แร่เกาะล้าน เหล็กไหล ธาตุกายสิทธิ์

แร่เกาะล้าน เหล็กไหล ธาตุกายสิทธิ์

บทความพระเครื่อง เขียนโดย seaman

seaman
ผู้เขียน
บทความ : แร่เกาะล้าน เหล็กไหล ธาตุกายสิทธิ์
จำนวนชม : 58601
เขียนเมื่อวันที่ : จ. - 25 พ.ค. 2552 - 10:46.24
(คลิ๊กที่ชื่อผู้เขียนผู้ดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับผู้เขียน)

เกล็ดเล็กๆ เก็บมาฝาก
*************
แร่เกาะล้าน หรือขี้เหล็กไหล ตามความเชื่อของบรรดาเซียนพระ อยู่ตรงที่แร่สามารถงอกได้หรือขยายตัวให้โตขึ้นได้ หากเป็นแร่ที่อยู่ตามธรรมชาติแล้วมีการงอกที่เหมือนกับหินงอกหินย้อยทั่วไปก็ดูไม่น่าแปลก แต่ถ้านำแร่เกาะล้านมาเลี่ยมใส่กรอบพลาสติกอย่างมิดชิดแล้ว ปรากฎว่ายังสามารถขยายขนาดหรืองอกเพิ่มจนดันกรอบให้แตกออกมาได้ ถือว่าเป็นเรื่องที่มหัสจรรย์แต่ก็เป็นเรื่องจริง การที่องค์แร่เกาะล้านจะงอกจะขยายมากเท่าไรขึ้นอยู่กับคนใช้ว่าหมั่นบูชาสวดมนต์ปฏิบัติกรรมฐาน แผ่เมตตาจิตอุทิศส่วนกุศลให้แก่โคตรแร่เกาะล้านก็จะงอกขึ้น

ด้วยคำบอกเล่าของ -คุณบรรเจิด จินดาศักดิ์ชัย เจ้าของร้านค้าริมหาดแสม ที่ฝากตัวเป็นชาวเกาะล้านมากว่า 40 ปี แร่เกาะล้านถือเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ชาวเกาะล้านทุกคนให้ความนับถือ ก่อเกิดเป็นตำนานเรื่องเล่าสืบต่อกันมาตั้งแต่รุ่นปู่รุ่นย่า

ถ้าเป็นชาวเกาะล้านแท้ ๆต้องมีไว้บูชา ชาวบ้านกว่า 90 % เรียกว่าแทบจะทุกบ้านจะต้องมีเก็บไว้ มีการเคยพิสูจน์ทางวิทยาศาสตร์แล้วพบว่า จริง ๆ แล้วแร่เกาะล้าน ก็คือ แร่แมงกานิส แต่มีความพิเศษอยู่ตรงที่เมื่อเราขุดขึ้นมาแล้ว โดยทั่วไป ปริมาณของแร่จะไม่เพิ่มขึ้นเราเรียวกว่า แร่ตาย แต่แร่ที่เกาะล้านนี้จะเป็นแร่เป็น คือ คนที่แขวนบูชาแร่ก็จะงอกออกมาเรื่อย ๆ ส่วนพุทธปาฏิหารย์ที่พบเจอนั้น ก็จะมีแตกต่างกันไปตามความเชื่อของแต่ละคน บางคนก็แคล้วคลาดปลอดภัยจากอันตราย บางคนก็ทำมาค้าขึ้น ร่ำรวยเป็นเศรษฐี่ก็มี

เรื่องอิทธิปาฏิหารย์ที่เขาจำได้ดีที่สุดเรื่องหนึ่ง เกิดขึ้นในสมัย หลวงจบกระบวนยุทธ (พ่อตาของจอมพลถนอม) ในสมัยนั้น ทางรัฐบาลไทยได้ทำสัญญาจะขุดแร่เกาะล้านส่งไปยังประเทศญี่ปุ่น ผลปรากฏว่าเมื่อเรือบรรทุกแร่เดินทางถึงท่าเทียบเรือของญี่ปุ่น แร่ที่ขนมานั้นได้กลายเป็นหินไปทั้งหมด สร้างความประหลาดใจให้กับลูกเรือและผู้รับผิดชอบโครงการเป็นอย่างมาก จนในที่สุดญี่ปุ่นจึงยกเลิกสัญญาการขนส่งแร่เกาะล้านไป

"กับตัวของผมเอง สมัยที่ออกทะเลเดินเรืออยู่ในตอนนั้น ต้องเอาเรือข้ามแหลมมลายูเพื่อเดินทางกลับมายังประเทศไทย ขณะออกจากสิงคโปร์ ปรากฏว่าเครื่องยนต์เสีย เดินทางต่อไม่ได้ ก็มีชาวบ้านมาช่วยซ่อมเครื่องยนต์ เขาอยากได้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ จากเมืองไทยผมก็ให้แร่เกาะล้านไป 2 ก้อน วันรุ่งขึ้นเขายกผลไม้ ข้าวของเครื่องใช้มาให้ใหญ่เลย
** เขาก็บอกว่าเป็นเพราะเมื่อวานหลังจากได้แร่กลับไปที่บ้าน แล้วบังเอิญถูกสุนัขไล่กัดเสื้อผ้าขาดหมด แต่ตัวเขาไม่เป็นอะไรเลย** แล้วก็คอยมาเฝ้าเรือผมตลอดเลย คอยถามว่ามีอีกไหมจะเอาไปบูชาอีก " บรรเจิดกล่าวพร้อมรอยยิ้ม

มากกว่าวิทยาศาสตร์คือ น้ำหนักของความเชื่อที่นอกจากจะทำให้ชาวเกาะล้านภาคภูมิใจแล้ว แร่เกาะล้านยังกลายเป็นสมบัติประจำเกาะที่ชาวบ้านหวงแหน เนื่องจากครั้งหนึ่งเคยมีการขุดแร่ออกไปจากเกาะเป็นจำนวนมากทำให้ปริมาณแร่ลดลงอย่างรวดเร็ว ทางเทศบาลนครพัทยาจึงประกาศห้ามขุดแร่เกาะล้าน แต่สำหรับใครที่มีอยู่ก่อนแล้ว ก็ไม่เป็นไร กลายเป็นอานิสงส์สำหรับนักท่องเที่ยวที่สนใจอยากได้ไปบูชา
แหล่งข่าว กรุงเทพธุรกิจ ส่วนเก็บมาฝาก
**************************
พิธีอาบแสงจันทร์ และเสพน้ำผึ้ง
********************
เหล็กไหลเสพน้ำผึ้งคือการนำน้ำผึ้งป่าบริสุทธฺมาให้เสพ โดยอาศัยแสงจันทร์ในคืนวันเพ็ญเป็นสื่อ เหล็กไหลจะเสพกลิ่น สี และรส ดังนั้นเราควรถวายน้ำผึ้งแก่เหล็กไหลในคืนวันเพ็ญโดยจัดในที่โล่งแจ้งให้แสงจันทร์สาดส่องมาโดยไม่มีสิ่งกีดขวาง น้ำผึ้งที่เสพแล้วนั้นจะมีคุณสมบัติที่เปลี่ยนไปเช่นกลิ่นจางลง สีเข้มขึ้นหรืออ่อนลงเป็นต้น
การบุชาให้กล่าวคาถาบูชาดังนี้."พุทโธเมนาโถ ธัมโมเมนาโถ สังโฆเมนาโถ โอมสิทธิครูกูสวาโหม"
"ขอพลังอำนาจ จากธาตุกายสิทธิ์เหล็กไหลคุ้มครองข้าพเจ้าให้พ้นจากภัยอันตรายบนโลกธาตุนี้ด้วยเทอญ"
************************************
เหล็กไหลในตระกูลเหล็กไหลงอกหรือโคตรทรหดหากได้รับการอาบแสงจันทร์และเสพน้ำผึ้งแล้งอาจจะมีสีที่เปลี่ยนไปเช่นเข้มขึ้นหรือจากดำเป็นเขียวอมดำและแลดูสดใสหรือเป็นสีเหลือบรุ้ง และจะเกิดการงอกได้เร็วขึ้น แม้จะเลี่ยมไว้ในกรอบก็ตาม
*********************************
ข้อความบางส่วนจากหนังสือ เหล็กไหลไม่มีวันตาย ของ อ.บูรพา ผดุงไทย ขอขอบคุณมาณที่นี้ครับ
<

แร่เกาะล้าน เหล็กไหล ธาตุกายสิทธิ์
แร่เกาะล้าน เหล็กไหล ธาตุกายสิทธิ์
Top