เหรียญหลวงพ่อคลิ้ง วัดถลุงทอง รุ่นโกหว่า ปี2520

ประมูล หมวด:พ่อท่านคลิ้ง วัดถลุงทอง - พระอาจารย์นำ วัดดอนศาลา – หลวงพ่อนวล วัดไสหร้า

เหรียญหลวงพ่อคลิ้ง วัดถลุงทอง รุ่นโกหว่า ปี2520

เหรียญหลวงพ่อคลิ้ง วัดถลุงทอง รุ่นโกหว่า  ปี2520 เหรียญหลวงพ่อคลิ้ง วัดถลุงทอง รุ่นโกหว่า  ปี2520

บัตรรับประกันพระแท้
รายละเอียด
ชื่อพระเครื่อง เหรียญหลวงพ่อคลิ้ง วัดถลุงทอง รุ่นโกหว่า ปี2520
รายละเอียด เหรียญหลวงพ่อคลิ้ง วัดถลุงทอง รุ่นโกหว่าพิมพ์วงเดือนเนื้อโหละบ้านเชียงปีพ.ศ.2520 “รุ่นโกหว่า” หรือรุ่น “ยันต์ช้างประสมโขลง” เหรียญรุ่นนี้ในหลวงทรงพระราชทานโลหะมงคล ( บ้านเชียง ) ให้หลวงพ่อท่านคลิ้ง เพื่อนำไปสร้างเหรียญแจกให้แก่ผู้ที่บริจาคเงินเพื่อสร้างศาลาโรงธรรมของวัดถลุงทอง แทนหลังเก่าที่ชำรุด... เรียกตาม ลักษณะยันต์ด้านหลังเหรียญ ต่อมาเรียกกันให้ง่ายขึ้นเป็น “รุ่นโกหว่า” โดยคุณวรศักดิ์ อดิเทพวรพันธิ์ เป็นผู้ดำเนินการของทางวัดทั้งหมดและเป็นที่ยอมรับของผู้คนในพื้นที่ขณะนั้น เพราะเป็นหัวเรี่ยวหัวแรง ในการช่วยหลวงพ่อท่านและทางวัดสร้างเหรียญรุ่นนี้ออกมา แบ่งเป็นเนื้อและจำนวนการสร้างมีดังนี้ เนื้อทองคำ ๑๙ เหรียญ เนื้อเงิน ๑๐๘ เหรียญ เนื้อโลหะผสม ๕.๐๐๐ เหรียญ ส่วนเรื่องของพุทธคุณเป็นเหรียญที่มีประสบการ์ณด้านเมตตามหานิยมและแคล้วคลาด ตลอดจนคงกระพันก็ดีมากๆเช่นกัน." พระครูภาวนาภิรมย์ พ่อท่านคลิ้ง จันทฺสิริ วัดถลุงทอง อริยสงฆ์แห่ง นครศรีธรรมราช ท่านเป็นพระที่มี “ศีลบริสุทธิ์” ที่เปี่ยมล้นด้วยเมตตาจิต และบารมีธรรม เป็นพระที่มีลูกศิษย์ ลูกหา ผู้คนเคารพศรัทธารู้จักทั่วบ้านทั่วเมือง แม้แต่องค์ในหลวงของเราก็เคยได้เข้านมัสการท่านมาแล้วเมื่อปี พ.ศ. ๒๕๒๐ สำหรับความศักดิ์สิทธิ์ของท่านนั้น ขนาดหลวงพ่อท่านคล้าย แห่งวัดสวนขัน ก็ยังกล่าวยกย่องท่านเหมือนกัน เช่นว่า มีชาวบ้านจาก อ.ร่อนพิบูลย์ไปกราบพ่อท่านคล้าย พอท่านทราบว่ามาจากร่อนพิบูลย์ ท่านก็จะกล่าวว่า “ทีหลังไม่ต้องมาไกลถึงนี้หรอก ไปหาท่านคลิ้งนั้นเหละ ท่านคลิ้งให้พรดีเหมือนเหมือนฉัน” หรือ แม้แต่พระอาจารย์นำ วัดดอนศาลาก็ยังกล่าวยกย่อง หลวงพ่อคลิ้งอยู่เสมอๆ หลวงพ่อท่านคลิ้ง ท่านเกิดเมื่อปี พ.ศ. ๒๔๒๙ บรรพชาเป็นสามเณร เมื่ออายุครบ ๑๒ ขวบ อุปสมบท เมื่อ พ.ศ. ๒๔๔๙ มรณภาพเมื่อ ๒๑ มกราคม ๒๕๓๓ สิริอายุรวม ๑๐๓ ปี
***เปลี่ยนแปลงที่อยู่จัดส่งสินค้ากรุณาแจ้งความประสงค์ก่อนโอนเงินใน Mail Box หลังปิดประมูล
***โอนเรียบร้อยแล้วกรุณาแจ้งยืนยันใน Mail Box เพื่อเป็นหลักฐาน (ไม่รับแจ้งทางโทรศัพท์ ทำงานประจำบางครั้งอาจไม่สะดวกรับสาย)
***เพื่อป้องกันความผิดพลาดโอนแล้วไม่แจ้งยืนยันใน Mail Box ไม่จัดส่งรับสินค้าให้นะครับ โอนเร็วรับพระเร็วโอนช้ารับพระช้าครบกำหนดเวลาไม่โอนให้ feedback ตามกฏ
***ขอบคุณทุกท่านที่อุดหนุนและเยี่ยมชมพระเครื่อง
ราคาเปิดประมูล9,900 บาท
ราคาปัจจุบัน9,900 บาท (ยังไม่ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มขึ้นครั้งละ50 บาท
วันเปิดประมูลพ. - 09 ต.ค. 2562 - 18:51.34
วันปิดประมูล อ. - 29 ต.ค. 2562 - 18:51.34 (5วัน 6ชั่วโมง 39นาที)
ผู้ตั้งประมูล
แชร์หน้านี้
รายละเอียดราคาประมูล
ราคาปัจจุบัน 9,900 บาท (ยังไม่ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มครั้งละ50 บาท
ยินดีต้อนรับ เข้าสู่การประมูล ที่ทันสมัยที่สุดในประเทศไทย
เคาะประมูล
กรุณาทำการ เข้าสู่ระบบ ก่อนทำการประมูลใดๆ
รายละเอียดผู้เสนอราคา
ผู้เสนอราคา ราคา เวลา
ยังไม่มีผู้ประมูล
กำลังโหลด...
Top