ผ้าขอดกันภัย พ่อท่านไข่ วัดลำนาว รุ่นเจริญสุขอายุยืน101ปี ทำจากจีวรพ่อท่านไข่ - webpra

ประมูล หมวด:พระเกจิภาคใต้

ผ้าขอดกันภัย พ่อท่านไข่ วัดลำนาว รุ่นเจริญสุขอายุยืน101ปี ทำจากจีวรพ่อท่านไข่

ผ้าขอดกันภัย พ่อท่านไข่ วัดลำนาว รุ่นเจริญสุขอายุยืน101ปี ทำจากจีวรพ่อท่านไข่ ผ้าขอดกันภัย พ่อท่านไข่ วัดลำนาว รุ่นเจริญสุขอายุยืน101ปี ทำจากจีวรพ่อท่านไข่
รายละเอียด
ชื่อพระเครื่อง ผ้าขอดกันภัย พ่อท่านไข่ วัดลำนาว รุ่นเจริญสุขอายุยืน101ปี ทำจากจีวรพ่อท่านไข่
รายละเอียดผ้าขอดกันภัย พ่อท่านไข่ วัดลำนาว รุ่นเจริญสุขอายุยืน101ปี ทำจากจีวรพ่อท่านไข่ ที่ท่านเคยครอง

สมัย พ่อท่านคล้าย วาจาสิทธิ์ วัดสวนขัน จ.นครศรีธรรมราช พระอริยสงฆ์แห่งปักษ์ใต้ยังครองสังขารอยู่ ได้มีชาวบ้าน อ.บางขัน จ.นครศรีธรรมราช ไปกราบท่านอยู่เป็นประจำ พ่อท่านคล้ายจะบอกให้ทราบว่า บัดนี้ที่บางขัน ได้มีไก่ขันหลอแหลขึ้นมาแล้ว ให้ไปกราบไหว้ท่านเสีย เพราะเป็นพระบริสุทธิ์สงฆ์ที่กราบไหว้ได้สนิทใจ
พระบริสุทธิ์สงฆ์ ที่พ่อท่านคล้ายพูดถึงนั้น ท่านหมายถึง พ่อท่านไข่ แห่งวัดลำนาว นั่นเอง ด้วยเหตุที่พ่อท่านไข่ท่านเป็นพระที่มีความยึดมั่นในพระธรรมวินัยอย่างเคร่งครัด มีศีล สมาธิ ปัญญา มีความสะอาดหมดจดทั้งกายวาจาใจ มีปฏิปทาอันน่าเคารพศรัทธาเลื่อมใส ไม่ว่าท่านจะกล่าวอะไร ก็จะเป็นไปตามคำที่ท่านกล่าวเสมอ จนเป็นที่เลื่องลือกล่าวขานกันว่า พ่อท่านไข่ วาจาสิทธิ์
ประวัติ พ่อท่านไข่ วาจาสิทธิ์ วัดลำนาว ท่านมีสมณศักดิ์ที่ พระครูศีลมงคล ฉายา นาถสีโล อายุ ๙๔ ปี นามเดิม ไข่ นะจะทอง โยมบิดาชื่อ ด้วง โยมมารดาชื่อ คล้าย ท่านเกิดเมื่อวันที่ ๗ เดือน ๗ ปีเถาะ พ.ศ. ๒๔๕๖ มีพี่น้อง ๔ คน เป็นชายทั้งหมด
ท่านบวชเป็นสามเณรตั้งแต่อายุ ๑๕ ปี และอุปสมบทเป็นพระเมื่ออายุ ๒๑ ปี ณ อุโบสถวัดชัยชุมพล อ.ทุ่งสง โดยมี พระครูอุดมศีลาจารย์ เป็นพระอุปัชฌาย์
เมื่ออุปสมบทแล้ว ท่านได้ศึกษาพระธรรมวินัย ฝึกสมาธิกรรมฐาน กับครูบาอาจารย์หลายต่อหลายท่าน จนมีความเชี่ยวชาญแตกฉานในวิชาแขนงต่างๆ รวมทั้งพระคาถาอาคมขลัง
ต่อมาท่านได้ไปจำพรรษาอยู่ที่วัดทุ่งสร้าน วัดวังขรี วัดทุ่งควาย และสุดท้ายท่านได้รับนิมนต์มาเป็นเจ้าอาวาส วัดลำนาว เมื่อ พ.ศ. ๒๕๐๒ มาจนถึงปัจจุบัน
พ่อท่านไข่ ท่านเป็นพระที่ปฏิบัติดีปฏิบัติชอบ ทำวัตรปฏิบัติไม่เคยขาด เจริญกรรมฐานเป็นอารมณ์ ท่านสวดพระคาถาชินบัญชรเป็นนิจ ตั้งแต่สมัยที่ท่านอุปสมบทใหม่ๆ จนถึงปัจจุบัน ทั้งยังเป็นพระที่รักสันโดษ มักน้อย สมถะ ไม่ยืดติดในลาภยศใดๆ ทั้งสิ้น สมกับเป็น พระแท้ พระบริสุทธิ์สงฆ์ อันแท้จริงของชาวใต้ และเป็นหลักชัยของ อ.บางขัน ตลอดมา
ในแต่ละวัน ท่านจะรับแขกเพียงหนึ่งหรือสองเวลาเท่านั้น ส่วนใหญ่ชาวบ้านที่ไปหาท่านก็เพื่อขอพรจากท่าน เพราะต่างก็เชื่อกันว่า พรที่ได้จากท่านนั้นศักดิ์สิทธิ์มาก และจะเป็นไปตามวาจาสิทธิ์ของท่านเสมอ


วัตถุมงคลรุ่น"เจริญสุข อายุยืน ๑๐๑ ปี"
พ่อท่านไข่ นาถสีโล วัดลำนาว นครศรีธรรมราช
พ่อท่านปลุกเสกเดี่ยว เมื่อวันที่ ๑๗ พฤศจิกายน ๒๕๕๕
ด้วยคาถาชินบัญชร อันศักสิทธิ์

ผ้าขอดกันภัย มีอานุภาพป้องกันภัยอันตราย จากสิ่งอัปมงคลทั้งปวง
สร้างได้จำนวนไม่มากแค่ 799 ชิ้นเท่านั้น

ที่มุมของผ้าขอดจะประทับยันต์ พุทโธ ไว้ ทุกผืน
ราคาเปิดประมูล100 บาท
ราคาปัจจุบัน100 บาท (ยังไม่ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มขึ้นครั้งละ50 บาท
วันเปิดประมูลอา. - 27 ต.ค. 2556 - 12:31.52
วันปิดประมูล อ. - 19 พ.ย. 2556 - 12:31.52 ปิดประมูล
ผู้ตั้งประมูล
เบอร์ติดต่อ 0852603830
แชร์หน้านี้
รายละเอียดราคาประมูล
ราคาปัจจุบัน 100 บาท (ยังไม่ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มครั้งละ50 บาท
การประมูลพระเครื่องนี้ ถูกปิดโดยระบบแล้ว
เคาะประมูล
กรุณาทำการ เข้าสู่ระบบ ก่อนทำการประมูลใดๆ
รายละเอียดผู้เสนอราคา
ผู้เสนอราคา ราคา เวลา
ยังไม่มีผู้ประมูล
กำลังโหลด...
Top