86.เหรียญหลวงพ่อกอง รุ่นแรก วัดระเบาะ จังหวัดศรีสะเกษ สวย เข้มขลัง น่าบูชา พื้นที่อย่าพลาด

ประมูล หมวด:เหรียญปั๊ม ก่อนปี 2520

86.เหรียญหลวงพ่อกอง รุ่นแรก วัดระเบาะ จังหวัดศรีสะเกษ สวย เข้มขลัง น่าบูชา พื้นที่อย่าพลาด

86.เหรียญหลวงพ่อกอง รุ่นแรก วัดระเบาะ จังหวัดศรีสะเกษ สวย เข้มขลัง น่าบูชา พื้นที่อย่าพลาด 86.เหรียญหลวงพ่อกอง รุ่นแรก วัดระเบาะ จังหวัดศรีสะเกษ สวย เข้มขลัง น่าบูชา พื้นที่อย่าพลาด 86.เหรียญหลวงพ่อกอง รุ่นแรก วัดระเบาะ จังหวัดศรีสะเกษ สวย เข้มขลัง น่าบูชา พื้นที่อย่าพลาด 86.เหรียญหลวงพ่อกอง รุ่นแรก วัดระเบาะ จังหวัดศรีสะเกษ สวย เข้มขลัง น่าบูชา พื้นที่อย่าพลาด 86.เหรียญหลวงพ่อกอง รุ่นแรก วัดระเบาะ จังหวัดศรีสะเกษ สวย เข้มขลัง น่าบูชา พื้นที่อย่าพลาด
รายละเอียด
ชื่อพระเครื่อง 86.เหรียญหลวงพ่อกอง รุ่นแรก วัดระเบาะ จังหวัดศรีสะเกษ สวย เข้มขลัง น่าบูชา พื้นที่อย่าพลาด
รายละเอียด86.เหรียญหลวงพ่อกอง รุ่นแรก วัดระเบาะ จังหวัดศรีสะเกษ สวย เข้มขลัง น่าบูชา พื้นที่อย่าพลาด
รายละเอียด :

