เหรียญรูปไข่เนื้อทองแดง“รุ่นหลังคาระเบิด”หลวงพ่อแช่ม วัดดอนยายหอม จ.นครปฐม ปี2535 เหรียญประสบการณ์

ประมูล หมวด:หลวงพ่อเงิน – หลวงพ่อแช่ม วัดดอนยายหอม - หลวงพ่อพูล วัดไผ่ล้อม

เหรียญรูปไข่เนื้อทองแดง“รุ่นหลังคาระเบิด”หลวงพ่อแช่ม วัดดอนยายหอม จ.นครปฐม ปี2535 เหรียญประสบการณ์

 เหรียญรูปไข่เนื้อทองแดง“รุ่นหลังคาระเบิด”หลวงพ่อแช่ม วัดดอนยายหอม จ.นครปฐม ปี2535 เหรียญประสบการณ์  เหรียญรูปไข่เนื้อทองแดง“รุ่นหลังคาระเบิด”หลวงพ่อแช่ม วัดดอนยายหอม จ.นครปฐม ปี2535 เหรียญประสบการณ์  เหรียญรูปไข่เนื้อทองแดง“รุ่นหลังคาระเบิด”หลวงพ่อแช่ม วัดดอนยายหอม จ.นครปฐม ปี2535 เหรียญประสบการณ์
รายละเอียด
ชื่อพระเครื่อง เหรียญรูปไข่เนื้อทองแดง“รุ่นหลังคาระเบิด”หลวงพ่อแช่ม วัดดอนยายหอม จ.นครปฐม ปี2535 เหรียญประสบการณ์
รายละเอียดเหรียญรูปไข่เนื้อทองแดง “รุ่นหลังคาระเบิด” หลวงพ่อแช่ม วัดดอนยายหอม จ.นครปฐม ปี2535 เหรียญประสบการณ์ที่มาแรงใช่ได้เลยครับ

