แขวนพระให้ถูกโฉลกช่วยเสริมโชคพุทธคุณ

แขวนพระให้ถูกโฉลกช่วยเสริมโชคพุทธคุณ

บทความพระเครื่อง เขียนโดย แอนกะดิว

แอนกะดิว
ผู้เขียน
บทความ : แขวนพระให้ถูกโฉลกช่วยเสริมโชคพุทธคุณ
จำนวนชม : 24653
เขียนเมื่อวันที่ : อา. - 10 พ.ค. 2552 - 22:40.49
แก้ไขล่าสุดเมื่อวันที่ : พฤ. - 28 ต.ค. 2553 - 16:52.33
(คลิ๊กที่ชื่อผู้เขียนผู้ดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับผู้เขียน)
 

แขวนพระให้ถูกโฉลกช่วยเสริมโชคพุทธคุณ

 

ความหมายของคำว่า โฉลก          

           คำว่า "โฉลก" หมายถึง ความถูกต้อง ความเป็นมงคล ในทางโหราศาสตร์ หมายถึง ความสอดคล้องต้องกันของสิ่งต่างๆ เป็นความเกื้อหนุนกัน พูดง่ายๆก็คือ ไม่ว่าจะเป็นวัตถุ หรือสิ่งใดๆก็ตาม ที่เข้ามาเกี่ยวข้องกับผู้ใดแล้วทำให้เกิดความเปลี่ยนแปลงไปในทางที่เลวลง  เรียกว่าสิ่งนั้นไม่ต้องโฉลกกับคนคนนั้น

           ดังนั้น เรื่องโฉลกจึงเป็นเรื่องที่ถือว่าสำคัญในทางโหราศาสตร์แขนงหนึ่งเหมือนกัน  จะมองข้ามเสียมิได้  ซึ่งชาวจีนเรียกโฉลกนี้ว่า "ฮวงจุ้ย" ขอให้ท่านค่อยๆอ่านและติดตามทีละขั้นตอน  อย่าเพิ่งเชื่อจนกว่าจะได้ทดลองด้วยตัวท่านเองครับ

โฉลกกับชีวิตของมนุษย์

         ท่านเคยสังเกตุบ้างมั้ยว่า ชีวิตคนเรานั้นมักได้พบกับอุปสรรคตลอดเวลา  บางคนที่ถูกเคราะห์กรรมซัดกระหนําแล้วฟื้นกลับมาตั้งต้นใหม่ได้  เพราะเกิดแรงบันดาลใจบางอย่าง  บ้างก็ได้พบผู้ที่แนะนำทางเดินใหม่ให้  สิ่งเหล่านี้นั้นคือการที่เขาเหล่านั้นได้พบกับโฉลกที่เหมาะสมกับตัวเอง

         โฉลกมิใช่การทำให้กรรมเก่าหรือวิบากกรรมสิ้นสุด  แต่โฉลกคือสิ่งที่บรรเทาความรุนแรงของวิบากกรรมให้ลดน้อยลงไปเท่านั้น  จากตายเหลือนอนโรงพยาบาล  จากนอนโรงพยาลาลเหลือเพียงเจ็บเล็กเจ็บน้อย  ส่วนที่ติดๆขัดๆ ก็หมดไป

            จะเห็นว่าในบางครั้งการแขวนพระเครื่ององค์ใดองค์หนึ่งแล้วรู้สึกร้อนอกร้อนใจ หรือหงุดหงิดบ่อยๆ  บางครั้งแขวนพระแล้วมีแต่คนมารวนมาตอแย  หรือบางครั้งแขวนพระแล้วมีลาภลอย  ทุกอย่างในโลกนี้ล้วนมีทั้งของที่คู่กัน และเป็นอริกัน  มีแก้กัน เสริมกัน ดังนั้นโฉลกกับชีวิตมนุษย์จึงเป็นของคู่กันอย่างแยกกันไม่ได้  

 

  โฉลกของคนเกิดปีชวด (หนู) ปีฉลู (วัว) ปีขาล (เสือ) และปีเถาะ (กระต่าย)  

โฉลกของคนเกิดปีชวด (หนู)          

          ผู้เกิดปีชวดมักจะเจริญได้ดีในที่ๆมีน้ำหรือใกล้กับแม่น้ำลำคลอง ห้วยหนองต่างๆ  ทว่าคนเราเลือกเกิดไม่ได้  ก็ขอแนะนำให้ใช้สิ่งอื่นที่ทดแทนกัน เช่น ตู้ปลา หรือบ่อเล็กๆ เป็นต้น เพื่อให้ถูกกับโฉลกชีวิต

          สิ่งที่ทำให้ชีวิตของคนปีชวดต้องได้รับความลำบากนั่นก็คือ ปาก  เพราะมักจะพูดจาโผงผาง กระด้าง ไม่เกรงใจผู้ใด ส่วนด้านจิตใจจะเป็นคนใจร้อนด่วนได้  เชื่อมั่นในตัวเองสูง

          โฉลกของคนปีชวดก็คือการเป็นคนเลือดร้อน  มุทะลุ  จะเสีย

Top