เมื่อปี๒๕o๒ หลวงพ่อกอง อเนกฺกวุฒฺโท มาเป็นเจ้าอาวาสวัดระเบาะ ท่านมีภูมิลำเนาเดิม คือ มาจากประเทศกัมพูชา (หรือเขมรต่ำ) ท่านอยู่เขตบ้านสนตูก อยู่จังหวัดพระตะปอง ประเทศกัมพูชา เดิมท่านชื่อ กอง วินิจฉัย มีพี่น้องทั้งหมด ๒ คน ซึ่งมีพี่ชายคนเดียว ชื่อ กัน วินิจฉัย สาเหตุที่ต้องขึ้นมาประเทศ เนื่องจากสมัยนั้นพวกข้าราชการเขมร ทหารเขมร ได้มีการเก็บสวยมากเกินไป สมัยนั้น แม่ของท่านถูกจับตัวไปเป็นเฉลย เนื่องจากไม่ส่งสวย ให้ข้าราชการท่านเองพอได้รู้ข่าวเข้าก็ไปรับเอาแม่ออกจากคุก โดยที่ทหารไม่กล้าทำร้ายท่านและแม่ของท่านแม้แต่นิดเดี่ยว จากนั้นจึงย้าย (อพยพ) ครอบครัวมาจากประเทศกัมพูชา(เขมร) ประมาณ ๑๐ ครอบครัว ได้ขึ้นมาอยู่ที่จังหวัดจันทบุรี พออยู่ได้ไม่นานก็ได้ย้ายเข้ามาอยู่ทาง จังหวัดสระบุรี อยู่ได้ประมาณ ๑ ปี เศษๆ แล้วได้ย้ายมาอยู่จังหวัดสุรินทร์ ได้ประมาณ ๖ เดือน แล้วได้เดินทางเข้ามาอยู่ที่ อำเภอขุขันธ์ได้ประมาณ ๒๐ ปี แล้วชาวบ้านระเบ๊าะ ได้ขอให้ท่านอุปสมบทเป็นพระภิกษุ มาอยู่เป็นเจ้าอาวาสในวัดระเบาะ ในปี พ.ศ. ๒๕๐๒ ซึ่งท่านก็เป็นเกจิอาจารย์รูปหนึ่งและมีญาณวิเศษ ท่านเข้าเรียนในสำนักพรามณ์ต่างๆ ตั้งแต่อายุ ๑๓ ปี และได้ศึกษาวิชาไตรเพศ และวิชาวิทยาคมต่างๆ ทำให้ท่านมีความชำนานในหลายด้าน เช่น ด้านวิชาคงกะพันชาตรี เรื่องยาสมุนไพร การทำนายดูดวง รู้เหตุการณ์ล่วงหน้า ต่อกระดูก และวิชาอื่นๆอีกมากมาย ในช่วงที่หลวงพ่อกองท่าน เป็นเจ้าอาวาสได้ทำการก่อสร้าง และบูรณะวัดระเบาะครั้งยิ่งใหญ่ โดยสิงที่ท่านได้ปลูกสร้างไว้ ได้แก่ ๑. พระอุโบสถ ซึ่งเป็นไม้ทั้งหลัง ๒. ศาลาการเปรียญ ๓. สร้างกุฏิใหญ่ไม้ทั้งหลัง และได้รับพระราชธานวิสุงคามสีมาและ ได้ตั้งเป็นวัดที่ถูกต้องตามกฎหมายในปี พ.ศ. ๒๕๑๔นอกจากนี้ท่านยังมีลูกศิษย์ลูกหาในสมัยนั้นมากมาย เช่น พลเอก ประกาศ สมัยนั้น ,มหาจงกุย ประเทศมาเลเซีย , หลวงพ่อสาย วัดตะเคียนราม ,มหาสรินทร์ วัดเชิงหวาย เขตบางซื่อกรุงเทพฯ และท่านยังได้จัดสร้างวัตถุมงคลของศักดิ์สิทธิ์ ไว้ให้อุบาสก อุบาสิกา ได้เก็บไว้บูชา เช่น เหรียญหลวงปูกอง รุ่นแรก ปี พ.ศ. ๒๕๑๔, ผ้ายันต์ , ตระกุด เป็นต้น หลวงพ่อกอง ท่านเป็นพระที่เคร่งครัด ระเบียบ เรื่องธรรมวินัยมาก ทั่วทั้งลูกวัดและชาวบ้านถ้าเข้ามาวัดต้องสำรวม กาย วาจา และมารยาทเป็นอย่างมาก และไม่ให้ส่งเสี่ยงดังในวัดโดยเด็ดขาด ท่านเป็นพระที่ถือวัตรปฏิบัติมาก การปฏิบัติของท่าน คือ กินเจ ไม่กินเนื้อสัตว์ และท่านฝึกสมาธิอยู่ในโบสถ์สอย่างเดียว ตลอด 1 พรรษา และต่อมาท่านก็ได้มรณภาพใน ปี พ.ศ.๒๕๑๗
ผู้ชนะถ้ายอดไม่ถึง 100 รวมได้นะครับ สำหรับการจัดส่ง
ยอด 99 ส่งทางไปรณีย์ธรรมดาเพิ่ม 20 ส่งลงทะเบียน
ยอด 100-399 ขออนุญาติส่งลงทะเบียนปกติ
ยอด 400 ขึ้นไปจัดส่ง EMS ฟรีครับ
ประกันแก้คืนเต็มไม่ทำให้พี่พี่เสียเวลาหมายเหตุพี่ๆลองเช็คราคานอกเวปดูก่อนเข้าร่วมประมูลนะคร๊าบบบ) หมายเหตุ ทุกข้อสงสัยล้วนมีคำตอบ สงสัยเรื่องใดเมล์ถามข้อมูลได้เลยคร๊าบบบ พระ..... *** จัดส่งพระตามรูป รับประกันตามกฎเวป ทุกข้อสงสัยล้วนมีคำตอบ สงสัยเรื่องใดเมล์ถามข้อมูลได้เลยคร๊าบบบ INBOXถามได้*** จัดส่งพระตามรูป รับประกันตามกฎเวป *** ผู้ชนะการประมูลโอนเงินแล้วรบกวนฝากข้อความในกล่องข้อความหรือโทร0909624495หลัง20.00น.แจ้งก็ได้นะครับเพื่อความรวดเร็วในการจัดส่ง จัดส่งไปรษณีย์ลงทะเบียน ปลอดภัย ไร้กังวล คร๊าบ..
ราคาเปิดประมูล50 บาท
ราคาปัจจุบัน250 บาท (ยังไม่ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มขึ้นครั้งละ50 บาท
วันเปิดประมูลพฤ. - 26 มี.ค. 2563 - 10:12.08
วันปิดประมูล พ. - 15 เม.ย. 2563 - 10:12.08 (7วัน 17ชั่วโมง 49นาที)
ผู้ตั้งประมูล
แชร์หน้านี้
รายละเอียดราคาประมูล
ราคาปัจจุบัน 250 บาท (ยังไม่ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มครั้งละ50 บาท
ยินดีต้อนรับ เข้าสู่การประมูล ที่ทันสมัยที่สุดในประเทศไทย
เคาะประมูล
กรุณาทำการ เข้าสู่ระบบ ก่อนทำการประมูลใดๆ
รายละเอียดผู้เสนอราคา
ผู้เสนอราคา ราคา เวลา
100 บาท ศ. - 24 ม.ค. 2563 - 14:05.42
150 บาท ศ. - 24 ม.ค. 2563 - 14:05.46
200 บาท ศ. - 24 ม.ค. 2563 - 14:05.50
250 บาท ศ. - 24 ม.ค. 2563 - 14:05.52
กำลังโหลด...
Top