**วัดใจ**เหรียญหลวงพ่อวุ้น พรหมโชติ วัดบางกง อ.วิหารแดง จ.สระบุรี ปี ๒๕๑๗**สวยๆ

ประมูล หมวด:เหรียญปั๊ม ก่อนปี 2520

**วัดใจ**เหรียญหลวงพ่อวุ้น พรหมโชติ วัดบางกง อ.วิหารแดง จ.สระบุรี ปี ๒๕๑๗**สวยๆ

**วัดใจ**เหรียญหลวงพ่อวุ้น พรหมโชติ วัดบางกง อ.วิหารแดง จ.สระบุรี ปี ๒๕๑๗**สวยๆ **วัดใจ**เหรียญหลวงพ่อวุ้น พรหมโชติ วัดบางกง อ.วิหารแดง จ.สระบุรี ปี ๒๕๑๗**สวยๆ **วัดใจ**เหรียญหลวงพ่อวุ้น พรหมโชติ วัดบางกง อ.วิหารแดง จ.สระบุรี ปี ๒๕๑๗**สวยๆ
รายละเอียด
ชื่อพระเครื่อง **วัดใจ**เหรียญหลวงพ่อวุ้น พรหมโชติ วัดบางกง อ.วิหารแดง จ.สระบุรี ปี ๒๕๑๗**สวยๆ
รายละเอียดเหรียญหลวงพ่อวุ้น พรหมโชติ วัดบางกง อ.วิหารแดง จ.สระบุรี ปี ๒๕๑๗ เนื้อทองแดงรมดำ เหรียญเก่า หายาก สวยๆ น่าบูชา สนใจหรือชอบเชิญบูชาครับ ยังมีอีกหลายรายการลองชมดูครับ ราคาเบาวัดใจทั้งนั้นครับ

หลวงพ่อวุ้น พรหมโชติ (อดีตเจ้าอาวาสวัดบางกง)


หลวงพ่อวุ้น พรหมโชติ เดิมชื่อ วุ้น ม่วงศรี เป็นบุตรของนายดี นางจ้อย ม่วงศรี เกิดราวปี พ.ศ. 2435 ที่บ้านตำบลบางปลากด อำเภอองครักษ์ จังหวัดนครนายก เป็นบุตรคนที่ 4 ในจำนวน 7 คน ลำดับได้ดังนี้คือ 1. นายเบี้ยว ม่วงศรี 2. นายเชื่อม ม่วงศรี 3. นางต๋า ม่วงศรี 4. นายวุ้น ม่วงศรี 5. นายโคน ม่วงศรี 6. นางส้มจุก ม่วงศรี 7. นางทิม ม่วงศรี บิดามารดาประกอบอาชีพทำนา เมื่อเรียนหนังสือจบชั้น ป.4 แล้ว ได้ช่วยพ่อแม่ทำนา ครั้นอายุได้ 21 ปี ถึงคราวต้องเกณฑ์ทหารแต่ไม่ถูกทหาร จึงอุปสมบทในปี พ.ศ. 2456 ที่วัดประสิทธิเวชโดยอุปัชฌาย์ทา แล้วมาจำพรรษาอยู่ที่วัดบางกง เพราะบิดามารดาได้อพยพมาตั้งถิ่นฐานอยู่ที่บ้านเหนือซึ่งอยู่ใกล้ ๆ วัดบางกง

หลวงพ่อวุ้น พรหมโชติ บวชอยู่ได้ 9 พรรษา หลวงพ่อสีเจ้าอาวาสวัดบางกงได้มรณภาพ ชาวบ้านจึงยกหลวงพ่อวุ้นขึ้นเป็นเจ้าอาวาส ตั้งแต่ พ.ศ. 2456 เป็นต้นมา หลวงพ่อวุ้นขณะบวชอยู่ได้ไปฝากตัวเป็นลูกศิษย์หลวงพ่อยอด วัดโพธิ์แทน ทำให้หลวงพ่อวุ้น พรหมโชติ เป็นเลิศในทางวิชาอาคม เชื่อกันว่า ท่านเก่งทางอยู่ยงคงกระพัน เครื่องลางที่ขึ้นชื่อของท่าน ได้แก่ แหวนแขน ผ้ายันต์กันไฟ ตะกรุดโทน เป็นต้น นอกจากนั้นท่านยังเชี่ยวชาญในการรักษาไข้แผนโบราณ ( ยาหม้อ ) อีกด้วย ทำให้ท่านเป็นพระรูปเดียวในสมัยนั้นที่ขึ้นชื่อลือชา เป็นที่รู้จักเคารพนับถือและศรัทธาเลื่อมใสจากพุทธศาสนิกชนมากที่สุดรูปหนึ่งในพื้นที่อำเภอวิหารแดงและจังหวัดใกล้เคียง

