เสือแกะไม้พยุง ขนาดบูชา หลวงพ่อชาญ วัดบางบ่อ จังหวัดสมุทรปราการ

ประมูล หมวด:พระเกจิภาคกลางตอนล่าง

เสือแกะไม้พยุง ขนาดบูชา หลวงพ่อชาญ วัดบางบ่อ จังหวัดสมุทรปราการ

เสือแกะไม้พยุง ขนาดบูชา หลวงพ่อชาญ วัดบางบ่อ จังหวัดสมุทรปราการ เสือแกะไม้พยุง ขนาดบูชา หลวงพ่อชาญ วัดบางบ่อ จังหวัดสมุทรปราการ เสือแกะไม้พยุง ขนาดบูชา หลวงพ่อชาญ วัดบางบ่อ จังหวัดสมุทรปราการ
รายละเอียด
ชื่อพระเครื่อง เสือแกะไม้พยุง ขนาดบูชา หลวงพ่อชาญ วัดบางบ่อ จังหวัดสมุทรปราการ
รายละเอียด***** ค่าบูชา 2,000 บาท *****

### เสือใหญ่ หรือ เสือแกะไม้พยุง ขนาดบูชา ปี 2558 สูง 3.5 นิ้ว เส้นผ่าศูนย์กลางจากหน้าเสือถึงหลัง 2.5 นิ้ว สภาพเก็บรักษา บูชามาจากวัดโดยตรงในขณะที่หลวงปู่ย้ายมาพักอยู่ที่กุฏิหลังใหม่แล้ว องค์นี้ถือว่าเป็นองค์ใหญ่ที่สุดที่ผู้เขียนเคยบูชามา (ขนาดมีย่อมต่างกันบ้างเล็กน้อยสำหรับเสือใหญ่) และปัจจุบันเสือชุดนี้ได้หมดไปจากวัดแล้ว มีโอกาสรีบบูชา "เสือใหญ่" (เสือตัวใหญ่) ของหลวงปู่ไว้แต่เนิ่นๆนะครับ ไม่ค่อยมีแกะมีเสกไซร้นี้กันมากนัก อีกทั้งบารมีของครูบาอาจารย์ที่ถึงพร้อมในการเสกเครื่องรางของขลังประเภท "เสือ" หรือ "หนุมาน" ให้ขลังจริงเหมือนองค์บูรพาจารย์หาได้ไม่ง่ายดายแล้วในปัจจุบัน และหลวงปู่ก็อายุมากถึง 103 ปี แล้ว ครั้งหนึ่งผู้เขียนเคยอ่านข้อความที่ หลวงปู่ชาญ เคยพูดกับคนที่มาเช่าบูชาเสือว่า "ใช้ตัวใหญ่ๆซิ ใช้ตัวเล็กเดี๋ยวสู้คนอื่นเขาไม่ได้" บอกตามตรงครับดีใจมากที่องค์ครูองค์แรกเป็นเสือใหญ่ของหลวงปู่ แต่ข้อมูลนี้ผู้เขียนพึ่งมาเห็นในภายหลัง ส่วนเสือทุกองค์ที่หลวงปู่เสกให้แล้วประสบการณ์ยืนยันตัวเองว่า ขลัง เก่ง ดี ทุกองค์ครับ เสือหรือวัตถุมงคลอื่นๆ ของหลวงพ่อชาญทางร้านบูชาครูได้มาจากวัดโดยตรงตามโอกาสที่ไปกราบสักการะร่วมทำบุญกับหลวงพ่อที่วัดบางบ่อ ###

__________________

"เรื่องเล่าประสบการณ์จริง"
ด้วยความศรัทธาเชื่อมั่นใน หลวงพ่อชาญวัดบางบ่อ ขอพรอันศักดิ์สิทธิ์ขอหลวงพ่อดลบันดาลให้ผู้ที่เคารพ
ศรัทธาหลวงพ่อพึงมีแด่ความสุขความเจริญเทอญ...
(โปรดใช้วิจารณญาณในการรับข้อมูล)

หลายท่านคงเคยได้ฟังเรื่องเล่าเกี่ยวกับประสบการณ์ เสือของหลวงพ่อชาญ นั่ง นอนเต็มหน้ารถมาบ้างแล้ว (โจรจะโขมยรถยนต์ครั้นเมื่องัดเปิดประตูเข้าไปก็พบเสือนั่งและนอนตรงหน้ารถ) อันนี้ข้าพเจ้าไม่มีข้อมูล เรื่องของข้าพเจ้ามีอยู่ว่าครั้นเมื่อปี 2549 ข้าพเจ้าได้เช่าบูชาเสือโลหะของหลวงพ่อไปบูชาและแบ่งเพื่อนไปคนละตัว สองตัว เวลาผ่านไปเพื่อนโทรมาหาและเล่าให้ฟังว่า เอาเสือไปไว้ในห้องนอนและออกไปเที่ยวงานโดยที่ไม่บอกแม่ ครั้นแม่ตะโกนเรียกก็ไม่ตอบ (เพราะเจ้าตัวออกไปข้างนอก) แม่จึงเข้าใจว่าลูกนอนหลับจะต้องขึ้นไปปลุกที่ห้องนอน พอเปิดประตูเข้าไปในห้องแม่ของเพื่อนก็ร้องกรี๊ดด้วยความตกใจ ภาพที่เห็นคือเห็นเสือโคร่งตัวเขื่องนอนแผ่หลาบนที่นอน แม่ก็รีบโกยออกนอกประตูไปและรีบโทรหาลูกชายจึงทราบความจริงจากลูกว่าเช่าเสือมาจากเพื่อน (ตัวข้าพเจ้าเอง) เมื่อมีคนมาเล่าถึงประสบการณ์ให้หลวงพ่อฟัง หลวงพ่อจะพูดว่า ตาฟาด หรือคิดไปเองเสือจะไปอยู่หน้ารถหรือบนที่นอนได้อย่างไร เสืออยู่ป่าหรือสวนสัตว์โน่น...

ขอขอบคุณข้อมูลเพิ่มเติมและที่เกี่ยวข้องของ พระมงคลวรากร (หลวงปู่ชาญ วัดบางบ่อ) จาก คุณ Atom และ ศิษย์วัดศาลายา เว็บ laugpoohchanwatbangbor4.blogspot.com ไว้ด้วยครับ
ราคาเปิดประมูล1,950 บาท
ราคาปัจจุบัน2,000 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มขึ้นครั้งละ50 บาท
วันเปิดประมูลพ. - 14 มี.ค. 2561 - 09:22.49
วันปิดประมูล พ. - 28 มี.ค. 2561 - 02:55.34 ปิดประมูล
ผู้ตั้งประมูล
แชร์หน้านี้
รายละเอียดราคาประมูล
ราคาปัจจุบัน 2,000 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มครั้งละ50 บาท
การประมูลพระเครื่องนี้ ถูกปิดโดยระบบแล้ว
เคาะประมูล
กรุณาทำการ เข้าสู่ระบบ ก่อนทำการประมูลใดๆ
รายละเอียดผู้เสนอราคา
ผู้เสนอราคา ราคา เวลา
2,000 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ) อ. - 27 มี.ค. 2561 - 02:55.34
กำลังโหลด...
Top