พระชัยวัฒน์ รุ่นแรก กะไหล่ทองชนวนกริ่งพรหมรังสี หลวงปู่นาม วัดน้อยชมภู่ สุพรรณบุรี ปี2553มีโค้ด+กล่

ประมูล หมวด:พระเกจิสายสุพรรณ

พระชัยวัฒน์ รุ่นแรก กะไหล่ทองชนวนกริ่งพรหมรังสี หลวงปู่นาม วัดน้อยชมภู่ สุพรรณบุรี ปี2553มีโค้ด+กล่

 พระชัยวัฒน์ รุ่นแรก กะไหล่ทองชนวนกริ่งพรหมรังสี หลวงปู่นาม วัดน้อยชมภู่ สุพรรณบุรี ปี2553มีโค้ด+กล่  พระชัยวัฒน์ รุ่นแรก กะไหล่ทองชนวนกริ่งพรหมรังสี หลวงปู่นาม วัดน้อยชมภู่ สุพรรณบุรี ปี2553มีโค้ด+กล่  พระชัยวัฒน์ รุ่นแรก กะไหล่ทองชนวนกริ่งพรหมรังสี หลวงปู่นาม วัดน้อยชมภู่ สุพรรณบุรี ปี2553มีโค้ด+กล่  พระชัยวัฒน์ รุ่นแรก กะไหล่ทองชนวนกริ่งพรหมรังสี หลวงปู่นาม วัดน้อยชมภู่ สุพรรณบุรี ปี2553มีโค้ด+กล่  พระชัยวัฒน์ รุ่นแรก กะไหล่ทองชนวนกริ่งพรหมรังสี หลวงปู่นาม วัดน้อยชมภู่ สุพรรณบุรี ปี2553มีโค้ด+กล่
รายละเอียด
ชื่อพระเครื่อง พระชัยวัฒน์ รุ่นแรก กะไหล่ทองชนวนกริ่งพรหมรังสี หลวงปู่นาม วัดน้อยชมภู่ สุพรรณบุรี ปี2553มีโค้ด+กล่
รายละเอียด พระชัยวัฒน์ รุ่นแรก ปี2553 เนื้อกะไหล่ทองชนวนกริ่งพรหมรังสี หลวงปู่นาม วัดน้อยชมภู่ จ.สุพรรณบุรี

หลังจาก "หลวงปู่นาม" พระเกจิอาจารย์ชื่อดังแห่งวัดน้อยชมภู่ จ.สุพรรณบุรี พร้อมด้วย พระธรรมธีรราชมหามุนี (เจ้าคุณเที่ยง) วัดระฆังโฆสิตาราม กรุงเทพฯ ได้ร่วมเป็นประธานพิธีเททองหล่อวัตถุมงคล โดยนำทองคำน้ำหนัก 10 บาท หล่อ "พระกริ่งพรหมรังสี รุ่นแรก" เมื่อวันที่ 30 พ.ค.2553 แล้วมีเศษช่อตะไบ ก้นเบ้า และชนวนเหลืออยู่

หลวงปู่นาม ท่านบอกว่า "นี่เป็นของดี โลหะดี พิธีดี มงคลดี ฤกษ์ดี จะนำไปทำอย่างอื่นก็เสียดาย" ท่านจึงเอาชนวนทั้งหมดมาหล่อเป็น "พระชัยวัฒน์" ตั้งชื่อให้สอดคล้องกับพระกริ่งพรหมรังสีรุ่นแรก ที่ใช้เป็นชนวนนำมาสร้าง "พระชัยวัฒน์พรหมรังสี"

หลวงปู่นามกำหนดฤกษ์ให้หล่อพระในวันที่ 15 ก.ค. 2553 ซึ่งเป็นฤกษ์พรหมประ สิทธิ์ที่ว่าดีนัก เมื่อหล่อแล้วท่านได้ทำการอธิษฐานจิตปลุกเสก 19 วัน จึงนำออกให้บูชา เน้นให้มีพุทธคุณครบสูตรทุกด้านตรงกับตำราสร้างพระชัยวัฒน์

พระชัยวัฒน์ จากตำนานมีการสร้างมาตั้งแต่โบราณ บ้างก็ว่าตำราเก่าเป็นของ "สมเด็จพระพนรัตน์ วัดป่าแก้ว" อาจารย์ของสมเด็จพระนเรศวรมหาราช สร้างขึ้นถวายสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ทรงติดไว้ที่มาลาเบี่ยง พระมาลานี้ทรงฉลองพระองค์คราวออกรบกับพระมหาอุปราชา จากนั้นตำราก็ตกทอดมาถึงยุครัตนโกสินทร์

มีหลักฐานว่าได้ตกทอดมาถึงสมเด็จกรมพระยาปรมานุชิตชิโนรส สมเด็จกรมพระยาปวเรศวริยาลงกรณ์ ต่อมาถึงท่านเจ้ามา หรือ พระพุฒาจารย์ (มา อินทโร) วัดสามปลื้ม, หลวงปู่บุญ วัดกลางบางแก้ว, สมเด็จสังฆราช(แพ) วัดสุทัศน์ หลวงปู่เอี่ยม วัดหนัง และ พระครูลืม วัดอรุณ (วัดแจ้ง)

