*พระว่านจำปาสัก ขนาดใหญ่ ศิลปะล้านช้าง*

ประมูล หมวด:พระกรุ เนื้อดิน - เนื้อผง

*พระว่านจำปาสัก ขนาดใหญ่ ศิลปะล้านช้าง*

*พระว่านจำปาสัก ขนาดใหญ่ ศิลปะล้านช้าง* *พระว่านจำปาสัก ขนาดใหญ่ ศิลปะล้านช้าง* *พระว่านจำปาสัก ขนาดใหญ่ ศิลปะล้านช้าง* *พระว่านจำปาสัก ขนาดใหญ่ ศิลปะล้านช้าง*
รายละเอียด
ชื่อพระเครื่อง *พระว่านจำปาสัก ขนาดใหญ่ ศิลปะล้านช้าง*
รายละเอียด..เสนอพระว่านจำปาสัก(ศักดิ์)...พระโบราณที่ว่ากันว่ามาจากว่านในป่าแถบลุ่มแม่น้ำโขง...สมัยก่อน คนเดินป่า หรือ ทหารออกรบในป่า มักหาว่านชนิดนี้มาเคี้ยวกันภยันตรายได้หลายชนิด...ว่ากันว่าเหนียวคงกระพันสุดยอด...
..พระเกจิยุคเก่ามักนำมาสร้างเป็นวัตถุมงคลหลายชนิด รวมทั้งรูปองค์พระ...มีหลายพิมพ์ทรง...ว่านมีน้ำหนักเบามากๆ บ้างก็มีแมลงกัดแทะเสียหาย...
..พระว่านจําปาสัก(ศักดิ์) เป็นพระที่อายุเก่าแก่หลายร้อยปี สร้างตกทอดกันมาหลายยุคหลายสมัย สันนิษฐานว่าเป็นพระเกจิยุคโบรานสร้างไว้ ไม่มีบันทึกไว้เป็นข้อมูลที่ชัดเจนนัก อาศัยธรรมชาติความเก่าของว่านที่บอกถึงอายุ ..ซึ่งเป็นพระที่พบมากทางแถบท้องถิ่นอีสาน ทั้งตามถ้ำธรรมชาติ โพรงต้นไม้ ในป่าเขา บ้างมีฝังไว้คล้ายเป็นพระกรุก็มี
..ศิลปะ พุทธศิลป์ไม่ชัดเจนนัก มักพบเป็นศิลปะเพื่อนบ้าน เชียงรุ้ง เชียงแสน ล้านนา ล้านช้าง...รูปแบบเป็นเนื้อว่านล้วน แห้งหดตัว องค์พระส่วนใหญ่จะตื้นบาง มีหลายขนาด ท้องถิ่นที่พบแถบทางฝั่งประเทศลาวก็ยังมีพบ
..พระว่านจำปาสัก(ศักดิ์) เป็นพระที่พุทธคุณเด่นด้านคงกระพันชาตรีเป็นพิเศษ เมตตามหานิยมมหาเสน่ห์ก็พอมีประสบการณ์มาช้านาน ...พระว่านจําปาสัก มีทั้งลงกรุและไม่ลงกรุ มีหลายยุคไม่แน่ชัด
.. ตามตำราพิชัยสงครามระบุว่า "ว่าน" เป็น สุดยอดแห่งความมหาอำนาจ คงกระพันชาตรี มหาเสน่ห์ โดยธรรมชาติ นักรบไทยสมัยโบราณนิยมอาบน้ำว่าน เคี้ยวว่าน หรือ นำว่านมาสอดใส่ในผ้าประเจียดแล้วนำมารัดแขน ก่อนออกศึกทำสงคราม... นักเลงโบราณรุ่นคุณปู่ คุณตา จะพกพา "พระว่านจำปาสัก" ติดตัวเสมอ
..พระว่านจำปาสักในสมัยโบราณ มวลสารส่วนมากจะประกอบไปด้วย "มหาว่านต่างๆ" เช่น
มหาว่านทางด้านมหาอำนาจ ๑๐๘ ชนิด
มหาว่านทางด้านคงกะพันชาตรี ๑๐๘ ชนิด
มหาว่านทางด้านแคล้วคลาด ๑๐๘ ชนิด
มหาว่านทางด้านเมตตา มหาเสน่ห์ ๑๐๘ ชนิด และ
มหาว่านทางด้านโชคลาภเงินทอง หนุนดวง หนุนชีวิตต่างๆ อีกอย่างละ ๑๐๘ ชนิด ฯลฯ. รวมแล้วประมาณ 90% ส่วนอีก 10% จะใช้ "ครั่ง" เป็นตัวประสานเนื้อว่านขององค์พระ เนื้อว่านขององค์พระเมื่อแห้งเก่า จะมีน้ำหนักเบามาก บ้างมีบิดตัว แอ่นโค้ง..
...องค์นี้เป็นพิมพ์พระพุทธ ศิลปะล้านช้าง บางแห้งเก่า ขนาดใหญ่ ฐานกว้าง 4 ซม. สูง 8 ซม. สภาพสวย ไม่บิดเบี้ยว สมบูรณ์ ความเก่าธรรมชาติฟ้องครับ ด้านหลังแห้งยับย่น...องค์นี้เนื้อหาแก่ว่าน แห้งซีด (ไม่เข้มเหมือนแก่ครั่ง) มีจุ่มชาดแดงแห้งเก่ามาเดิมๆ ..ของดีจากธรรมชาติเก่าจริง น่าสะสมครับ..**ประกันความแท้ และ ความพอใจหลังรับพระ**.....bank(081)1416959 ..Line ID...baantonmai-pra
.......................................

**ท่านสามารถเข้าชมรายการที่ยังไม่ปิดประมูลได้อีกกว่า 1000 รายการ ทั้งหมด 22 หน้า โดยคลิ๊กที่ชื่อ B-P แล้วเลือกแถบที่3รายการตั้งประมูล...หากต้องการสอบถามรายละเอียดต่างๆเกี่ยวกับวัตถุมงคล หรือ ราคาปิดขั้นต่ำ หรือ สนใจพูดคุยต่อรองราคา หรือ แจ้งการโอนเงิน แจ้งเปลี่ยนที่อยู่จัดส่ง มีข้อสงสัยอื่นใด..สามารถติดต่อได้หลายช่องทาง โทรศัพท์-ไลน์-กล่องข้อความของเวปพระ(คลิ๊กที่ชื่อ B-P เลือกแถบที่2 ส่งข้อความ)**
ราคาเปิดประมูล550 บาท
ราคาปัจจุบัน1,050 บาท (ยังไม่ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มขึ้นครั้งละ500 บาท
วันเปิดประมูลพฤ. - 26 มี.ค. 2563 - 20:48.20
วันปิดประมูล พ. - 15 เม.ย. 2563 - 20:48.20 (11วัน 5ชั่วโมง 24นาที)
ผู้ตั้งประมูล
B-P (2787) 171.99.155.183
แชร์หน้านี้
รายละเอียดราคาประมูล
ราคาปัจจุบัน 1,050 บาท (ยังไม่ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มครั้งละ500 บาท
ยินดีต้อนรับ เข้าสู่การประมูล ที่ทันสมัยที่สุดในประเทศไทย
เคาะประมูล
กรุณาทำการ เข้าสู่ระบบ ก่อนทำการประมูลใดๆ
รายละเอียดผู้เสนอราคา
ผู้เสนอราคา ราคา เวลา
wnimwath (46) (-1) 171.96.72.178
1,050 บาท อา. - 02 มิ.ย. 2562 - 15:04.57
กำลังโหลด...
Top