*** จ.พิจิตร *** เหรียญเสมาหลวงพ่อเงิน วัดบางคลาน รุ่นเลื่อนสมณศักดิ์ ปี๒๕๕๕ (เนื้อทองระฆัง)

ประมูล หมวด:หลวงพ่อเงิน วัดบางคลาน – หลวงพ่อเขียน วัดสำนักขุนเณร

*** จ.พิจิตร *** เหรียญเสมาหลวงพ่อเงิน วัดบางคลาน รุ่นเลื่อนสมณศักดิ์ ปี๒๕๕๕ (เนื้อทองระฆัง)

*** จ.พิจิตร *** เหรียญเสมาหลวงพ่อเงิน วัดบางคลาน รุ่นเลื่อนสมณศักดิ์ ปี๒๕๕๕ (เนื้อทองระฆัง) *** จ.พิจิตร *** เหรียญเสมาหลวงพ่อเงิน วัดบางคลาน รุ่นเลื่อนสมณศักดิ์ ปี๒๕๕๕ (เนื้อทองระฆัง) *** จ.พิจิตร *** เหรียญเสมาหลวงพ่อเงิน วัดบางคลาน รุ่นเลื่อนสมณศักดิ์ ปี๒๕๕๕ (เนื้อทองระฆัง)
รายละเอียด
ชื่อพระเครื่อง *** จ.พิจิตร *** เหรียญเสมาหลวงพ่อเงิน วัดบางคลาน รุ่นเลื่อนสมณศักดิ์ ปี๒๕๕๕ (เนื้อทองระฆัง)
รายละเอียดเนื่องในวโรกาสวันที่ 5 ธ.ค. 2554 พระครูวิชรพุทธานุ**ล(วิรัช วิโรจโน) รองเจ้าคณะจังหวัดพิจิตร ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดท่าหลวง พระอารามหลวง ต.ในเมือง อ.เมือง พิจิตร จ.พิจิตร ได้รับพระราชทานเลื่อนสมณ ศักดิ์เป็นพระราชาคณะที่ "พระทีฆทัสสีมุนีวงศ์" จึงได้จัดสร้าง "วัตถุมงคลหลวงพ่อเงิน วัดบางคลาน รุ่นเลื่อนสมณศักดิ์ 55" ขึ้น

โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมด้านการศึกษาของพระภิกษุ-สามเณร จัดซื้อเครื่องมือแพทย์ให้แก่โรงพยาบาลพิจิตร และเพื่อเป็นกองทุนช่วยเหลือวัดหรือผู้ประสบภัย

ทั้งนี้ ได้ประกอบพิธีเททองหล่อนำฤกษ์ไปเมื่อวันที่ 28 ม.ค. 2555 ณ มณฑลพิธีวัดบางคลาน

มวลสาร มีผู้มีจิตศรัทธาได้นำช่อพระพุทธชินราช และช่อพระหลวงพ่อเงิน ที่เก็บสะสมไว้นานหลายสิบปี มาร่วมหล่อเป็นชนวนมวลสารในพิธีครั้งนี้ด้วย มีพระเกจิอาจารย์ชื่อดังนั่งปรกอธิษฐานจิต ทั้ง 4 ทิศ พระภิกษุสงฆ์ 9 รูปเจริญพระพุทธมนต์มงคลชัยคาถา ตามศาสตร์โบราณ อันเชิญดวงจิตของหลวงพ่อเงิน วัดบางคลาน มาเป็นสักขีพยานในพิธีเททองหล่อนำฤกษ์ เพื่อความเป็นสิริมงคล

วัตถุมงคลหลวงพ่อเงิน วัดบางคลาน รุ่น เลื่อนสมณศักดิ์ 55 กำหนดการประกอบพิธีปลุกเสกทั้งหมด 3 วาระ คือ

วาระที่ 1 พิธีเททอง หล่อนำฤกษ์ วันที่ 28 ม.ค.2555 ณ วัดบางคลาน

วาระ ที่ 2 พิธีปลุกเสกใหญ่ ในวันที่ 23 มี.ค. 2555 ณ วัดเขารูปช้าง จ.พิจิตร

วาระที่ 3 เข้าร่วมพิธีปลุกเสก ในวันที่ 27 มี.ค. 2555 ณ วัดสุทัศน์ กรุงเทพฯ

ในวาระปลุกเสกครั้งที่ 2 ณ วัดเขารูปช้างนั้น เป็นการประกอบพิธีในสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ เป็นโบราณสถานที่เก่าแก่สวยงาม มีความเข้มขลังอยู่ในตัวของตัวเอง เป็นสถานที่ที่มีพระเกจิอาจารย์ชื่อดังอย่าง หลวงพ่อเตียง วัดเขารูปช้าง เคยเป็นเจ้าอาวาสอยู่

หลวงพ่อเตียง วัดเขารูปช้าง ท่านเป็นศิษย์ของหลวงพ่อพิธ วัดฆะมัง ผู้ที่สืบสายวิชาโดยตรงมาจากหลวงพ่อเงิน วัดบางคลาน จึงนับได้ว่าหลวงพ่อเตียง วัดเขารูปช้าง ก็เป็นศิษย์สายวิชาของหลวงพ่อเงินอีกชั้นหนึ่ง หลวงพ่อเตียง วัดเขารูปช้าง เกิดเมื่อปี พ.ศ.2444 มรณภาพเมื่อปี พ.ศ.2520 สิริอายุได้ 76 ปี วัตถุมงคลของท่านมีความเข้มขลังศักดิ์สิทธิ์เป็นอย่างมาก มีประสบการณ์สูง มีเรื่องเล่าขานถึงอภินิหารต่างๆ นานาชนิดปากต่อปาก

การจัดสร้างวัตถุมงคลหลวงพ่อเงิน วัดบางคลาน รุ่นเลื่อนสมณศักดิ์ 55 ได้นำรูปเหมือนหลวงพ่อเงิน ที่ประดิษฐานในวิหาร องค์ที่ประชาชนมา กราบไหว้บูชาเป็นจำนวนมาก เพื่อขอพรขอบารมีแห่งหลวงพ่อเงิน วัดบางคลาน มาจัดสร้าง โดยได้ปั้นแบบพิมพ์ในวิหาร ต่อหน้ารูปเหมือนหลวงพ่อเงิน เสมือนหนึ่งการปั้นพิมพ์ต่อหน้าหลวงพ่อ ท่ามกลางสักขีพยานรับรู้รับเห็นเหตุการณ์ เป็นจำนวนมาก

ขอขอบคุณ ข้อมูลจากข่าวสด
ราคาเปิดประมูล240 บาท
ราคาปัจจุบัน250 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มขึ้นครั้งละ10 บาท
วันเปิดประมูลอา. - 26 ส.ค. 2561 - 09:10.54
วันปิดประมูล พ. - 29 ส.ค. 2561 - 21:27.51 ปิดประมูล
ผู้ตั้งประมูล
แชร์หน้านี้
รายละเอียดราคาประมูล
ราคาปัจจุบัน 250 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มครั้งละ10 บาท
การประมูลพระเครื่องนี้ ถูกปิดโดยระบบแล้ว
เคาะประมูล
กรุณาทำการ เข้าสู่ระบบ ก่อนทำการประมูลใดๆ
รายละเอียดผู้เสนอราคา
ผู้เสนอราคา ราคา เวลา
250 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ) อ. - 28 ส.ค. 2561 - 21:27.51
กำลังโหลด...
Top