ความรู้สึกคนปล่อยพระ (ความรู้สึกส่วนตัว)

ความรู้สึกคนปล่อยพระ (ความรู้สึกส่วนตัว)

บทความพระเครื่อง เขียนโดย patthans

patthans
ผู้เขียน
บทความ : ความรู้สึกคนปล่อยพระ (ความรู้สึกส่วนตัว)
จำนวนชม : 697
เขียนเมื่อวันที่ : อ. - 20 ก.ย. 2559 - 13:36.50
แก้ไขล่าสุดเมื่อวันที่ : อ. - 20 ก.ย. 2559 - 18:34.00
(คลิ๊กที่ชื่อผู้เขียนผู้ดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับผู้เขียน)

เรียนท่านผู้อ่านที่เคารพ

  เนื่องจากผมเป็นผู้ปล่อยพระน้องใหม่ เรียกได้ว่าเพิ่งจะเริ่มปล่อยเช่าพระในเดือนที่ผ่านมานี่เอง ซึ่งปกติแล้วผมมักจะเป็นผู้เช่ามากกว่า ชอบมาประมูลจากเว็บพระ.คอมนี่แระ พอเช่ามากๆจึงเกิดความรู้สึกว่า คนที่ปล่อยให้เราเช่านี่ดีจริงๆ เพราะทุกครั้งที่ได้พระจากการเช่า ผมจะมีความสุขทุกครั้ง (ก็เราเช่าพระที่ชอบนี่นา) และเห็นถึงความสุขนั้นว่าเป็นสิ่งที่ดี 

   สมัยก่อนผมมักคิดเสมอว่า ปล่อยพระนี่มันบาปไหมหนอ! +กับความรู้สึกเสียดาย ก็เลยไม่เคยได้ปล่อยซักทีได้แต่เช่าเก็บๆไว้ จนมาได้รับรู้ถึงความรู้สึกจริงๆของคนที่มาเช่า (โดยสังเกตุความรู้สึกของตัวเอง)  ทุกครั้งที่เช่ามาได้จะรู้สึกมีกำลังใจ คิดเสมอว่าทำไมเราถึงได้โชคดีอย่างนี้ แหม!องค์นี่แระอยากได้มานาน คนที่นำมาปล่อยก็ใจดีจริงๆ ที่นำมาปล่อยให้เรา 

    เลยมาสังเกตุพระที่มีอยู่ที่บ้าน เยอะแยะ คิดไปน่ะครับว่าท่านคงมีความสุข(หมายถึงองค์พระนะครับ)ถ้าท่านจะมีความหมายกับใครอีกหลายคน จึงได้เริ่มสมัครเป็นผู้ตั้งประมูล ถ่ายรูป โพสต์รูป เมื่อเริ่มทำอย่างนี้ ยิ่งทำให้เรารู้สึกว่าเรานี่ช่างโชคดีจริงๆ เราช่างมีพระที่สวยงามอยู่ด้วย (แต่ก่อนมัวแต่เช่าไม่ค่อยได้สังเกตุ) เช่าเก็บเช่าเก็บอย่างเดียว บางองค์ก็ลืมไปว่าเคยเช่ามาแล้วเสียด้วยซ้ำ  พอนำออกมาถ่ายรูปและได้โพสต์ เห็นถึงความสวยงามที่ตัวเองมีอยู่เลยครับ

    พระบางองค์นั้นมีค่ากับคนอื่นๆมากกว่าที่อยู่กับเราครับ เพราะบางท่านเคยบวชกับอาจารย์องค์นั้น อาจารย์องค์นี้ เคยบวชกับวัดนั้นวัดนี้ ต่างๆนานๆ จึงอยากมีพระที่เกี่ยวข้องกับตัวเองมาไว้บูชา ทางจิตใจ จึงเริ่มมีความเห็นว่า ถ้าพระองค์นี้ที่อยู่ที่เราจะมีความหมายกับใครซักคนหนึ่ง ที่มากกว่าความรู้สึกที่ดีที่เรามีนั้น ก็คงเป็นการสมควร ที่เราควรรู้จักการเสียสละนั้น เพื่อให้ผู้อื่นมีความสุขเช่นกัน 

    ถามผมตอนนี้ว่าการปล่อยเช่าพระนั้นบาปไหม ผมไม่มีความรู้สึกเช่นนั้นแม้แต่น้อยเลยครับ เพราะผมเข้าใจความรู้สึกน้องคนที่มาเช่าว่า เค้านั้นมีความสุขทุกครั้งที่ได้รับพระจากคนปล่อยเช่า จึงคิดว่าเป็นการดีหากเราจะทำให้ใครคนหนึ่งรู้สึกมีความสุข เฉกเช่นที่เราเป็น (โครตสุข) 

                                                    เพราะความเป็นจริงแล้วนั้นผมรู้สึกว่าพระท่านเลือกคนครับ ไม่ใช่คนเลือกพระครับ

ขอบคุณครับ

patthans (มือใหม่หัดเขียน)

เจ้าของร้านสุวัฑฒโนพระเครื่อง

http://www.web-pra.com/shop/patthans

(20 กันยายน#59)

Top