ตามตำราว่าไว้ "พระชัยวัฒน์" ส่วนใหญ่นิยมสร้างคู่กับ "พระกริ่ง" แต่มีขนาดเล็กกว่า คำว่า พระชัยวัฒน์ ประกอบด้วยคำ 2 คำ คือ คำว่า "ชัย" แปลว่า การชนะ หรือ สำเร็จ และ คำว่า "วัฒน์" มาจากคำว่า "วัฒนา" ให้ความหมายว่า ความเจริญ การงอกงาม เมื่อรวมกันแล้วจึงได้ความหมายว่า "มีชัยชนะ ความสำเร็จ ความเจริญงอกงาม"

พระชัยวัฒน์ มีความหมายที่เป็นมงคลอย่างนี้ จึงมีธรรมเนียมที่เจ้านายชั้นสูงจะต้องทำพิธีหล่อพระชัยวัฒน์ เพื่ออาราธนาใช้บูชาประจำตัว เมื่อคราวมีงานการพิธีต่างๆ ในพระราชวังจะอัญเชิญพระชัยวัฒน์ออกมาตั้งเป็นประธาน หรือแม้แต่การศึกสงคราม พระมหากษัตริย์จะต้องทำพิธีอัญเชิญ พระชัยวัฒน์นำหน้าทัพหลวง เรียกกันว่า "พระชัยหลังช้าง" ด้วยเหตุผลว่าเป็นมงคล และนำมาซึ่งชัยชนะทั้งกองทัพ

หลวงปู่นามท่านสร้างและปลุกเสกพระชัยวัฒน์ของท่านเงียบๆ ในกุฏิ เพื่อจุดประสงค์ให้ผู้นำไปบูชาพบแต่ความสุข ความเจริญ ความสำเร็จ สมหวัง

สร้างด้วยกัน 3 เนื้อ คือ พระชัยวัฒน์ พรหมรังสี เนื้อเงิน สร้างจำนวน 999 องค์ บูชาองค์ละ บาท พระชัยวัฒน์ พรหมรังสี เนื้อนวโลหะ สร้างจำนวน 3,999 องค์ บูชาองค์ละ บาท พระชัยวัฒน์ พรหมรังสี เนื้อโลหะกะไหล่ทอง สร้างจำนวน 8,999 องค์ บูชาองค์ละ บาท บรรจุกล่องมีโค้ดกำกับทุกองค์

หลวงปู่นามปลุกเสกพระเครื่องทุกวัน ทำเล็กๆ น้อยๆ แจกลูกศิษย์ ไม่ทำพิธีใหญ่โต คนที่ได้ไปมีประสบการณ์กันทุกคน เรียกขานหลวงปู่นามว่า "เสือซ่อนเล็บบ้าง คมในฝักบ้าง" ท่านบอกว่าชีวิตท่านพอและหยุด ไม่เอาอะไรทั้งหมดแล้ว

ชื่อเสียงของท่านโด่งดังมาก ครั้งเมื่อวันเสาร์ 5 ปี 2550 ท่านปิดโบสถ์ปลุกเสกพระเครื่องจนฟ้าลั่น วัตถุมงคลประเภทพระเครื่องและเครื่องรางของขลังนั้น ท่านสร้างมานานแล้ว ชอบทำพระเนื้อดิน ทำเองปั๊มเองเผาเองและเนื้อตะกั่วก็หล่อเอง ท่านตั้งใจทำเพื่อให้พระของท่านช่วยคนได้จริงๆ ท่านทำแล้วแจกอย่างพระโบราณ ไม่ต้องโฆษณา ไม่ต้องโห่ร้อง แต่ก็รู้กันมากว่า 40 ปีแล้วว่า วัตถุมงคลของท่านมีพุทธคุณครบทุกด้านจริงๆ

พร้อมกล่องเดิม ตามรูปครับ-ทุกรายการของผมราคารวมค่าจัดส่งเรียบร้อยแล้วครับ ไม่มีเพิ่มค่าจัดส่งครับ

-เพื่อความรวดเร็วในการจัดส่ง หากโอนเงินแล้วช่วยแจ้งให้ทราบด้วยครับ ขอบคุณครับ
ราคาเปิดประมูล349 บาท
ราคาปัจจุบัน369 บาท (ยังไม่ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มขึ้นครั้งละ10 บาท
วันเปิดประมูลจ. - 11 ก.พ. 2562 - 23:14.06
วันปิดประมูล อา. - 03 มี.ค. 2562 - 23:14.06 (14วัน 4ชั่วโมง 27นาที)
ผู้ตั้งประมูล
แชร์หน้านี้
รายละเอียดราคาประมูล
ราคาปัจจุบัน 369 บาท (ยังไม่ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มครั้งละ10 บาท
ยินดีต้อนรับ เข้าสู่การประมูล ที่ทันสมัยที่สุดในประเทศไทย
เคาะประมูล
กรุณาทำการ เข้าสู่ระบบ ก่อนทำการประมูลใดๆ
รายละเอียดผู้เสนอราคา
ผู้เสนอราคา ราคา เวลา
359 บาท จ. - 03 เม.ย. 2560 - 08:26.49
369 บาท พฤ. - 06 ก.ย. 2561 - 15:39.21
กำลังโหลด...
Top