เหรียญรุ่นแรก หลวงพ่ออุ้น วัดตาลกง ปี ๔๐ บล็อกนิยม ศรีษะขีด

ประมูล หมวด:พระเกจิภาคใต้

เหรียญรุ่นแรก หลวงพ่ออุ้น วัดตาลกง ปี ๔๐ บล็อกนิยม ศรีษะขีด

เหรียญรุ่นแรก หลวงพ่ออุ้น วัดตาลกง ปี ๔๐ บล็อกนิยม ศรีษะขีด เหรียญรุ่นแรก หลวงพ่ออุ้น วัดตาลกง ปี ๔๐ บล็อกนิยม ศรีษะขีด เหรียญรุ่นแรก หลวงพ่ออุ้น วัดตาลกง ปี ๔๐ บล็อกนิยม ศรีษะขีด เหรียญรุ่นแรก หลวงพ่ออุ้น วัดตาลกง ปี ๔๐ บล็อกนิยม ศรีษะขีด เหรียญรุ่นแรก หลวงพ่ออุ้น วัดตาลกง ปี ๔๐ บล็อกนิยม ศรีษะขีด
รายละเอียด
ชื่อพระเครื่อง เหรียญรุ่นแรก หลวงพ่ออุ้น วัดตาลกง ปี ๔๐ บล็อกนิยม ศรีษะขีด
รายละเอียดหากเอ่ยชื่อ พระครูวินัยวัชรกิจ ผมว่าหลายๆท่านที่อยู่ในแวดวงพระสงฆ์คงจะคุ้นชื่อกันดี แต่คงมีอีกหลาย ท่านที่คุ้นๆหู้แต่ยังนึกไม่ออก แต่ถ้าเอ่ยชื่อ หลวงพ่ออุ้น สุขกาโม แห่งวัดตาลกง ผมเชื่อว่าคงไม่มีท่านใดปฎิเสธว่าไม่รู้จัก เพราะว่าช่วงนี้ชื่อเสียงของหลวงพ่ออุ้น นั้นค่อนข้างจะคุ้นหูนักนิยมพระเครื่องทุกท่าน เพราะวัตถุมงคลของท่านนั้นมีประสบการณ์มากมายทีเดียว หากย้อนหลังกลับไปซัก 10ปี นักนิยมพระเครื่องในส่วนกลางอาจจะยังไม่คุ้นเคยหรือพบเห็นวัตถุมงคลของท่านกันนัก แต่ถ้าเป็นแถบจังหวัด เพชรบุรีจะรู้ว่าท่านมีลูกศิษย์ลูกหาค่อนข้างมากทีเดียว

จนกระทั่ง เมื่อต้นปี ๔๓ ชื่อของหลวงพ่ออุ้น สุขกาโม แห่งวัดตาลกง ก็เป็นที่รู้จักของคนทั่วไปเพราะ มีข่าวลูกศิษย์ ของหลวงพ่ออุ้น ถูกจ่อยิงแต่กระสุนด้าน (ข่าวนี้ลงในหนังสือพิมพ์หลายฉบับทีเดียว) เหตุการณ์ครั้งนั้น เกิดขึ้นที่บ้านเลขที่๓๒/๑๖ หมู่ อ.ท่ายาง จ.เพชรบุรี โดยมีนายเมษา ภูวมาศ (อายุ ๕๒ ปี) ได้แจ้งตำรวจ สภอ. อ.ท่ายาง ว่าได้ถูกนายอำนาจ บุญเต็ม ขู่เอาชีวิต เนื่องจากกีดกันไม่ให้นายอำนาจ มาชอบพอกับนางสาวจันทิมา (บุตรสาว) ภูวมาศ ร.ต.อ. หัสนะ ได้สั่งการให้ ส.ต.ท ประสาน มีโหมด ไปตรวจสอบและเชิญตัวนายอำนาจ ไปที่โรงพัก นายอำนาจเกิดการคลุ้มคลั่งและกระโดดเข้าแย่งปืน .๓๘ ของ ส.ต.ท ประสาน และได้ยิงใส่ ส.ต.ท ประสาน 1นัด เสียชีวิตทันที แล้วนายอำนาจก็เอาปืนวิ่งเข้าจ่อหัวนายเมษา ภูวามาศ เหนี่ยวไกยิงหลายครั้ง แต่กระสุนกลับยิงไม่ออก นายอำนาจจึงหันไปจี้นางสาวจันทิมา เป็นตัวประกันเพื่อหลบหนีโดยใช้จักรยานยนต์เป็นพาหนะแต่ทางตำรวจได้ติดตามไปอย่างกระชั้นชิด นายอำนาจเห็นว่าจวนตัวจึงได้ทิ้งรถ แล้วปล่อยตัวประกัน ส่วนตัวนายอำนาจนั้นได้วิ่งหนีเข้าไปในดงกล้วย แล้วยิงปืนใส่ตำรวจจึงมีการยิงต่อสู้กันขึ้น ผลปรากฎว่านายอำนาจถูกกระสุนปืนของตำรวจเสียชีวิต ซึ่งเหตุการณ์ครั้งนี้ได้เกิดขึ้นที่ตลาด อ.ท่ายาง มีผู้คนรู้เห็นจำนวนมาก ส่วนในตัวของนายเมษา ภูวนาศนั้นได้เหน็บเหรียญรุ่นแรกของหลวงพ่ออุ้น วัดตาลกง อยู่เหรียญเดียว ครับที่ยกตัวอย่างข่าวนี้มาให้ท่านได้อ่านกันก็เพราะมีพยานรู้เห็นในเหตุการณ์เป็นจำนวนมาก อันที่จริงแล้ว ประสบการณ์วัตถุมงคลของหลวงพ่ออุ้น นั้นมีมากมายทีเดียว ถ้าจะเอาแบบละเอียดคงจะกินเวลาอ่านกันเป็นวันๅ โดยเฉพาะสมเด็จเหม็น ซึ่งหลายๆท่านยกนิ้วให้ในเรื่องของเมตตามหานิยม และอีกหลายๆประสพการณ์ จากวัตถุมงคลของท่านที่ไม่สามารถกล่าวใว้ในที่นี้ได้หมด

