เชื่อบารมีหลวงพ่อตาบ! ปิกอัพชนพ่วงไฟท่วม คนขับหนีรอด-แค่ถลอก

เชื่อบารมีหลวงพ่อตาบ! ปิกอัพชนพ่วงไฟท่วม คนขับหนีรอด-แค่ถลอก

บทความพระเครื่อง เขียนโดย khunphan

khunphan
ผู้เขียน
บทความ : เชื่อบารมีหลวงพ่อตาบ! ปิกอัพชนพ่วงไฟท่วม คนขับหนีรอด-แค่ถลอก
จำนวนชม : 472
เขียนเมื่อวันที่ : อ. - 08 มี.ค. 2559 - 20:04.50
(คลิ๊กที่ชื่อผู้เขียนผู้ดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับผู้เขียน)

เชื่อบารมีหลวงพ่อตาบ! ปิกอัพชนพ่วงไฟท่วม คนขับหนีรอด-แค่ถลอก

https://www.thairath.co.th/content/587781

หนุ่มใหญ่ขับปิกอัพเจอพ่วงเบียด เลยหักพวงมาลัยหลบ แต่กลับพุ่งชนท้ายพ่วงอีกคันที่จอดอยู่เลนซ้าย จนกระโปรงหน้ายุบ ไฟลุกพรึ่บ ส่วนตัวเองได้สติเปิดประตูหนีออกมาทัน เชื่อบารมีเหรียญหลวงพ่อตาบที่พกติดตัว ทำให้แคล้วคลาด ...

เมื่อเวลา 05.20 น. วันที่ 8 มีนาคม 2559 ร.ต.ท.สุนทรสุวลักษณ์ รอง สว. (สอบสวน) สภ.บ้านนา จ.นครนายก ได้รับแจ้งจากมูลนิธิร่วมกตัญญู (จุดบ้านนา) ว่า มีรถปิกอัพชนท้ายรถพ่วงไฟลุกไหม้ บนถนนสายสุวรรณศร ระหว่าง กม.116-117 หน้าปั๊ม ปตท. หมู่ 11 บ้านวังไทร ต.บ้านนา จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องรุดไปตรวจสอบ

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ พบชาวบ้านและเจ้าหน้าที่มูลนิธิฯ ช่วยกันใช้น้ำยาเคมีดับไฟได้แล้ว โดยรถที่ประสบเหตุเป็นปิกอัพ ยี่ห้อโตโยต้า วีโก้ สีขาว หมายเลขทะเบียน บม 1795 ลพบุรี ชนท้ายรถพ่วง 18 ล้อ ยี่ห้อฮีโน่ สีขาว หมายเลขทะเบียน 90-2809 กรุงเทพมหานคร ตัวพ่วง 88-7820 กรุงเทพมหานคร บรรทุกแบ็กโฮ 1 คัน จนด้านหน้ารถปิกอัพยุบ พังยับเยินไปครึ่งคัน มีร่องลอยถูกไฟไหม้เสียหาย 

จากการสอบสวน นายสมพงษ์ กันเกตุแก้ว อายุ 49 ปี ชาว อ.บ้านหมอ จ.สระบุรี คนขับรถปิกอัพ ให้การว่าตนขับรถบรรทุกอะไหล่รถจะไปส่งที่ จ.ระยอง ขับมาตามถนนมุ่งหน้านครนายก พอมาถึงที่เกิดเหตุ ถูกรถพ่วงขับเบียดเลนขวาจึงหักหลบไปเลนซ้าย เจอรถพ่วงอีกคันจอดอยู่ข้างทาง ซึ่งคนขับลงไปซื้อของในปั๊ม จึงพุ่งชนท้ายรถพ่วงเข้าอย่างแรง ทำให้เกิดไฟลุกไหม้ในห้องเครื่อง ตนจึงรีบเปิดประตูรถหนีออกมาได้ ทำให้รอดหวุดหวิด ได้รับบาดเจ็บข้อมือซ้ายถลอกเล็กน้อยเท่านั้น เชื่อเป็นเพราะบารมีเหรียญเงินหลวงพ่อตาบ วัดมะขามเรียง อ.บ้านหมอ จ.สระบุรี ที่ตนเหน็บติดกระเป๋าเสื้อมาด้วย ทำให้แคล้วคลาด.

Top