หลวงพ่อกุนวัดพระนอน - webpra

หลวงพ่อกุนวัดพระนอน

บทความพระเครื่อง เขียนโดย kiattisak2469

kiattisak2469
ผู้เขียน
บทความ : หลวงพ่อกุนวัดพระนอน
จำนวนชม : 4259
เขียนเมื่อวันที่ : จ. - 21 มี.ค. 2554 - 14:36.49
แก้ไขล่าสุดเมื่อวันที่ : จ. - 21 มี.ค. 2554 - 19:37.23
(คลิ๊กที่ชื่อผู้เขียนผู้ดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับผู้เขียน)

  

 

 ตะกรุดอันดับหนึ่งของประเทศไทย ไมยราพณ์สะกดทัพ หลวงพ่อกุน วัดพระนอน เพชรบุรี เป็นอันดับหนึ่งมาก่อนหลวงปู่เอี่ยมวัดสะพานสูงนะครับ ถ้าพูดถึงความหายากแล้ว ว่ากันว่าหาโสฬรมงคลหลวงปู่เอี่ยมได้สิบดอกยังหาไมยราพณ์สะกดทัพของหลวงพ่อกุนดอกเดียวไม่ได้ซึ่งตอนนี้ได้กลายเป็นตำนานไปแล้ว ดอกนี้ม้วนสามรอบครับ ยาวสามนิ้วเศษ เนื้อเงิน อยากได้มาหลายปีเเล้ว หลวงพ่อกุนท่านเพิ่งจะมาโปรดวันนี้ สังเกตุว่าเเผ่นเงินจะหนาเป็นพิเศษเเละมีร่องรอยขรุขระเนื่องจากการลบถมยันต์ด้วยลูกสะบ้า ซึ่งตามตำราท่านว่าจะทำในป่าช้าจะมีทั้งเเบบจารนอกเเละจารใน ส่วนที่จารในเพียงอย่างเดียว มีคนบอกว่าอาจจะทำโดยเจ้าอาวาส รูปต่อมาจากหลวงพ่อกุน คือ หลวงพ่อเทพ เเละ หลวงพ่อโต๊ะ วัดท่อเจริญธรรม ศิษย์ของท่านพี่ท่านหนึ่งสอบถามคนในพื้นที่ ที่อายุเจ็ดสิบอัพที่ยังใช้ตะกุดหลวงพ่อกุนอยู่ ปรากฎว่าเป็นจริงเรื่องที่ สามารถขึ้นไปกินนอนบนบ้านได้เลยโดยเจ้าของบ้านหลับไม่รู้เรื่องเลยจึงเป็นที่มาของชื่อไมยราพสะกดทัพบางท่านในพื้นที่เรียกตะกุดจันทร์เพ็ญก็เพราะว่าท่านจะจารในคืนพระจันทร์เต็มดวงจาร 7 ป่าช้า 1 ป่าช้าจารเสร็จแล้วจะลบด้วยลูกสะบ้าและจารซ้ำป่าช้าต่อไปจนครเจ็ดป่าช้าจึงเสร็จ(ข้อมูลคนพื้นที่จากการสอบถาม)

รอยจารที่ปรากฎในตะกรุดนี้เป็นเนื้อเรื่องราวบางส่วนของมหากาพย์เรื่องรามเกียรต์ ตอนทศกัณฐ์ตั้งพิธีทรายกรด ตอนนี้เป็นตอนต่อจากท้าวมาลีวราชว่าความ เรื่องมีว่า ทศกัณฐ์มีความแค้นเทวดาที่เป็นพยานให้แก่พระราม จึงทำพิธีปลุกเสกหอก กบิลพัทที่เชิงเขาพระสุเมรุ และทำพิธีเผารูปเทวดา พระอิศวรจึงมีเทวบัญชาให้เทพบุตรพาลีมาทำลายพิธี ทศกัณฐ์พุ่งหอกกบิลพัทหมายสังหารพิเภก พิเภกหลบไปอนยู่หลังพระลักษณ์ พระลักษณ์ต้องหอกกบิลพัทสลบไป พิเภกทูลพระรามให้หายามาแก้ไขพร้อมแม่หินบดยาที่เมืองบาดาล และลูกหินบดยาที่ทศกัณฐ์หนุนนอน พระรามจึงให้หนุมานไปหายาพร้อมแม่หินและลูกหิน หนุมานลอบเข้าเมืองลงกาเพื่อไปนำลูกหินบดยามา และได้ผูกผมทศกัณฐ์กับผมนางมณโฑไว้ด้วยกัน พระฤาษีโคบุตรต้องมาช่วยแก้ผมให้
มีเรื่องเล่าโม้ๆให้ฟัง เคยมีการซื้อขายตะกรุดของท่านในพื้นที่ครับ เจ้าของท้าให้คลี่ ไม่งั้นก็ยิงไปเลย คนที่ลองยิงเเล้วปืนเเตกลูกวิ่งเข้าหาตัว บุคลิกของหลวงพ่อกุนเป็นยังไง ขอให้สังเกตุจากลักษณะการนั่งและแววตาครับ

     คาถาอิติปิโส สะกดไตรภพ อิติ ติวา ปิ คะ โสภะ คะ พุธ วานัง อะสา ระนุส หัง มะสัม วะมา เทสัมถา พุธ สัต โธ ถิ วิชระชา สาจะมะระทัม ณะ สะ สัม ริ ปัน ปุโน โรสุ ตะคะ นุต โต อะโลทูกะวิ.

    คาถากำกับตะกรุดเวลานำติดตัว สัพพะ สิทธิ ภะวันตุเม...สัพเพพุทธา พะลัปปัตตา ปัจเจกานัญจะ ยังพะลัง อะระหันตานัญจะ
เตเชนะรักขัง พันธามิ สัพพะโส
                       

                 
   

              

 อ้างอิงจาก.. http://board.palungjit.com

Top