เหรียญเจริญพร 2 หลวงปู่ทวน วัดโป่งยาง จันทบุรี เนื้่อชนวน จากชุดของขวัญ พร้อมกล่องเดิม

ประมูล หมวด:เหรียญปั๊ม ปี 2541 ถึง ปัจจุบัน

เหรียญเจริญพร 2 หลวงปู่ทวน วัดโป่งยาง จันทบุรี เนื้่อชนวน จากชุดของขวัญ พร้อมกล่องเดิม

เหรียญเจริญพร 2 หลวงปู่ทวน วัดโป่งยาง จันทบุรี เนื้่อชนวน จากชุดของขวัญ พร้อมกล่องเดิม เหรียญเจริญพร 2 หลวงปู่ทวน วัดโป่งยาง จันทบุรี เนื้่อชนวน จากชุดของขวัญ พร้อมกล่องเดิม เหรียญเจริญพร 2 หลวงปู่ทวน วัดโป่งยาง จันทบุรี เนื้่อชนวน จากชุดของขวัญ พร้อมกล่องเดิม เหรียญเจริญพร 2 หลวงปู่ทวน วัดโป่งยาง จันทบุรี เนื้่อชนวน จากชุดของขวัญ พร้อมกล่องเดิม
รายละเอียด
ชื่อพระเครื่อง เหรียญเจริญพร 2 หลวงปู่ทวน วัดโป่งยาง จันทบุรี เนื้่อชนวน จากชุดของขวัญ พร้อมกล่องเดิม
รายละเอียดเหรียญเจริญพร 2 หลวงปู่ทวน วัดโป่งยาง จันทบุรี เนื้่อชนวน จากชุดของขวัญ พร้อมกล่องเดิม

ประวัติหลวงปู่ทวน
หลวงปู่ทวน ท่านเป็นคน อ.โคกสำโรง จ.ลพบุรี เกิดวันพฤหัสบดีที่ 14 พฤษภาคม พ.ศ.2451 ปีวอก ขึ้น15ค่ำ เป็นวันพระซึ่งตรง กับวันพระใหญ่ วัน วิสาขบูชาพอดี หลวงปู่เล่าให้ฟังว่า โยมพ่อโยมแม่ของหลวงปู่บอกว่าตัวหลวงปู่นี้เกิดในสองวัน ความหมายคือ ตอนที่หลวงปู่ออกมานั้นหัวของหลวงปู่ออกมาก่อนในวันพุธกลางคืนก่อนเที่ยงคืนและตัวของหลวงปู่ก็ออกมาทั้งหมดในวันพฤหัสบดีคาบเกี่ยวกัน เป็นสิ่งที่น่าอัศจรรย์ยิ่งนักน้อยคนที่จะออกมาแบบนี้ตอนท่านบวชเป็นเณรได้เคยไปอยู่และเรียนกับหลวงพ่อเดิม วัดหนองโพ เกจิชื่อดังเมืองนครสวรรค์ เมื่ออายุครบบวชท่านก็ได้บรรพชาที่วัดเขาพระงาม จังหวัดลพบุรี หลังจากบรรพชาได้ระยะนึงหลวงปู่ทวนท่านได้ออกเดินธุดงค์ไปกับหลวงพ่อบุญธรรม และคณะสงