ปลัดเมียงอแง หลวงพ่อมี วัดบ้านช้าง

ประมูล หมวด:เครื่องรางของขลัง

ปลัดเมียงอแง หลวงพ่อมี วัดบ้านช้าง

ปลัดเมียงอแง หลวงพ่อมี วัดบ้านช้าง ปลัดเมียงอแง หลวงพ่อมี วัดบ้านช้าง ปลัดเมียงอแง หลวงพ่อมี วัดบ้านช้าง ปลัดเมียงอแง หลวงพ่อมี วัดบ้านช้าง
รายละเอียด
ชื่อพระเครื่อง ปลัดเมียงอแง หลวงพ่อมี วัดบ้านช้าง
รายละเอียดปลัด เมีย งอ แง (ปลัดไม้ขนุนตายพราย ลอยน้ำ)

ไม่เอา... ปลัดขิก “ไม่เอาไม่เสก ถ้าเสกแล้วเดี๋ยวผัวมันจะมากเมียเมียมันจะงอแง กับผัวมัน ” คำแรกที่หลวงพ่อมี พูดกับโยมวีโยมวัดบ้านช้าง

คืนวันหนึ่ง ลูกศิษย์ หลวงพ่อมี บ้านอยู่ริมแม่น้ำลพบุรี เห็นมีเงาตะคุ้ม ตะคุ้ม เป็นรูปผู้หญิงลอยน้ำมา ตอนแรกตกใจ แต่พอเข้ามา ใกล้ๆดูชัดๆ ปรากฏว่าเป็นท่อนไม้ นึกแปลกใจว่าท่อนไม้แบบนี้ไม่น่าจะรอดผ่านมาหน้าบ้านเราได้ จึงนำขึ้นมา อย่างที่รู้กันว่า ของจะ ขลัง ของจะแรง ต้องลอยน้ำมา กระจ่าตักข้าวอย่าง นางกวักอย่าง หรือ แม้แต่เจ้าพ่อครุฑที่ศาลเจ้าพ่อครุฑ ในกรุงเทพก็ลอยน้ำมา ลูกศิษย์ คนนี้ได้นำไม้ท่อนนี้ไปถวาย หลวงพ่อมี วัดบ้านช้าง

หลวงพ่อมี ได้มาแล้ว ก็มีคนอยากให้สร้างโน่นสร้างนี้ โดยเฉพาะปลัดขิกมีคนมาขอให้หลวงพ่อแกะให้มากที่สุดเพราะคนในวัง น้อยรู้กัน ว่า ปลัดขิกของหลวงพ่อมี เคยทำแจกแรงเรื่องเสน่ห์เหลือเกิน หลวงพ่อก็ไม่ยอมสร้าง จนเมื่อกลางปี 2558 ลูกศิษย์ ที่อยู่ในกรุงเทพ มาขอไม้ขนุนตายพรายลอยน้ำท่อนนี้ไป และส่งไปให้ช่างแกะเป็นปลัดขิก ได้ 2,466 ตัว นำไปให้หลวงพ่อมี ปลุกเสก เมื่อท่านเห็น เข้าท่านถึงกับพูดว่า “ไม่เอาไม่เสก ถ้าเสกแล้วเดี๋ยวผัวมันจะมากเมีย เมียมันจะงอแง กับผัวมัน ”

ปลัดขิกอยู่ในกุฏิท่านตั้งหลายเดือนท่านก็ไม่ยอมเสกจนมีเด็กหนุ่มลำตาเสา รู้ว่าในกุฏิหลวงพ่อมี มีปลัด มาขอท่าน ท่านบอกว่า “ฉันยังไม่ได้เสก เลยจ้า ” เด็กหนุ่มบอกท่านว่า “ไม่ได้เสกก็จะเอา” หลวงพ่อก็บอกว่า มึงมีเมียหรือยัง เด็กหนุ่มบอกว่ามีแล้วครับ หลวงพ่อก็บอกว่า มีแล้วเอาปลัด ไปไม่ได้ เด็กหนุ่มก็บอกหลวงพ่อว่า ถ้าหลวงพ่อไม่ให้ผมก็จะขโมย เด็กหนุ่มคนนี้ได้ปลัดหลวงพ่อ มีไป ยังไงไม่รู้... ไม่นาน ยายเมีย ไอ้หนุ่มเอาปลัด มาคืนท่านบอกว่า “ไม่ไหวตั้งแต่ไอ้นี่...(ชื่อไอ้หนุ่มคนนั้น) เอาปลัดหลวงพ่อไปมี สาย โทรหามันทุกวัน และมันก็ชอบหายหัวตอนดึกๆ หนู งอนมัน ทุกคืนแหละ หนูแอบ ขโมย ปลัดขิกมาคืนหลวงพ่อ ”

