เหรียญหล่อเนื้อฝาบาตร หลวงพ่อโบ้ย วัดมะนาว จ.สุพรรณบุรี รุ่น เฮง เฮง เฮง ปี 2556

ประมูล หมวด:พระหล่อ-เหรียญหล่อ-พระปั๊มรูปเหมือน ปี 2541 ถึง ปัจจุบัน

เหรียญหล่อเนื้อฝาบาตร หลวงพ่อโบ้ย วัดมะนาว จ.สุพรรณบุรี รุ่น เฮง เฮง เฮง ปี 2556

เหรียญหล่อเนื้อฝาบาตร หลวงพ่อโบ้ย วัดมะนาว จ.สุพรรณบุรี  รุ่น เฮง เฮง เฮง ปี 2556   เหรียญหล่อเนื้อฝาบาตร หลวงพ่อโบ้ย วัดมะนาว จ.สุพรรณบุรี  รุ่น เฮง เฮง เฮง ปี 2556   เหรียญหล่อเนื้อฝาบาตร หลวงพ่อโบ้ย วัดมะนาว จ.สุพรรณบุรี  รุ่น เฮง เฮง เฮง ปี 2556   เหรียญหล่อเนื้อฝาบาตร หลวงพ่อโบ้ย วัดมะนาว จ.สุพรรณบุรี  รุ่น เฮง เฮง เฮง ปี 2556
รายละเอียด
ชื่อพระเครื่อง เหรียญหล่อเนื้อฝาบาตร หลวงพ่อโบ้ย วัดมะนาว จ.สุพรรณบุรี รุ่น เฮง เฮง เฮง ปี 2556
รายละเอียดพระหลวงพ่อโบ้ย วัดมะนาว สุพรรณบุรี
จังหวัดสุพรรณบุรี เป็นจังหวัดที่มีพระเกจิอาจารย์ในอดีตที่โด่งดังจำนวนมาก หนึ่งในนั้นคือ หลวงพ่อโบ้ย วัดมะนาว ด้วยเหตุที่ว่าพระเครื่องและวัตถุมงคลของท่าน เป็นที่รู้จักและมีชื่อเสียงในด้านพุทธคุณ และประสบการณ์มากมายให้ประจักษ์ เลื่องลือกันมาช้านานแล้วในอดีต พระเครื่องของหลวงพ่อโบ้ย ไม่ได้รับความสนใจจากนักสะสมพระเครื่องเท่าที่ควร เพราะจำนวนพิพม์และจำนวนพระมีมาก ทำให้เสาะหามาสะสมได้ไม่ยากนัก
แต่ในปัจจุบันหาเป็นเช่นนั้นไม่ จำนวนพระเครื่อง ของหลวงพ่อโบ้ยได้ร่อยหรอและหายากขึ้น มิได้เป็นพระราคาเยาวชนเหมือนในอดีต แต่กลับกลายเป็นพระที่มีความนิยมกันอย่างกว้างขวางมากขึ้นหลวงพ่อโบ้ย เกิดเมื่อปี ๒๔๓๕ (ปีมะโรง) ไม่ทราบวันเดือนที่แน่ชัด ณ บ้านสามหมื่น ต.บางปลาม้า อ.บางปลาม้า จ.สุพรรณบุรี โยมบิดาชื่อ โฉมศรี ส่วนโยมมารดาไม่ทราบชื่อ อาชีพทำนาต่อมาเมื่อปี ๒๔๕๖ อายุ ๒๑ ปี ได้อุปสมบท ณ วัดมะนาว ต.ทับตีเหล็ก อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี ศึกษาพระธรรม และจำพรรษาอยู่ที่วัดมะนาว ได้ราว ๓ พรรษา จึงได้เดินทางไปศึกษาต่อด้านพระธรรมวินัย และอักขระขอม ที่วัดชีปะขาว (วัดศรีสุดาราม) ธนบุรี เมื่อปี ๒๔๕๙ จากนั้นจึงได้ศึกษาต่อด้านวิปัสสนากรรมฐาน ที่วัดอมรินทร์โฆสิตาราม เป็นเวลา ๘-๙ ปี จึงได้กลับมาจำพรรษาที่วัดมะนาว ในปี ๒๔๖๖ และในปีถัดมาจึงได้มีโอกาสไปศึกษาต่อวิชาวิปัสนากรรมฐานกับ หลวงพ่อปาน วัดบางนมโค จ.พระนครศรีอยุธยา เป็นเวลา ๑ พรรษาจึงได้กลับมาจำพรรษาที่วัดมะนาวต่อไป
หลวงพ่อโบ้ยเป็นพระที่ถือสมถะ สันโดษ มักน้อย ไม่สะสมทรัพย์สมบัติใดๆ ได้รับกิจนิมนต์ไป โปรดญาติโยม ไป
ราคาเปิดประมูล90 บาท
ราคาปัจจุบัน90 บาท (ยังไม่ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มขึ้นครั้งละ10 บาท
วันเปิดประมูลอ. - 08 ต.ค. 2562 - 23:35.48
วันปิดประมูล จ. - 28 ต.ค. 2562 - 23:35.48 (6วัน 12ชั่วโมง 44นาที)
ผู้ตั้งประมูล
แชร์หน้านี้
รายละเอียดราคาประมูล
ราคาปัจจุบัน 90 บาท (ยังไม่ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มครั้งละ10 บาท
ยินดีต้อนรับ เข้าสู่การประมูล ที่ทันสมัยที่สุดในประเทศไทย
เคาะประมูล
กรุณาทำการ เข้าสู่ระบบ ก่อนทำการประมูลใดๆ
รายละเอียดผู้เสนอราคา
ผู้เสนอราคา ราคา เวลา
ยังไม่มีผู้ประมูล
กำลังโหลด...
Top