หินจุ่ยเจีย

หินจุ่ยเจีย

บทความพระเครื่อง เขียนโดย grand99

grand99
ผู้เขียน
บทความ : หินจุ่ยเจีย
จำนวนชม : 2635
เขียนเมื่อวันที่ : ศ. - 20 มี.ค. 2552 - 13:41.31
(คลิ๊กที่ชื่อผู้เขียนผู้ดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับผู้เขียน)

"จุยเจีย" เป็นภาษาจีน มีความหมายว่า หินที่มีความใสเหมือนน้ำ และใน ภาษากรีก มาจากรากศัพท์ที่แปลว่า ก้อนน้ำแข็ง ซึ่งหมายถึงความใสนั่นเอง

ตามคตินิยมของชาวจีนโบราณถือว่า แก้วจุยเจีย เป็นรัตนชาติที่มีความ ศักด์สิทธิ์ และมีพลังอานุภาพแห่งความขลังที่ได้สั่งสมมาเป็นเวลาช้านาน เป็นพลังที่ดี สามารถป้องกันปัญหาต่างๆ และสามารถขจัดปัดเป่า สิ่งเลวร้าย ออกจากร่างกาย อาคารบ้านเรือน ตลอดจนสถานที่ทำงานได้อีกด้วย

นอกจากนี้ แก้วจุยเจีย ยังสามารถปรับสมดุลตามธรรมชาติ ของร่างกาย ได้เป็นอย่างดี พลังที่เปล่งออกมาจาก แก้วจุยเจีย เป็นพลังที่มีแต่ความเยือกเย็น ซึ่งถือว่าเป็นสิ่งที่ทรงคุณค่า จากธรรมชาติอย่างแท้จริง

พระโบราณาจารย์ในแคว้นล้านนา มักจะเอา แก้วจุยเจีย มาแกะสลักเป็นพระพุทธรูปขนาดห้อยคอ แล้วนำไปสมโภชปลุกเสกโดยพระสุปฏิปัณโณ เพื่อให้มีพุทธคุณครบถ้วนในทุกด้าน ตั้งแต่เมตตามหานิยม คุ้มครอง แคล้วคลาด ปลอดภัย มหาอุด คงกระพันชาตรี ป้องกันคุณไสย ภูตผีปีศาจ คุณคน มหาอำนาจ ตลอดจนเพิ่มพูนวาสนาบารมี

ถ้านำ แก้วจุยเจีย มาใช้ในทางปฏิบัติธรรม ก็จะช่วยทำให้จิตเป็นสมาธิได้รวดเร็วขึ้น และป้องกันภยันตราย ป้องกันสิ่งชั่วร้ายอัปมงคลต่างๆ ช่วยเสริมส่งวาสนาบารมี นำโชคลาภมาสู่ผู้ครอบ

หินจุ่ยเจีย
หินจุ่ยเจีย
Top