หลวงพ่อมี ท่านเกรงว่า เดี๋ยวใครแอบมาขโมยปลัดขิกของท่านไป เอาไปใช้แล้วไม่เห็นผลจะว่า ถึงครูบาอาจารย์ของท่านได้ ท่านจึง ลงปลัดขิกไม้ ขนุนทั้งหมด แบบเงียบๆ ในกุฏิ ตั่งแต่วันศุกร์ที่ 17 มกราคม 2559 ขึ้น 7 ค่ำเดือน 2 (เดือนคู่) ถึง วันเสาร์ที่ 23 มกราคม 2559 ขึ้น 15 ค่ำ เดือน 2 (เดือนคู่) รวมเวลาเสกปลักขิก 9 วัน

ปลัดขิก ไม้ขนุนตายพราย ลอยน้ำ ไม้ตายพรายโบราณสั่งนักสั่งหนาว่ามีอาถรรพ์อยู่ในไม้ และ ของลอย น้ำ ท่านว่ามีอิทธิฤทธิ์ พิเศษ คือ ขลังพิเศษ ชนิดที่ขอก็ได้ ไหว้ก็ดี บอกกล่าวก็เห็นผล ปลัดขิก เป็นของวิเศษที่หลวงพ่อมีเคยสร้างแล้วขลังมากๆ ขนาดเก็บไว้ในกุฏิ หนุ่มมาขโมย เมียยัง งอแงเพราะดันไปถูกใจสาวๆเข้า ทั้งสาวเล็กสาวใหญ่เข้าตากรรมการ ตามกันเป็นพรวน

ตอกย้ำว่า ปลัดขิกหลวงพ่อมี นั้นเด่นดังดีแรงทางด้าน เสน่หา เมตตา มหานิยม ทำให้คนหลง รัก ได้ขนาดนั้น

ปลัดขอท่าน ท่านลงจารด้วยดินสอดำ ไว้ทั้งตัว ตอกโค้ดเลข 3 ไว้ทุกตัวเลข 3 นี้ หลวงพ่อบอกว่า แทน “พ่อ แม่ ลูก ” รักพัน รักผูกไม่รู้หน่ายหนี เป็นเคล็ดว่า ใครที่มีปลัดขิก ผู้ชายก็จะรักผู้หญิงก็จะหลง รักผูกผันไมตรีเหมือนลูกในอก เลือดในกายยอม ยกพลี ให้ด้วยใจเมตตา

ปลักขิกไม้ขนุนตายพราย หรือ เรียกว่า ปลัด “เมีย งอ แง” ท่านให้บูชาเฉพาะผู้ชาย เท่านั้น และเป็นผู้ชายที่ยังไม่มี เมียใครเอาไปใช้ เอาไป บูชา หรือเช่าไปฝากๆกัน ขอให้เป็นผู้ชายไม่มีเมีย เพราะจะมี สาวๆ มาเมตตา รัก หลง โปรยเสน่ห์ให้ ไม่รู้หมด ไม่รู้จืดจาง ส่วน ผู้ชายที่มีเมียแล้ว เดี๋ยวเมียจะ “ งอแง ” ตามเรื่องเก่าที่หนุ่มขโมยไป เมียไอ้หนุ่ม ต้องเอามาคืน ชื่อเล่นขอบปลัดขิก รุ่นนี้ ว่า “ปลัดขิกเมีย งอแง ” ก็คงไม่ผิด

สร้าง 2,466 องค์ (มีหมายเลขและโค้ดกำกับทุกองค์)
ราคาเปิดประมูล390 บาท
ราคาปัจจุบัน400 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มขึ้นครั้งละ10 บาท
วันเปิดประมูลจ. - 01 ต.ค. 2561 - 19:29.12
วันปิดประมูล อา. - 14 ต.ค. 2561 - 23:30.09 ปิดประมูล
ผู้ตั้งประมูล
แชร์หน้านี้
รายละเอียดราคาประมูล
ราคาปัจจุบัน 400 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มครั้งละ10 บาท
การประมูลพระเครื่องนี้ ถูกปิดโดยระบบแล้ว
เคาะประมูล
กรุณาทำการ เข้าสู่ระบบ ก่อนทำการประมูลใดๆ
รายละเอียดผู้เสนอราคา
ผู้เสนอราคา ราคา เวลา
400 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ) ส. - 13 ต.ค. 2561 - 23:30.09
กำลังโหลด...
Top