เซียนพระเฟ๊สบุ๊ค (เซียน FB )

เซียนพระเฟ๊สบุ๊ค (เซียน FB )

บทความพระเครื่อง เขียนโดย sayanchai

sayanchai
ผู้เขียน
บทความ : เซียนพระเฟ๊สบุ๊ค (เซียน FB )
จำนวนชม : 808
เขียนเมื่อวันที่ : ส. - 23 ก.ค. 2559 - 17:48.14
แก้ไขล่าสุดเมื่อวันที่ : พ. - 27 ก.ค. 2559 - 08:55.33
(คลิ๊กที่ชื่อผู้เขียนผู้ดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับผู้เขียน)

laughingสวัสดีครับพี่น้องพระ 

              วันนี้อากาศคลึ้มๆเลยนึกขึ้นได้ว่าจะแชร์เหตุการณ์อะไรบางอย่างให้พี่น้องได้อ่านกันเพลินๆ เรียกว่าคมเฉือนคม ของเซียนพระในเฟ๊สบุ๊คให้ฟัง ......

เรื่องมันมีอยู่ว่าปัจจุบันได้มีผู้เปิดร้านพระอิสระ ในเฟ๊สบุ๊คและตั้งกลุ่มเป็นมือหนึ่งบ้าง,พระของตนแท้อย่างเดียวบ้าง,ไม่เล่นของเก๊ บ้าง ตั้งเป็นชื่อร้านหรือสโลแกนของทางร้าน แล้วก็มีเพื่อนๆหรือหน้าม้า มากดไลค์ให้กัน เมื่อตัวเองโชว์พระของตนเองขึ้นมา และใส่นิยายฯ เข้าไปดูให้ผู้เข้าไปเป็นสมาชิกได้ทึ่งในที่มาที่ไป!!! :

               ซึ่งก็ไม่ได้ทำให้ผมเดือดร้อนอะไร ผมก็เฉยๆกับพวก เซียนใน FB พวกนี้ แต่อยู่มาวันหนึ่งผมมีลูกค้า นอกเว๊ปตกลงขอบูชาพระจากผม เป็นพระผงของหลวงปู่องค์หนึ่ง ซึ่งดังมากๆ ( ผมมีหลายเว๊ปแต่เปิดจริงๆ 2 เว๊ป ) โดยลูกค้ารายนี้เขาภูมิใจมากที่ได้บูชาพระเนื้อผง ของหลวงปู่องค์นี้จากผมไป ท่านลูกค้ารายนี้ก็นำพระผงนี้ไปเลี่ยมกรอบเงินอย่างสวยงาม และ ท่านลูกค้ารายนี้ก็ได้เอาไปโชว์ใน กลุ่ม พระเครื่องที่เล่นสายนี้ ใน FB ปรากฏว่าผู้ที่ตั้งตนเป็นเซียนสายนี้ฟันธงว่าของผมเก๊ ไม่ดี เอาละสิ!!!

               ท่านลูกค้าผมก็นอนไม่หลับละทีนี้แถม หน้าม้าที่คอยกดไลค์ในแก๊ง FB ยังเอาพระของตนเองมาเปรียบเทียบว่าต้องเป็นแบบนี้ สีแบบนี้ถึงจะแท้ส่วนของผมนั้นเก๊แน่นอนฟันธง!! ท่านลูกค้าผมก็ก๊อปเอาการสนทนาและรูปภาพ ส่งมาเป็นหลักฐานให้ผมดู เมื่อผมดูแล้วผมก็ขำๆในใจว่างานนี้เสร็จผม ผมก็ถามราคารวมที่ผมจะต้องจ่ายคืนเงินให้ลูกค้า เพราะท่านลูกค้าได้ไปทำกรอบเงินมาอย่างสวยงาม!!

              ครับ,ผมรีบโอนเงินไปให้อย่างเร็วที่สุด ! ไม่มีข้อแม้ไดๆ ทำให้ลูกค้าที่บูชาพระผมไปรู้สึกผ่อนคลายจากเหตุการณ์นี้ เมื่อผมได้รับพระคืนมา ผมก็เอามาถ่ายรูปใหม่ แล้วลงประมูลใหม่ที่เว๊ปพระเว๊ปหนึ่ง ไม่ใช่เว๊ปนี้นะครับ แต่ก็เป็นเว๊ปพระอันดับต้นๆของเมืองไทย และมีระบบโหวตการตรวจสอบสายแข็งรอดีดเราอยู่ทุกเวลา ปรากฏว่าไม่ถึง 5 นาที ผมสามารถปิดพระองค์นี้ได้สบายๆ และก็แพงกว่าเดิม เพราะเพิ่มค่ากรอบเงินเข้าไปซึ่งผมกลับได้เงินเพิ่มมาอีก !! ผู้ที่บูชาผมไปก็ถือว่าชำนาญในสายนี้ อ้าว!ตกลงมันเป็นอย่างไร? คือพระของผมแท้ พระที่เขาเอามาเปรียบเทียบให้ดูว่าของแท้จะต้องเป็นแบบของเซียนใน FB ก็แท้เพียงแต่เนื้อหาเป็นคนละโซน พระเนื้อผงการผสมมวลสารไม่ได้ผสมทีเดียวเพราะฉะนั้นแต่ละครกที่ตำหรือที่บดมวลสารย่อมแตกต่างกัน สีก็ย่อมแตกต่างกัน บล๊อคที่กด ความหด ความแห้งก็ย่อมแตกต่างกัน ความละเอียดและหยาบก็จะแตกต่างกัน ตัวประสานมากน้อยก็แตกต่างกัน ไม่งั้นจะมีเนื้อก้นครกแพงๆเหรอครับ?  มันเป็นทักษะที่จะต้องสะสมกันมาอย่างยาวนานจึงจะสังเกตุได้ ถ้าของผมเก๊ผมโดนตีตายคาเว๊ปนั้นที่ผมลงไปแล้วเพราะเป็นเว๊ปที่แข็งมากเว๊ปหนึ่ง ต่างจากพวกให้เช่าบูชากันในเฟ๊สบุ๊คแน่นอน ที่ไม่มีหลักประกันหรือมาตรฐานอะไรเลย! ,มีแต่หน้าม้าสักกลุ่มหนึงคอยกดไลค์กดเชียร์กัน แล้วก็เอาของตนเองมาเป็นมาตรฐาน ดำน้ำขายพระกันไปเก๊บ้างแท้บ้างปนๆกันโดยที่หามาตรฐานอะไรไม่ได้ !!!!! 

             แล้วถ้ามีผู้ถามว่าทำไมผมไม่พิสูจน์โดยเอาไปให้เขาตรวจสอบออกใบเซอร์มา จะได้ฉีกหน้า ฉีกตาพวกเซียนใน เฟ๊สบุ๊ค ผมก็จะตอบว่าเสียเวลาครับ...สู้เอาเวลาไปทำอย่างอื่นดีกว่า..และพระก็ไม่ได้แพงมากมายอะไร .ปล่อยให้เซียนในเฟ๊สบุ๊คเขาสนุกกันไปเพราะงานเซอร์และงานประกวดมีบ่อยจะตายเราจะไปเดือดร้อนอะไร จริงไม๊..........ถ้าลูกค้าเขาบูชาไปแล้วส่งประกวดหรือส่งเซอร์มีปัญหาก็เป็นปัญหาของพวกเขา.......เซียนเฟ๊สบุ๊ค FB หน้าม้ากดไลค์.ก็จะสูญพันธ์กันแบบไดโนเสาร์นั่นเอง.........

Top