจจุบันเสียชีวิตแล้ว และ นายอุดม วรรณธนบูรณ์ สมัยยังเป็นเด็กเห็นหลวงปู่กล้าย ทำผงพระ ได้นำผงกับพระเครื่องขอให้เกจิผู้ใหญ่ในสมัยนั้นที่หลวงปู่กล้ายรู้จักปลุกเสกให้คือ หลวงพ่อสด วัดปากน้ำปลุกเสกด้วยวิชาธรรมกายพร้อมกับพระวัดปากน้ำรุ่น 3 เจ้าคุณนรฯ วัดเทพ ศิรินทร์ นำเข้า พิธีปลุกเสกในพระอุโบสถวัดเทพศิรินทร์ในปี 2501 หลวงพ่อแช่ม วัดนวลนร ดิศ ปลุกเสกให้ 3 เดือน หลวงปู่โต๊ะ วัดประดู่ฉิม พลี เสกให้เกือบ 1 ปีเต็ม นอก จากนี้หลวงปู่กล้ายยังนำผงและพระไปให้ หลวงพ่อมุ่ย วัดดอนไร่ หลวงพ่อจง วัดหน้าต่างนอก หลวงพ่อแฉ่ง วัดบางพัง หลวงพ่อกวย วัดโฆสิตาราม หลวงพ่อขอม วัดไผ่โรงวัว หลวงพ่อเต๋ คงทอง หลวงพ่อสม วัดดอนบุปผาราม หลวงพ่อหรุ่น วัดเสาธงทอง หลวงพ่อเปลื่อง วัดสุวรรณภูมิ หลวงพ่อกาพย์ วัดจรรย์ หลวงพ่อถิร วัดป่าเลไลยก์ หลวงพ่อเงิน วัดดอนยายหอมก็ปลุกเสกให้

http://www.khaosod.co.th/view_news.php?newsid=TUROaWRXUXhNREl3TVRFMU13PT0=

ขอให้คนที่อยากได้ไว้บูชาจริงๆ ค่อยเคาะนะครับ
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อได้นะครับ............
ผมณัฐพล โทรศัพท์ 086-6098174

เพื่อความสะดวกในการโอนเงินมีบัญชีให้เลือก 3 ธนาคารนะครับ
- ธนาคารกรุงไทย
- ธนาคารกสิกรไทย
- ธนาคารไทยพาณิชย์
เขตเคลีย์ริ่งนะครับ...

เมื่อจัดส่งแล้วจะแจ้งเลขที่ส่งทาง FeedBack อย่างช้าในวันรุ่งขึ้นนะครับ
โอนแล้วช่วยแจ้งทาง Mail Box ด้วยนะครับ...เพื่อความสะดวกรวดเร็จในการจัดส่ง
และป้องกันความผิดพลาดเผื่อในกรณีที่บางท่านต้องการเปลี่ยนแปลงที่อยู่นะครับ...

รายการปิดไม่ถึงพันบาทขออนุญาตส่งแบบลงทะเบียนนะครับ...ขอบคุณครับ
ราคาเปิดประมูล876 บาท
ราคาปัจจุบัน900 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มขึ้นครั้งละ24 บาท
วันเปิดประมูลอ. - 01 ต.ค. 2556 - 07:46.49
วันปิดประมูล อา. - 06 ต.ค. 2556 - 16:16.00 ปิดประมูล
ผู้ตั้งประมูล
เบอร์ติดต่อ 0866098174
แชร์หน้านี้
รายละเอียดราคาประมูล
ราคาปัจจุบัน 900 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มครั้งละ24 บาท
การประมูลพระเครื่องนี้ ถูกปิดโดยระบบแล้ว
เคาะประมูล
กรุณาทำการ เข้าสู่ระบบ ก่อนทำการประมูลใดๆ
รายละเอียดผู้เสนอราคา
ผู้เสนอราคา ราคา เวลา
900 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ) ส. - 05 ต.ค. 2556 - 16:16.00
กำลังโหลด...
ยินดีต้อนรับสู่ Web-Pra.com เว็บไซต์พระเครื่องที่ทันสมัยที่สุดในประเทศไทย
ระบบค้นพบว่าคุณพึ่งเคยเข้า www.Web-Pra.com เป็นครั้งแรก
ข้อควรรู้เกี่ยวกับ www.Web-Pra.com คุณสามารถ:
  1. เปิดร้านค้าของคุณเอง ฟรี
  2. ตั้งประมูล ฟรี
  3. ร่วมประมูล ฟรี
  4. เว็บบอร์ด พูดคุยกับเพื่อนฝูงในวงการพระเครื่อง ฟรี
  5. ระบบซื้อขายอย่างปลอดภัย ฟรี
  6. เผยแพร่ หรือ อ่านบทความพระเครื่อง ฟรี
  7. ระบบทำเนียบพระเครื่อง
มีปัญหาข้อสงสัยติดต่อ info@web-pra.com
หมายเหตุ: คุณควรบันทึกรายการโปรดไว้ เพื่อเข้ามาใช้บริการในภายหลัง
Top