ประวัติการสร้างเหรียญ : เมื่อหลวงพ่อแช่มได้รับอุปถัมภ์สร้างตึกคนไข้พิเศษ โรงพยาบาลศูนย์นครปฐม (พ.ศ.๒๕๓๕) เป็นตึก ๔ ชั้น ขณะนั้นหลวงพ่อแช่มอายุ ๘๕ ปี การสร้างตึกคนไข้พิเศษต้องใช้งบประมาณในการก่อสร้าง จำนวน ๒๕ ล้านบาท จึงได้มีการจัดสร้างวัตถุมงคลหลวงพ่อแช่มขึ้นมา เหรียญหลวงพ่อแช่ม วัดดอนยายหอม สร้างเป็นเหรียญรูปไข่ ด้านหน้าเป็นรูปหลวงพ่อแช่มครึ่งองค์ ห่มจีวรลดไหล่พาดสังฆาฏิ ด้านหนังเป็นยันต์พระเจ้า ๕ พระองค์ ตามแบบฉบับของหลวงพ่อแช่ม สร้างเป็นเนื้อทองคำ เงิน นวะโลหะ และทองแดง จำนวน ๕,๐๐๐ เหรียญ ในครั้งแรก คณะกรรมการสร้างวัตถุมงคลเหรียญหลวงพ่อแช่มรุ่นดังกล่าวจะจัดพิธีพุทธาภิเษก นิมนต์พระเกจิอาจารย์ในจังหวัดนครปฐมมาร่วมนั่งปรกปลุกเสก จึงได้เข้าไปปรึกษาหลวงพ่อแช่ม เมื่อหลวงพ่อแช่มได้ฟังท่านก็นั่งนิ่งแล้วต่อมาก็ยิ้มๆ ด้วยความเมตตา แล้วก็ปรารภว่า “ไม่เป็นไร ฉันเชื่อว่าฉันทำได้ ชาติเสือไม่ต้องขอเนื้อใครกิน” ด้วยเหตุนี้เองหลวงพ่อแช่มและหลวงพ่ออวยพรจึงได้ร่วมกันปลุกเสกเหรียญรุ่นพิเศษ สร้างตึกคนไข้โรงพยาบาลศูนย์นครปฐม พิธีปลุกเสกจัดขึ้นเวลากลางคืนที่ตึกกรรมฐานบูรพาจารย์ของวัดดอนยายหอม โดยหลวงพ่อแช่มเป็นผู้จุดเทียนชัย หลังจากนั้นท่านก็นั่งบริกรรมภาวนา โดยมีหลวงพ่ออวยพรร่วมนั่งปรกปลุกเสกด้วย เมื่อนั่งปรกไปได้ระยะหนึ่งปรากฏมีเสียงระเบิดขึ้นที่หลังคาหอกรรมฐาน คณะกรรมการวัดจึงปีนขึ้นไปดู พบว่ากระเบื้องหลังคาแตกเป็น รูใหญ่ ทุกคนเชื่อว่าเป็นพลังจิตตานุภาพของหลวงพ่อแช่มและหลวงพ่อพระครูอวยพรที่นั่งปรกแผ่กระแสจิตออกมาอย่างเต็มที่จนทำให้เกิดเหตุการณ์ดังกล่าว จึงได้พากันเรียกเหรียญหลวงพ่อแช่มรุ่นนี้ว่า “รุ่นหลังคาระเบิด” ประชาชนที่ทราบข่าวพากันมาเช่าบูชาเหรียญรุ่นหลังคาระเบิดอย่างเนืองแน่น ทั้งนี้เพราะเชื่อมั่นว่าเหรียญรุ่นนี้มีพลังพุทธคุณสูงเป็นพิเศษ ทำให้ได้เงินสมทบทุนสร้างตึกคนไข้พิเศษสำเร็จเสร็จสิ้นภายในปีเดียว รวมงบประมาณ ๒๕ ล้านบาทเศษ โรงพยาบาลศูนย์นครปฐมได้ตั้งชื่อตึกดังกล่าวนี้ว่า “อาคารพระครูเกษมธรรมานันท์ (หลวงพ่อแช่ม)” และได้หล่อรูปเหมือนหลวงพ่อแช่ม วัดดอนยายหอมไว้ที่หน้าตึก เพื่อให้คนได้สักการบูชา และรำลึกถึงคุณงามความดีที่ท่านได้อุปถัมภ์จนสามารถสร้างอาคารหลังนี้ได้เป็นผลสำเร็จ

-ตามรูป
-รบกวนสำหรับ ท่านที่ชนะการประมูลกรุณาเมล์ ที่ My Box หรือโทรแจ้งการโอนเงินด้วยนะครับเพื่อความรวดเร็วในการจัดส่ง หรือ เปลี่ยนแปลงที่อยู่จัดส่งให้แจ้งด้วยนะครับ ขอบคุณครับ
ราคาเปิดประมูล369 บาท
ราคาปัจจุบัน379 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มขึ้นครั้งละ10 บาท
วันเปิดประมูลศ. - 10 ส.ค. 2561 - 12:22.31
วันปิดประมูล อา. - 12 ส.ค. 2561 - 11:00.43 ปิดประมูล
ผู้ตั้งประมูล
แชร์หน้านี้
รายละเอียดราคาประมูล
ราคาปัจจุบัน 379 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มครั้งละ10 บาท
การประมูลพระเครื่องนี้ ถูกปิดโดยระบบแล้ว
เนื่องด้วยเจ้าของรายการประมูลนี้ ได้ทำผิดกฎ หรือ ถูกลดสิทธิ์ในการตั้งรายการประมูล ดังนั้นรายการประมูลทั้งหมดของเจ้าของรายการประมูลนี้จะถูกระงับชั่วคราว
เคาะประมูล
กรุณาทำการ เข้าสู่ระบบ ก่อนทำการประมูลใดๆ
รายละเอียดผู้เสนอราคา
ผู้เสนอราคา ราคา เวลา
379 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ) ส. - 11 ส.ค. 2561 - 11:00.43
กำลังโหลด...
Top