พระเครื่องปลอม

พระเครื่องปลอม

บทความพระเครื่อง เขียนโดย sayanchai

sayanchai
ผู้เขียน
บทความ : พระเครื่องปลอม
จำนวนชม : 1684
เขียนเมื่อวันที่ : พ. - 08 ก.ค. 2558 - 08:00.50
แก้ไขล่าสุดเมื่อวันที่ : พ. - 08 ก.ค. 2558 - 08:20.03
(คลิ๊กที่ชื่อผู้เขียนผู้ดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับผู้เขียน)

laughingสวัสดีครับพี่น้องชาว Web-Pra.com

เมื่อวาน วันที่ 7/7/58 ผมไปเดินเล่นในสนามพระเมืองระยอง ก็ดูค่อนข้างจะเงียบๆ ไม่รู้จะเช่าหาอะไร ของแท้ๆก็แพง ก็เลยเสียเงินซื้อของปลอมมา (อย่าเพิ่งคิดด่าผมในใจนะครับว่าจะเอามาหลอกขายใคร) คือผมจะเอามาลงเตือนให้พี่น้องที่อยู่ไกลๆ อาจจะเหนือ.หรือใต้ ได้ดูกัน ซื้อมา 3 เหรียญสูญเงินไป 550 บาทขอลดเขาก็ไม่ยอม ขนาดของปลอมมันยังโก่งกันขนาดนี้แล้วของแท้ๆจะไปเหลืออะไรเฮ้อ!!!! 

1.เหรียญแรกเป็นเหรียญกำลังทำราคากัน คือเหรียญหลวงพ่อวัดมาบชลูด จ.ระยอง พ.ศ.2514 ซึ่งมีลงในทำเนียบ พระเครื่องที่หลวงปู่ทิม วัดระหารไร่เมตตาไปร่วมพิธี แถมมีโค๊ดเสร๊จสรรพ

2.เหรียญที่สองเป็นเหรียญพระพุทธชินราช วัดชากลูกหญ้า จ.ระยอง พ.ศ.2515 เป็นพระเครื่องที่หลวงปู่ทิม วัดระหารไร่ท่านเมตตาไปร่วมพิธีเช่นกัน

3.เหรียญสุดท้ายใน Lot สูญทรัพย์นี้ เป็นเหรียญพิมพ์เทวดาขี่เต่า ที่โด่งดัง ของวัดหนองกรับ พ.ศ.2543 มีโค๊ดเลข ๕ ไทยแบบเนียนๆมาด้วยครับ 

เอาเป็นว่าใครที่ยังไม่มีของแท้ๆไว้ดูก็ใจเย็นๆในการสะสมชุดนี้ไว้ก่อน หรือท่านบูชาจากผู้ที่ท่านเชื่อถือได้ก็ไม่ว่ากัน ผมจะทยอยลงภาพให้ดู ส่วนการชี้จุด ค่อยว่ากันทีหลังมันจะต้องสืบค้นดั้งแต่แหล่งที่มา แต่ขอบอกว่ามีเป็น ร้อยๆพันๆยิงขายแบบจรๆกันทั่วราชอาณาจักร ขอรับundecided

                                                            สย_มาบตาพุด

 

พระเครื่องปลอม
พระเครื่องปลอม
Top