พระผงปิดตาพุทธเมตตาทรงไก่ รุ่นแรก เนื้อผงดำ (กรรมการ) ปี 2524 หลวงปู่วิเวียร วัดดวงแข

ประมูล หมวด:พระปิดตาทั่วไป

พระผงปิดตาพุทธเมตตาทรงไก่ รุ่นแรก เนื้อผงดำ (กรรมการ) ปี 2524 หลวงปู่วิเวียร วัดดวงแข

พระผงปิดตาพุทธเมตตาทรงไก่ รุ่นแรก เนื้อผงดำ (กรรมการ) ปี 2524 หลวงปู่วิเวียร วัดดวงแข
รายละเอียด
ชื่อพระเครื่อง พระผงปิดตาพุทธเมตตาทรงไก่ รุ่นแรก เนื้อผงดำ (กรรมการ) ปี 2524 หลวงปู่วิเวียร วัดดวงแข
รายละเอียด***** ค่าบูชา 8,000 บาท *****

----------------------------

พระผงปิดตาพุทธเมตตาทรงไก่ รุ่นแรก เนื้อผงดำ สำหรับกรรมการ ตามที่ลงในเพจนี้ เป็นพระชุดที่ทำแจกเฉพาะกรรมการวัด แก่ว่าน สีดำเข้ม จำนวนการสร้าง 199 องค์ ผู้เขียนขอนำเกล็ดความรู้ใน หนังสือรวมภาพวัตถุมงคล พระวิมลธรรมภาณ (หลวงปู่วิเวียร บุญมาก) วัดดวงแข กทม. โดย คุณนิพนธ์ คันทรง ไวยาวัจกรวัดดวงแข มาอธิบายเป็นวิทยาทานเพิ่มเติมดังนี้

พระผงปิดตาพุทธเมตตาทรงไก่ รุ่นแรก ประกอบด้วย สีขาวอมเหลืองอ่อน 4,000 องค์ ฝังตะกรุดเงิน 1,000 องค์ สีเทาดำ 1,000 องค์ ฝังตะกรุดเงิน 1,000 องค์ สีดำเข้มเฉพาะกรรมการ 199 องค์ ฝังตะกรุดเงิน 99 องค์

