*เหรียญนาคปรก ลพ.ดำ วัดทอง อยุธยา ปี๒๕๑๖*

ประมูล หมวด:เหรียญปั๊ม ก่อนปี 2520

*เหรียญนาคปรก ลพ.ดำ วัดทอง อยุธยา ปี๒๕๑๖*

*เหรียญนาคปรก ลพ.ดำ วัดทอง อยุธยา ปี๒๕๑๖* *เหรียญนาคปรก ลพ.ดำ วัดทอง อยุธยา ปี๒๕๑๖*
รายละเอียด
ชื่อพระเครื่อง *เหรียญนาคปรก ลพ.ดำ วัดทอง อยุธยา ปี๒๕๑๖*
รายละเอียดเสนอเหรียญพระนาคปรก หลวงพ่อดำ วัดทอง ปี๒๕๑๖ จ.อยุธยา เนื้อทองแดงรมดำ

...วัดทอง เดิมชื่อ "วัดสุวรรณขวัญเมือง" สร้างขึ้นตั้งแต่ สมัยกรุงศรีอยุธยา โดยสมเด็จฯพระนเรศวรมหาราช ได้โปรดให้สร้างขึ้นในคราวเสร็จศึกประกาศอิสรภาพที่เมืองแครง พร้อมๆกับพระพุทธรูปปางนาคปรก องค์ใหญ่ หน้าตักประมาณ ๒๐ นิ้ว ซึ่งปัจจุบันก็ยังคงอยู่เป็นที่เคารพสักการะของชาวบ้าน
...ในสมัยสมเด็จฯพระนารายณ์มหาราช ได้โปรดให้บูรณะวัด เรียกชื่อใหม่ว่า "วัดทองนพคุณทูลฉลอง" ชาวบ้านเรียกกันว่า "วัดทอง" เมื่อครั้งเสียกรุงฯ ครั้งที่ ๒ ได้กลายสภาพเป็นวัดร้างไปเช่นเดียวกับวัดต่าง ๆ ได้รับการบูรณะขึ้นใหม่ราว พ.ศ. ๒๓๒๐ สมัยกรุงธนบุรี และได้วิสุงคามสีมาเมื่อ พ.ศ. ๒๓๔๐...มีพระปลัดจรูญ ชาตปญฺโญ เป็นเจ้าอาวาสรูปปัจจุบัน...
...ได้สร้างเหรียญที่ระลึกให้ชาวบ้านร่วมทำบุญ เป็นรูปจำลององค์พระนาคปรกประจำวัดทอง...มีพิธีปลุกเสก โดยพระเกจิชื่อดังในจังหวัด และ ละแวกใกล้เคียงหลายท่านร่วมพิธี...อาทิ...ลป.เทียม วัดกษัตราธิราชฯ...ลพ.แพ วัดพิกุลทอง...ลพ.มี วัดมารวิชัย...ฯลฯ.
...เหรียญสวย รมเต็ม ปีลึก สะสมได้สบายใจครับ...**ประกันความแท้ และ ความพอใจหลังรับพระ**...bank(081)1416959 หรือ (087)0746821...Line ID...bank-baantonmai เคาะเดียว
..................................

**ท่านสามารถเข้าชมรายการที่ยังไม่ปิดประมูลได้อีกกว่า 1000 รายการ ทั้งหมด 22 หน้า โดยคลิ๊กที่ชื่อ B-P แล้วเลือกแถบที่3รายการตั้งประมูล...หากต้องการสอบถามรายละเอียดต่างๆเกี่ยวกับวัตถุมงคล หรือ ราคาปิดขั้นต่ำ หรือ สนใจพูดคุยต่อรองราคา หรือ แจ้งการโอนเงิน แจ้งเปลี่ยนที่อยู่จัดส่ง มีข้อสงสัยอื่นใด..สามารถติดต่อได้หลายช่องทาง โทรศัพท์-ไลน์-กล่องข้อความของเวปพระ(คลิ๊กที่ชื่อ B-P เลือกแถบที่2 ส่งข้อความ)**
ราคาเปิดประมูล500 บาท
ราคาปัจจุบัน500 บาท (ยังไม่ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มขึ้นครั้งละ50 บาท
วันเปิดประมูลพฤ. - 10 ต.ค. 2562 - 16:09.06
วันปิดประมูล พ. - 30 ต.ค. 2562 - 16:09.06 (10วัน 17ชั่วโมง 17นาที)
ผู้ตั้งประมูล
B-P (2659) 171.97.233.88
แชร์หน้านี้
รายละเอียดราคาประมูล
ราคาปัจจุบัน 500 บาท (ยังไม่ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มครั้งละ50 บาท
ยินดีต้อนรับ เข้าสู่การประมูล ที่ทันสมัยที่สุดในประเทศไทย
เคาะประมูล
กรุณาทำการ เข้าสู่ระบบ ก่อนทำการประมูลใดๆ
รายละเอียดผู้เสนอราคา
ผู้เสนอราคา ราคา เวลา
ยังไม่มีผู้ประมูล
กำลังโหลด...
Top