*เหรียญหล่อใบพุทรา ลพ.เงิน วัดห้วยเขน พิจิตร*

ประมูล หมวด:หลวงพ่อเงิน วัดบางคลาน – หลวงพ่อเขียน วัดสำนักขุนเณร

*เหรียญหล่อใบพุทรา ลพ.เงิน วัดห้วยเขน พิจิตร*

*เหรียญหล่อใบพุทรา ลพ.เงิน วัดห้วยเขน พิจิตร* *เหรียญหล่อใบพุทรา ลพ.เงิน วัดห้วยเขน พิจิตร* *เหรียญหล่อใบพุทรา ลพ.เงิน วัดห้วยเขน พิจิตร*
รายละเอียด
ชื่อพระเครื่อง *เหรียญหล่อใบพุทรา ลพ.เงิน วัดห้วยเขน พิจิตร*
รายละเอียดเหรียญหล่อใบพุทรา หลวงพ่อเงิน วัดบางคลาน ออกทำบุญที่วัดห้วยเขน พิจิตร

...ข้อมูลอย่างเป็นทางการคือ พระวัดห้วยเขนทั้งหมดทุกแบบจัดสร้างโดย หลวงพ่อเงิน วัดบางคลาน ในสมัยของพระครูล้อม เป็นเจ้าอาวาสวัดห้วยเขน มีรายละเอียดดังนี้
...ประวัติการสร้างพระวัดห้วยเขน ..
หลวงพ่ออั้น หรือพระครูพิศิษฏ์ธรรมานุวัตร ท่านเจ้าอาวาสรูปปัจจุบัน เป็นเจ้าอาวาส รูปที่๙ ของวัดห้วยเขน พิจิตร ท่านเกิด ปีพศ.๒๔๘๐ บวชเณร ปีพศ.๒๔๙๔ ท่านเป็นลูกศิษย์ของ หลวงพ่ออ๋อยวัดหนองบัว ต้นตระกูลของท่านเป็นคนในพื้นที่ตำบลห้วยเขน หลวงพ่ออั้นเป็นหลานตาพระครูพิทักษ์ศิลคุณ(ล้อม โลหะทัศน์) อดีตเจ้าอาวาสรูปแรกของวัดห้วยเขน และเจ้าคณะอำเภอบางมูลนากรูปแรก ซึ่งเป็นผู้สร้างอุโบสถหลังแรกของวัดห้วยเขน โดยโยมยายของหลวงพ่ออั้น คือยายใบ เป็นน้องสาวถัดจากพระครูล้อม (พ่อแม่เดียวกัน) และโยมตา คือตาพุฒ ฉิมจิ๋ว น้องเขยพระครูล้อม (ประมาณ ปี๒๔๑๐-๒๔๙๒ หลวงพ่อเงินบวชให้)
... เมื่อพระครูล้อมจะสร้างโบสถ์ ท่านขายที่นาของโยมพ่อและโยมแม่ส่วนหนึ่ง รวมกับเงินที่ได้จากการจำหน่ายพระของหลวงพ่อเงิน (ซึ่งหลวงพ่อเงิน วัดบางคลาน รับเป็นองค์อุปถัมภ์สร้างโบสถ์วัดห้วยเขน) หลวงพ่อเงิน ได้สร้างพระดังนี้
1. พระเนื้อดิน พิมพ์คะแนน มีสองแบบ คือ พิมพ์นั่งมีปรกโพธิ์ (ปรกโพธิ์ติดไม่ชัด) และ
พิมพ์ยืนประทานพร มีปรกโพธิ์ (ปรกโพธิ์ติดไม่ชัด)..หลวงพ่อเงิน ได้ผสมเนื้อพระด้วยตัวท่านเอง และพระลูกวัดช่วยกันกดพิมพ์พระและทำการเผาที่วัดบางคลาน
2. พระรูปเหมือนหล่อลอยองค์โลหะ ขนาด ห้าสลึงและหนึ่งบาท (รูปหล่อของวัดบางคลาน คนพื้นที่เรียกว่า ขนาด หกสลึง).. มีเนื้อเงิน และ เนื้อทองเหลือง มีทั้งฐานเรียบ และฐานมีอุ เทหล่อได้เรียบร้อย บางองค์มีรอยแต่งด้วย
3. เหรียญทองเหลืองหล่อรูปไข่หรือใบพุทรา หูในตัว มีน้อย พบจากชาวบ้านแถววัดห้วยเขนไม่กี่องค์
4. เหรียญหล่อจอบใหญ่และเล็ก หาพระของแท้มายืนยันไม่ได้ คิดว่าปัจจุบันคงเล่นเป็นของวัดบางคลานทั้งหมด
5. รูปถ่ายหลวงพ่อเงิน ขนาดโปสการ์ด ..พระทั้งหมดจัดสร้างที่วัดบางคลาน เสร็จแล้ว หลวงพ่อเงิน เอาบรรทุกขึ้นหลังช้างเอาไปจำหน่ายที่
วัดห้วยเขน
...องค์นี้พิมพ์เหรียญหล่อรูปไข่ หรือใบพุทรา เนื้อทองเหลือง หูเจาะในตัว สภาพยังพอสวย ผ่านการใช้มาบ้างเล็กน้อย กระแสโลหะออกคล้ายกับพระรูปหล่อของวัดบางคลาน...พระมาตรฐานครับ สำหรับท่านที่ชอบสะสมพระเภทเหรียญหล่อฯ ไม่ผิดหวังครับ ของหาไม่ง่ายครับ...**ประกันความแท้ และ ความพอใจหลังรับพระ**.....bank(081)1416959 ..Line ID...baantonmai-pra
ราคาเปิดประมูล1,500 บาท
ราคาปัจจุบัน2,000 บาท (ยังไม่ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มขึ้นครั้งละ500 บาท
วันเปิดประมูลจ. - 28 ม.ค. 2562 - 11:25.47
วันปิดประมูล อา. - 17 ก.พ. 2562 - 11:25.47 (1วัน 6ชั่วโมง 8นาที)
ผู้ตั้งประมูล
B-P (2493) 171.96.99.136
แชร์หน้านี้
รายละเอียดราคาประมูล
ราคาปัจจุบัน 2,000 บาท (ยังไม่ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มครั้งละ500 บาท
ยินดีต้อนรับ เข้าสู่การประมูล ที่ทันสมัยที่สุดในประเทศไทย
เคาะประมูล
กรุณาทำการ เข้าสู่ระบบ ก่อนทำการประมูลใดๆ
รายละเอียดผู้เสนอราคา
ผู้เสนอราคา ราคา เวลา
2,000 บาท อ. - 30 ต.ค. 2561 - 15:08.39
กำลังโหลด...
Top