หลวงพ่ออุ้นท่านกำเนิดเมื่อเดือนมีนาคม พ.ศ.2459 เป็นบุตรคนโตของโยมพ่อบุญ โยมแม่เล็ก ณ.บ้านหนองหินถ่วง ต.มาบปลาเค้า อ.ท่ายาง จ.เพชรบุรี ท่านศึกษาหนังสือไทย และ ขอม ที่วัดไสค้านจนจบการศึกษาภาคบังคับ แล้วก็มาข่วยบิดา มารดา ประกอบอาชีพเกษตรกรรม และได้อุปสมทบ ณ วัดตาลกง เมื่ออายุครบ20ปี โดยมีพระอธิการชัน วัดมาบปลาเค้า เป็นพระอุปชฌาย์ พระ อธิการผิว วัดตาลกง เป็นพระกรรมวาจารย์ พระอธิการขาว วัดอินจำปา เป็น พระอนุสาวนาจารย์ ได้รับฉายาว่า สุขกาโม ท่านศึกษาวิชาความรู้ต่างๆจากหลวงพ่อผิว ผู้เชี่ยวชาญในวิชาไสยศาสตร์ คาถาอาคม หลวงพ่อผิวเป็นพระรุ่นราวคราวเดียวกับหลวงพ่อเพลิน วัดหนองไม้เหลือง ที่เลื่องลือกิติศัพท์ อีกทั้งหลวงพ่อผิวท่านยังเก่งทางด้านวิปัสสนา กรรมฐาน เมตตา อยู่ยงคงกระพัน และ มีความสนิทสนม กับ หลวงปู่นาค วัดหัวหิน เป็นอย่างดี ในพรรษาต่อมา หลวงพ่ออุ้นได้เดินทางไปนมัสการหลวงพ่อทองสุข แห่งวัดโตนดหลวง และได้ถวายตัวเป็นศิษย์ เรียนวิชาไสยศาสตร์ และ กรรมฐาน โดยเรียนวิชากสิณจนเชี่ยวชาญในกสิณ ๑๐ ทั้งยังได้เรียน ตำรับผงเมตตาชั้นสูงของหลวงพ่อ ทองสุข ด้วยความมานะพยายามของหลวงพ่ออุ้น จึงเป็นที่ถูกใจ หลวงพ่อทองสุขยิ่งนัก จึงได้รับการถ่ายทอดวิขาให้อย่างเต็มที่ และคราวขึ้นไปบำเพ็ญเพียร หลวงพ่ออุ้นยังได้รับการถ่ายทอด วิชาสะกดชาตรี จากหลวงพ่อจัน วัด มฤคทายวันอีกด้วย หลวงพ่ออุ้นท่านยังศึกษาวิชาจากฆราวาส และ พระเกจิอาจารย์อีกหลายท่าน
ราคาเปิดประมูล10,000 บาท
ราคาปัจจุบัน11,000 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มขึ้นครั้งละ100 บาท
วันเปิดประมูลจ. - 19 ธ.ค. 2554 - 11:16.08
วันปิดประมูล พฤ. - 05 ม.ค. 2555 - 09:51.07 ปิดประมูล
ผู้ตั้งประมูล
แชร์หน้านี้
รายละเอียดราคาประมูล
ราคาปัจจุบัน 11,000 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ)
ราคาประมูลด่วน11,600 บาท
เพิ่มครั้งละ100 บาท
การประมูลพระเครื่องนี้ ถูกปิดโดยระบบแล้ว
เนื่องด้วยเจ้าของรายการประมูลนี้ ได้ทำผิดกฎ หรือ ถูกลดสิทธิ์ในการตั้งรายการประมูล ดังนั้นรายการประมูลทั้งหมดของเจ้าของรายการประมูลนี้จะถูกระงับชั่วคราว
เคาะประมูล
กรุณาทำการ เข้าสู่ระบบ ก่อนทำการประมูลใดๆ
รายละเอียดผู้เสนอราคา
ผู้เสนอราคา ราคา เวลา
sak111 (19) (-2) 67.161.123.199
10,100 บาท พ. - 04 ม.ค. 2555 - 09:50.38
sak111 (19) (-2) 67.161.123.199
11,000 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ) พ. - 04 ม.ค. 2555 - 09:51.07
กำลังโหลด...
Top