หลวงพ่อวุ้น พรหมโชติ เป็นพระภิกษุสงฆ์ที่สมถะ ถือสันโดษ ชอบนั่งวิปัสสนากรรมฐาน เมื่อญาติโยมผู้ใดทุกข์ร้อนมาหาท่าน ท่านก็จะช่วยขจัดปัดเป่า หรือเสริมกำลังใจให้โดยไม่เคยเรียกร้องเงินทองใด ๆ ทั้งสิ้น เช่นอาบน้ำมนต์ เจิมรถ ปัดรังควาน รักษาโรค เจียดยาหม้อให้ ไม่เห็นแก่ความเหนื่อยยากแม้แต่น้อย

ในด้านพระศาสนา หลวงพ่อวุ้น ท่านเชี่ยวชาญในพระธรรมวินัยเป็นอย่างยิ่ง จนพระผู้ใหญ่ขอพระราชทานสมณศักดิ์ให้ ขอพระอุปัชฌาย์ให้ ท่านก็ปฏิเสธไม่ขอรับตำแหน่งใด ๆ ทั้งสิ้น ส่วนการบูรณะปฏิสังขรณ์วัดท่านก็กระทำ เช่น การสร้างศาลา สร้างกุฏิ ทำถนนเข้าวัด และสร้างซุ้มประตูเข้าวัด ฯลฯ

หลวงพ่อวุ้น พรหมโชติ ได้มรณภาพเมื่ออายุได้ 79 ปี พรรษา 58 เมื่อปี พ.ศ.2514 รวมเป็นเจ้าอาวาสวัดบางกงอยู่ถึง 49 ปี

รวบรวมประวัติโดย อ.ขวัญชัย เกตุอ่ำ

อาจารย์ใหญ่โรงเรียนบ้านบางกง

ลองชมรายการอื่น ๆ เพิ่มเติมอีกนะครับ แล้วค่อยโอนทีเดียวก็ได้ครับ วัดใจเคาะเดียวแดงทุกรายการ
http://www.web-pra.com/AuctionReport/Items?username=MOMON
โอนเงินแล้วรบกวนโทรแจ้งหรือ Mail My Box เพื่อการจัดส่งที่รวดเร็ว หรือแจ้งเปลี่ยนแปลงที่อยู่ในการจัดส่งด้วยครับ
ขอบคุณมากครับ
ราคาเปิดประมูล80 บาท
ราคาปัจจุบัน80 บาท (ยังไม่ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มขึ้นครั้งละ20 บาท
วันเปิดประมูลพ. - 29 ก.ค. 2563 - 12:28.16
วันปิดประมูล อ. - 18 ส.ค. 2563 - 12:28.16 (13วัน 5ชั่วโมง 42นาที)
ผู้ตั้งประมูล
เบอร์ติดต่อ 0836336667
แชร์หน้านี้
รายละเอียดราคาประมูล
ราคาปัจจุบัน 80 บาท (ยังไม่ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มครั้งละ20 บาท
ยินดีต้อนรับ เข้าสู่การประมูล ที่ทันสมัยที่สุดในประเทศไทย
เคาะประมูล
กรุณาทำการ เข้าสู่ระบบ ก่อนทำการประมูลใดๆ
รายละเอียดผู้เสนอราคา
ผู้เสนอราคา ราคา เวลา
ยังไม่มีผู้ประมูล
กำลังโหลด...
Top