อิทธิบารมี พระเครื่องชุด "มหาชัยมงคล ปี 2535" หลวงปู่คำพันธ์ โฆสปัญโญ จ.นครพนม

อิทธิบารมี พระเครื่องชุด "มหาชัยมงคล ปี 2535" หลวงปู่คำพันธ์ โฆสปัญโญ จ.นครพนม

บทความพระเครื่อง เขียนโดย บอลอุบล

บอลอุบล
ผู้เขียน
บทความ : อิทธิบารมี พระเครื่องชุด "มหาชัยมงคล ปี 2535" หลวงปู่คำพันธ์ โฆสปัญโญ จ.นครพนม
จำนวนชม : 2367
เขียนเมื่อวันที่ : ส. - 30 พ.ค. 2552 - 18:22.37
แก้ไขล่าสุดเมื่อวันที่ : ส. - 30 พ.ค. 2552 - 18:26.18
(คลิ๊กที่ชื่อผู้เขียนผู้ดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับผู้เขียน)

จากนิตยสารโลกลี้ลับ  ปีที่ 20 ฉบับที่  223  ประจำเดือนกรกฏาคม พ.ศ. 2546

พิมพ์เรื่องส่งมาให้โดย คุณ Lilly

************************************

                ในบรรดาพระปฏิบัติดีปฏิบัติชอบทั่วทั้งพุทธจักร ย่อมรู้จักนามของ หลวงปู่คำพันธ์ โฆสปัญโญ  นักบุญผู้มีเมตตาธรรมสูงแห่ง วัดธาตุมหาชัย  ต.มหาชัย  อ.ปลาปาก  จังหวัดนครพนม  ซึ่งเป็นพระอาจารย์ที่มีศีลาจารวัตรอันงดงาม  พรหมวิหารธรรม ของท่านประกอบด้วย เมตตา  กรุณา  มุทิตา  และ อุเบกขา  เป็นที่ศรัทธาเลื่อมใสของพุทธศาสนิกชนทั่วไป  โดยเฉพาะอิทธิมงคลของหลวงปู่คำพันธ์  ล้วนแล้วแต่มีประสบการณ์ปาฏิหาริย์สูงล้ำหลายด้าน  จึงได้รับความนิยมจากวงการพระเครื่องอย่างรวดเร็ว  ด้วยท่านเป็นผู้อุทิศชีวิตให้กับการปฏิบัติธรรมจนบรรลุผลทางใจกลายเป็นพระ อริยสงฆ์ผู้เปี่ยมด้วยเมตตาอันสูงสุด  ทั้งยังเป็นแสงสว่างแห่งปัญญาวิสุทธิ์ ของชาวพุทธ ท่านมิใช่เกจิอาจารย์ธรรมดา   แต่หลวงปู่นี้คือ  ยอดเกจิอาจารย์ผู้รุ่งเรืองด้วยพุทธิปัญญาโดยแท้  ด้วยคำสอนอันเรียบง่ายของท่าน แต่ลึกซึ้งด้วยแก่นแท้แห่งธรรมที่นักปราชญ์ทั้งทางโลกและทางธรรมยอมรับว่า ท่านมี ดวงตาที่สาม  สามารถรู้แจ้งในพระธรรมของพระพุทธเจ้า เป็น ผู้รู้  ผู้ตื่น ผู้เบิกบานในธรรม  สมกับที่ได้รับการยกย่องว่าเป็น พหูสูตทางศาสนา  ผู้หนึ่ง

                ในช่วงกลางเดือนกันยายน พ.ศ. 2535  ทางวัดธาตุมหาชัยกำลังพัฒนา  หลวงปู่คำพันธ์จึงได้สร้างอิทธิมงคล  ชุด “มหาชัยมงคล” ขึ้น เพื่อนำปัจจัยมาสมทบทุน มูลนิธิสังฆศาสน์ และเป็นทุนพัฒนาวัดธาตุมหาชัย ซึ่งผมเองก็ได้เดินทางไปขอเช่าวัตถุมงคลด้วย  เป็น พระสมเด็จปรกโพธิ์หล่อ และล็อกเกตอุดผงตะกรุดทองคำ  เพื่อไว้บูชาและความเป็นสิริมงคล  โดยที่ได้นำเอาพระสมเด็จปรกโพธิ์หล่อจัดใส่กรอบแขวนห้อยคอตัวเอง ส่วนล็อกเกตอุดผงได้ให้ภรรยาแขวนคอไว้บูชา ซึ่งหลวงปู่คำพันธ์ได้ทำ พิธีอธิษฐานจิต ปลุกเสกมหามนตราศักดิ์สิทธิ์วัตถุมงคล  นี้เป็นกรณีพิเศษ

                หลังจากที่ได้พระสมเด็จปรกโพธิ์ของหลวงปู่คำพันธ์ มาบูชา โดยคล้องคออยู่ตลอดเวลา จนมาช่วงหลายเดือนมกราคม ปี 2540  ผมได้เดินทางไปเข้าร่วมอบรมสัมมนาทางวิชาการฯ ของโรงเรียนในกลุ่มเขตการศึกษา 10  ที่จังหวัดอุบลราชธานี หลังเสร็จสิ้นภารกิจการอบรมฯ  ที่จัดขึ้น 3 วันแล้ว  วันสุดท้ายจึงได้ไปเที่ยวฟังเพลงในคาเฟ่แห่งหนึ่งในตัวจังหวัดเพียงคนเดียว  จนกระทั่งเกิดเหตุทะเลาะกับกลุ่มวัยรุ่นที่เมาสุรา และเหมือนคราวเคราะห์  เนื่องจากเหตุการณ์ณ์บานปลาย  ขณะนั้นหนึ่งในกลุ่มวัยรุ่นได้ชักปืนขนาด .38 ออกมายิงใส่ตัวผมจำนวน 5 นัดซ้อน ในระยะเผาขน  จนเป็นเหตุให้ผมล้มฟุบลงด้วยความเจ็บ ก่อนที่วัยรุ่นกลุ่มนั้นจะแตกกระเจิงหลบหนีไปคนละทิศละทาง  และจากความแรงของวิถีกระสุนทำให้ผมมีอาการเจ็บปวดระคนจุกเสียดบริเวณหน้าอก และกลางหลังเหมือนกับจะหมดสติ และนอนนิ่งกองกับพื้นหมดสติไปในที่สุด  ณ ที่ตรงนั้น  ชั่วอึดใจได้มีผู้คนเห็นเหตุการณ์แห่มามุงดู  พอผมตั้งสติได้จึงขยับตัวพยายามลุกขึ้นยืนท่ามกลางความงุนงงของผู้คนเหล่า นั้น

                เวลานั้นผมบอกอะไรไม่ถูก  เหมือนคนตายแล้วเกิดใหม่และแทบไม่น่าเชื่อว่าผมจะยังมีชีวิตอยู่  ผมรอดตายมาได้ยังไง?   ด้วยมีรอยกระสุนที่ถูกยิงบริเวณหน้าอก   ชายโครง  และท้องน้อย   5   จุด  ซึ่งมีลักษณะเป็นรอยไหม้และแผลเป็นลึกบุ๋มลงไปเล็กน้อยเท่านั้น คงเป็นอิทธิฤทธิ์ปาฏิหาริย์ของพระสมเด็จปรกโพธิ์หล่อ ของหลวงปู่คำพันธ์แน่เลยที่ช่วยให้ผมรอดพ้นจากความตายมาได้อย่างน่าอัศจรรย์ เพียงนี้

                ด้วยความศักดิ์สิทธิ์นี่เอง ผมจึงได้ห้อยพระสมเด็จฯ ติดตัวเป็นประจำด้วยความเคารพเลื่อมใสศรัทธาอย่างแรงกล้า  และมีความมั่นใจกับพระเครื่อง ของหลวงปู่คำพันธ์ที่ท่านได้สร้างขึ้นว่า เป็นพระแท้ที่เปี่ยมด้วยพลังเมตตา  แคล้วคลาดสูงสุด  ไม่ยิ่งหย่อนไปกว่าพระปรมาจารย์ หรือพระเกจิอา

อิทธิบารมี พระเครื่องชุด "มหาชัยมงคล ปี 2535" หลวงปู่คำพันธ์ โฆสปัญโญ จ.นครพนม
อิทธิบารมี พระเครื่องชุด "มหาชัยมงคล ปี 2535" หลวงปู่คำพันธ์ โฆสปัญโญ จ.นครพนม
Top