**วัดใจ**เหรียญพ่อท่านซัง วัดวัวหลุง รุ่น ๘ มณฑปตรีมุข จ.นครศรีธรรมราช ปี ๒๕๔๔**

ประมูล หมวด:พระเกจิภาคใต้

**วัดใจ**เหรียญพ่อท่านซัง วัดวัวหลุง รุ่น ๘ มณฑปตรีมุข จ.นครศรีธรรมราช ปี ๒๕๔๔**

**วัดใจ**เหรียญพ่อท่านซัง วัดวัวหลุง รุ่น ๘ มณฑปตรีมุข จ.นครศรีธรรมราช  ปี ๒๕๔๔** **วัดใจ**เหรียญพ่อท่านซัง วัดวัวหลุง รุ่น ๘ มณฑปตรีมุข จ.นครศรีธรรมราช  ปี ๒๕๔๔** **วัดใจ**เหรียญพ่อท่านซัง วัดวัวหลุง รุ่น ๘ มณฑปตรีมุข จ.นครศรีธรรมราช  ปี ๒๕๔๔**
รายละเอียด
ชื่อพระเครื่อง **วัดใจ**เหรียญพ่อท่านซัง วัดวัวหลุง รุ่น ๘ มณฑปตรีมุข จ.นครศรีธรรมราช ปี ๒๕๔๔**
รายละเอียดเหรียญพ่อท่านซัง วัดวัวหลุง รุ่น ๘ มณฑปตรีมุข จ.นครศรีธรรมราช ปี ๒๕๔๔ เนื้อทองแดงชนวนรมดำ สร้างน้อย สวยๆ หายาก เหรียญทุกรุ่นของพ่อท่านซัง วัดวัวหลุง ล้วนได้รับความนิยมเพราะมีประสบการณ์สูง น่าบูชา สนใจหรือชอบเชิญบูชาครับ ยังมีอีกหลายรายการลองชมดูครับ ราคาเบาวัดใจทั้งนั้นครับ

พระครูอรรถธรรมรส (ซัง สุวัณโณ) วัดวัวหลุง อำเภอร่อนพิบูลย์ จังหวัดนครศรีธรรมราช อดีตเจ้าคณะแขวงอำเภอร่อนพิบูลย์ เจ้าของเหรียญแพงที่สุดอันดับหนึ่งของจังหวัดนครศรีธรรมราช เป็นพระคณาจารย์ในยุคเก่าที่มีบารมีสูง ได้เดินทางไปศึกษาเล่าเรียนวิชาคาถาอาคมที่สำนักเข้าอ้อเช่นเดียวกับ พระเกจิอาจารย์์ อีกหลายๆ ท่าน ตลอดระยะเวลาอุปสมบทในพรรษาต้นๆ นั้นท่านได้ออกธุดงค์เดินทางไปยังสถานที่ต่างๆ รวมทั้งที่สำนักเขาอ้อแห่งนี้ด้วย ท่านไม่เคย สร้างเหรียญ หรือรูปถ่ายใด ๆ จะมีก็แต่เครื่องรางของขลังประเภทตะกรุด เสื้อยันต์ ผ้ายันต์ ซึ่งก็มีจำนวนไม่มากนัก แต่หรียญของท่านกลับเปี่ยมล้นไปด้วยพุทธคุณอันเป็น อมตะและมีราคาสูงกว่าเหรียญพระเกจิอาจารย์ท่านอื่น ๆ ซื่งปกติเหรียญหรือวัตถุมงคลที่สร้างในภายหลังที่พระเกจิอาจารย์มรณภาพ (เหรียญตาย) มักจะได้รับความนิมยมไม่มากนัก แต่เหรียญหลวงพ่อซังกลับมีราคาสูงถึงหลักแสน แสดงให้เห็นถึงบารมีอันเปลี่ยมล้นของท่านนั้นเอง
ท่านเกิดเมื่อวันอังคารที่6 มค.2384 ตรงกับวันขึ้น 15 ค่ำ เดือนยี่ ปีกุน นามเดิมซัง ศักดาวุธ บิดามารดาวื่อ นายขุนวิน และนางส้น ศักดาวุธ
เกิดที่บ้านตะพังแขวงควนตะพัง วังตะมิทซะ เมืองนครศรีธรรมราช อายุ 16 ปี ได้บรรพชาเป็นสามเณรในสำรักของ ท่านพระอุปัชฌาย์รักษ์ เล่าเรียพระธรรมวินัยอยู่ 1 พรรษา ก็ลาสิกขา อาจะ 20 ปี ลาออกจากราชการ เข้าอุปสมบทพศ.2415 ขณะอายุ 21 ปี ณ พัทธสัมาวัดคันธมาลี อ.ร่อนพิบูลย์ โดยมีพระอุปัชฌาย์รักษ์ วัดปังเป็นพระอุปัชฌาย์ พระอาจารย์นาก เจ้าอาวาสวัดควรพัง เป็นพระกรรมวาจารย์ พระอาจารย์นาค เจ้าอาวาสวัดควรพัน เป็นพระกรรมวาจาจารย์ พระอาจารย์ทองดี วัดปัง เป็นพระอนุสาวนาจารย์ ได้รับฉายาว่า "สุวั ณโณ"
หลังจากอุปสมบทแล้วได้ย้ายไปอยู่ กับพระอาจารย์เจ้ย วัดวัวหลุง เพื่อศึกษาคันถธุระและอบรมวิปัสสนากรรมฐาน
พศ.2425 พรรษาที่ 10 ท่านได้รับการแต่งตั้งให้เป็นเจ้าอาวาสวัดวัวหลุง พศ.2467 ได้รัยพระราชทานสมณศํกดิ์เป็นพระครูอรรถธรรมรส ในบั้นปลายชีวิตท่านได้มรณภาพลงด้วยอาการสงบ เมื่อ พศ.2478 สิริอายุ 84 ปี 63 พรรษา

พระของท่านประสบการณ์สูงทุกรุ่น ทหารตำรวจ นิยมกันมากครับเนื่องจากพุทธคุณระดับพระกาฬครับ

ลองชมรายการอื่น ๆ เพิ่มเติมอีกนะครับ แล้วค่อยโอนทีเดียวก็ได้ครับ วัดใจเคาะเดียวแดงทุกรายการ
http://www.web-pra.com/AuctionReport/Items?username=MOMON
โอนเงินแล้วรบกวนโทรแจ้งหรือ Mail My Box เพื่อการจัดส่งที่รวดเร็ว หรือแจ้งเปลี่ยนแปลงที่อยู่ในการจัดส่งด้วยครับ
ขอบคุณมากครับ
ราคาเปิดประมูล180 บาท
ราคาปัจจุบัน200 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มขึ้นครั้งละ20 บาท
วันเปิดประมูลอ. - 10 เม.ย. 2561 - 00:50.19
วันปิดประมูล ศ. - 13 เม.ย. 2561 - 13:27.51 ปิดประมูล
ผู้ตั้งประมูล
เบอร์ติดต่อ 0836336667
แชร์หน้านี้
รายละเอียดราคาประมูล
ราคาปัจจุบัน 200 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มครั้งละ20 บาท
การประมูลพระเครื่องนี้ ถูกปิดโดยระบบแล้ว
เคาะประมูล
กรุณาทำการ เข้าสู่ระบบ ก่อนทำการประมูลใดๆ
รายละเอียดผู้เสนอราคา
ผู้เสนอราคา ราคา เวลา
200 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ) พฤ. - 12 เม.ย. 2561 - 13:27.51
กำลังโหลด...
Top