**วัดใจ**พระนารายณ์ทรงปืน เนื้อชินหลังลายผ้า เก่าๆ ไม่ทราบที่**สวยๆ เชิญชมครับ

ประมูล หมวด:พระไม่ทราบที่

**วัดใจ**พระนารายณ์ทรงปืน เนื้อชินหลังลายผ้า เก่าๆ ไม่ทราบที่**สวยๆ เชิญชมครับ

**วัดใจ**พระนารายณ์ทรงปืน เนื้อชินหลังลายผ้า เก่าๆ ไม่ทราบที่**สวยๆ เชิญชมครับ **วัดใจ**พระนารายณ์ทรงปืน เนื้อชินหลังลายผ้า เก่าๆ ไม่ทราบที่**สวยๆ เชิญชมครับ **วัดใจ**พระนารายณ์ทรงปืน เนื้อชินหลังลายผ้า เก่าๆ ไม่ทราบที่**สวยๆ เชิญชมครับ **วัดใจ**พระนารายณ์ทรงปืน เนื้อชินหลังลายผ้า เก่าๆ ไม่ทราบที่**สวยๆ เชิญชมครับ **วัดใจ**พระนารายณ์ทรงปืน เนื้อชินหลังลายผ้า เก่าๆ ไม่ทราบที่**สวยๆ เชิญชมครับ
รายละเอียด
ชื่อพระเครื่อง **วัดใจ**พระนารายณ์ทรงปืน เนื้อชินหลังลายผ้า เก่าๆ ไม่ทราบที่**สวยๆ เชิญชมครับ
รายละเอียดพระนารายณ์ทรงปืน เนื้อชินหลังลายผ้า เก่าๆ ไม่ทราบกรุหรือเกจิอาจารย์ ขนาด 2.5*2.9 ซม. สวยๆ หายาก เนื้อจัดดี ขึ้นคราบเก่า มีไขปรอท ผิวแห้งเก่า พุทธคุณโดยรวมแล้วมีอานุภาพโดดเด่นในเรื่องของอยู่ยงคงกระพัน แคล้วคลาดปลอดภัย ป้องกันเสนียดจัญไร ป้องกันภูตผีปีศาจ ป้องกันการกระทำของผู้ที่มีอวิชชา ลมเพลมพัด เพิ่มพูนในเรื่องของยศตำแหน่ง หน้าที่การงาน ทรัพย์สินเงินทอง และอำนาจตบะเดช น่าบูชา ท่านใดทราบที่ สนใจหรือชอบเชิญบูชาครับ ไม่ผิดหวังแน่นอนครับ ยังมีอีกหลายรายการลองชมดูครับ ราคาเบาวัดใจทั้งนั้นครับ

พระนารายณ์ทรงปืน พุทธคุณเด่นด้านอำนาจ
พระตรัยรัตนมหายาน" หรือที่นักเลงพระเรียกชื่อกันว่า "พระนารายณ์ทรงปืน" มีมาตั้งแต่โบราณ ซึ่งเชื่อกันว่าเมื่อบูชาพกพาอาราธนาติดตัวแล้วหยุดอาวุธต่างๆ เช่น หยุดลูกปืน เป็นต้น พุทธลักษณะ พระปางนาคปรกประทับนั่งสมาธิ เบี่ยงซ้ายพระ พุทธองค์มีปัญญาบารมี ยื่นพระกรขวาถือพระคัมภีร์ ซ้ายถือดอกบัว เบี่ยงขวามีอวโลกิเตศวรโพธิสัตว์ยืนสี่กร 2 มือบนถือลูกประคำและพระคัมภีร์ 2 พระกรล่างถือดอกบัวและคนโทน้ำอมฤต รูปแบบทั้งสามอยู่ในฐานทรงกลีบบัว มีลายกระหนกปั้นแบบลายนูนต่ำเป็นศิลปะของขอม (พุทธศตวรรษที่ 15-18)
พระประธานองค์กลางหมายถึงพระอาทิพุทธหรือพระพุทธองค์นั่นเอง ปางนาคปรกหมายเอาตอนที่พุทธองค์เสด็จไปประทับเสวยวิมุตติ สุข ณ ร่มไม้จิก มุจลินท์ พญานาคราช จึงมาล้อมพระกายด้วยขนดวน 7 รอบ สำแดงฤทธิ์แผ่พังพานใหญ่ เพื่อปรกพระเศียรพุทธองค์ ด้วยหมายจะป้องกันหมอกน้ำค้างและแสงแดด เพื่อไม่ให้แสงแดด ลม ฝน ถูกพระวร กายของสมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า พระผู้มีพระภาค ขณะนั้นสมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้าทรงขัดสมาธิบนบังลังก์ รูปปัญญาบารมียืนเบี่ยงซ้าย หมายถึงว่าพระพุทธองค์ทรงปัญญายอดเยี่ยมเหนือใดๆ ในจักรวาล พระกรขวาถือพระคัมภีร์ ได้แก่พระสัทธรรมเพื่อสั่งสอนกับมวลมนุษย์ทุกรูปทุกนามให้อยู่ในศีลธรรม ละชั่ว ปฏิบัติดี ปฏิบัติชอบ พระกรซ้ายถือดอกบัว คือพระ พุทธภูมิอันประกอบด้วย พรหมวิหาร 4 คือ เมตตา กรุณา มุทิตา อุเบกขา คู่กับพระสัทธรรม ตามหลักของมหายาน รูปพระโพธิสัตว์อวโลกิเตศวรยืนเบี่ยงขวาสี่กรนั้น แสดงถึงการโปรดสัตว์ เพราะอว โลกิเตศวรมีปณิธานว่า ถ้าแม้นโลกยังมีสัตว์ที่กำลังประสบความทุกข์ ยากลำบากอยู่ที่ใด พระอวโลกิเตศวรโพธิสัตว์ก็จักไม่ขอปรารถนาบรรลุสัมมาสัมโพธิญาณ พระอวโลกิเตศวร พระพิมพ์แบบต่างๆ ของ สมัยขอม จึงปรากฏพระโพธิสัตว์มีสี่กร ความหมายเพื่อเป็นมงคล

"สี่ กร" คือ 1.พระกรถือลูกประคำ หมายถึงต้องละกิเลสทั้งหลายให้หมดสิ้น และสั่งสอนกับสรรพสัตว์ทั่วจักรวาล 2.พระกรที่ถือพระคัมภีร์ คือต้องศึกษาธรรมทั้งหลายให้เจนจบ ในสากลพิภพ 3.พระกรที่ถือหม้อน้ำอมฤต หมายถึงจักต้องโปรดสัตว์ทั้งหลายให้สิ้นความยากความจน ความทุกข์ ความไม่สบายอกสบายใจ ให้มลายหายสิ้น 4.พระกรที่ถือดอกบัว หมายถึงได้บรรลุพระสัมมาสัมโพธิญาณแล้ว

ดังนั้น สำหรับพุทธานุภาพด้านมหาอุดและแคล้วคลาดนั้นเป็นที่น่าสนใจ เพราะขอมสมัยนั้นเรืองด้วยวิทยาการและอิทธิฤทธิ์ ลัทธิมหายานนั้นก็มีธานีสำหรับร่ายเพื่อก่อให้เกิดอิทธิฤทธิ์มากมาย ฉะนั้นพระพิมพ์ขอมแบบนี้จึงเชื่อกันว่ามีคงกระพันสูงมาก ผู้ที่ห้อยบูชาประจำเล่าว่าเขาเคยถูกลอบยิงแต่ไม่ปรากฏว่ากระสุนออกจากลำ กล้อง ในที่สุดคนร้ายที่ถูกจ้างมานั้นขวัญเสียหนีเอาตัวรอด และทิ้งปืนให้เป็นสมบัติของเขาไว้

ลองชมรายการอื่น ๆ เพิ่มเติมอีกนะครับ แล้วค่อยโอนทีเดียวก็ได้ครับ วัดใจเคาะเดียวแดงทุกรายการ
http://www.web-pra.com/AuctionReport/Items?username=MOMON
โอนเงินแล้วรบกวนโทรแจ้งหรือ Mail My Box เพื่อการจัดส่งที่รวดเร็ว หรือแจ้งเปลี่ยนแปลงที่อยู่ในการจัดส่งด้วยครับ
ขอบคุณมากครับ
ราคาเปิดประมูล130 บาท
ราคาปัจจุบัน130 บาท (ยังไม่ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มขึ้นครั้งละ20 บาท
วันเปิดประมูลพ. - 13 ก.พ. 2562 - 00:16.13
วันปิดประมูล อ. - 05 มี.ค. 2562 - 00:16.13 (15วัน 4ชั่วโมง 54นาที)
ผู้ตั้งประมูล
เบอร์ติดต่อ 0836336667
แชร์หน้านี้
รายละเอียดราคาประมูล
ราคาปัจจุบัน 130 บาท (ยังไม่ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มครั้งละ20 บาท
ยินดีต้อนรับ เข้าสู่การประมูล ที่ทันสมัยที่สุดในประเทศไทย
เคาะประมูล
กรุณาทำการ เข้าสู่ระบบ ก่อนทำการประมูลใดๆ
รายละเอียดผู้เสนอราคา
ผู้เสนอราคา ราคา เวลา
ยังไม่มีผู้ประมูล
กำลังโหลด...
Top