การปลุกเสกหลวงปู่วิเวียรได้ทำการปลุกเสกเดี่ยวตลอดไตรมาส 3 เดือน 1 พรรษา วัตถุมงคลชุดนี้เดิมทีจะจัดพิธีพุทธาภิเษก พอไปนิมนต์หลวงปู่ทองอยู่ วัดใหม่หนองพระอง ที่จังหวัดสมุทรสาคร หลวงปู่ทองอยู่บอกว่าไม่ต้องจัดงานให้เปลืองเงินหรอก ให้ท่านพระครูวิเวียรปลุกเสกเองก็พอแล้ว อยู่กับของดีไม่รู้จักอะไรแล้วหรือ กลับไปที่วัดบอกหลวงปู่วิเวียรฟังว่า หลวงปู่ทองอยู่สั่งมาอย่างนี้ หลวงปู่วิเวียรก็หันหน้าไปทางวัดหลวงปู่ทองอยู่แล้วยกมือขึ้นไหว้หร้อมกับพูดว่า ถ้าอย่างนั้นให้เอาพระทั้งหมดนี้ใส่รถไปให้หลวงปู่ทองอยู่ท่านปลุกเสกให้ที่วัดใหม่หนองพระอง แล้วจะเห็นอะไรดีดีจากหลวงปู่ทองอยู่ วันรุ่งขึ้นก็ได้จัดการเอาพระเครื่องทั้งหมดบรรทุกรถไปให้หลวงปู่ทองอยู่ท่านปลุกเศกให้ พอไปถึงวัดใหม่หนองพระอง ก็พบกับศิษย์หลวงปู่ทองอยู่คอยอยู่แล้ว และได้บอกว่าให้เอาพระทั้งหมดเข้าไปในห้องพระที่เป็นห้องกระจกของหลวงปู่ทองอยู่ หลวงปู่ทองอยู่ท่านให้จัดสถานที่คอยไว้แล้วเวลาบ่ายสองโมง หลวงปู่ทองอยู่ท่านจะตื่นมาปลุกเสกให้ ท่านสั่งไว้อย่างนี้จนถึงเวลาบ่ายสองโมง หลวงปู่ทองอยู่ก็ตื่นจากจากจำวัด ท่านบอกว่าเดี๋ยวคอยเดี๋ยวยังไม่ถึงเวลา หลวงปู่ทองอยู่นั่งฉันน้ำแล้วถามว่าพระครู (หมายถึงหลวงปู่วิเวียร) สั่งมาอย่างไรบ้าง ก็เลยตอบท่านไปว่าหลวงปู่วิเวียรบอกว่าให้เอาพระมาให้ปลุกเสกให้และให้คอยดูของดีดีจากหลวงปู่ หลวงปู่ทองอยู่นั่งยิ้มแล้วส่ายหน้า จากนั้นหลวงปู่ทองอยู่ก็ลุกไปนั่งปลุกเสกพระให้จนถึงเวลาประมาณหกโมงเย็น ในระหว่างที่หลวงปู่ทองอยู่ท่านนั่งปลุกเศกให้นั้นจะได้ยินเสียงดังกริ๊กๆๆ อยู่ตลอดเวลา พอเสร็จพิธีหลวงปู่ทองอยู่ท่านลุกออกมาท่านก็บอกว่าพระที่ตกอยู่ข้างนอก ข้างๆบาตรพระ เก็บไว้ให้ดีนะของดีนะของดีทีเดียว ท่านพระครูวิเวียรท่านก็ปลุกเสกมาดีแล้วยังมารบกวนกันอีก พอเข้าไปเอาพระออกมาก็พบว่ามีพระตกอยู่ข้างบาตร 5 องค์จริงๆ จึงเก็บเอามาแบ่งกันคนละองค์ รวมทั้งศิษย์ของหลวงปู่ทองอยู่ด้วยเป็นพระผงปิดตาทรงไก่ทั้ง 5 องค์เมื่อขนพระขึ้นรถเสร็จแล้วก็มากราบลาหลวงปู่ทองอยู่ หลวงปู่ก็พูดว่าท่านพระครูวิเวียรเขาเสกมาทางเมตตา ฉันก็เลยเสกทางแคล้วคลาดให้ พระนี้เมตตาเยี่ยมจริงๆ หลวงปู่ทองอยู่ท่านพูดอย่างนี้ให้ฟัง

☆☆☆☆☆

การจัดสร้างพระชุดนี้สร้างขึ้นเพื่อแจกในงานทำบุญอายุครบ 5 รอบ 60 ปี ของหลวงปู่วิเวียร วัดดวงแข ปรากฏว่าพระผงปิดตาทรงไก่มีอภินิหารทางเมตตามาก (มีผู้นำไปใช้ผิดทาง) จนหลวงปู่วิเวียรท่านสั่งให้บรรจุกรุที่วัดดวงแขให้หมด จะมีออกมาก็ตอนที่หลวงปู่ท่านแจกในงานวันเกิดของท่านประมาณ 2,000 องค์ เท่านั้นเอง นอกนั้นบรรจุลงกรุหมดเลย ทำให้พระผงปิดตาทรงไก่ปีนี้ มีคนมาหากันมาก ใครมีไว้ก็หวงแหนกันมาก วัตถุมงคลชุดนี้จึงปลุกเสกกันอย่างสุดบรรยายเพียงสองรูปเท่านั้นครับ
ราคาเปิดประมูล7,950 บาท
ราคาปัจจุบัน8,000 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มขึ้นครั้งละ50 บาท
วันเปิดประมูลพ. - 14 มี.ค. 2561 - 19:45.12
วันปิดประมูล อ. - 20 มี.ค. 2561 - 00:04.15 ปิดประมูล
ผู้ตั้งประมูล
แชร์หน้านี้
รายละเอียดราคาประมูล
ราคาปัจจุบัน 8,000 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มครั้งละ50 บาท
การประมูลพระเครื่องนี้ ถูกปิดโดยระบบแล้ว
เคาะประมูล
กรุณาทำการ เข้าสู่ระบบ ก่อนทำการประมูลใดๆ
รายละเอียดผู้เสนอราคา
ผู้เสนอราคา ราคา เวลา
8,000 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ) จ. - 19 มี.ค. 2561 - 00:04.15
กำลังโหลด...
Top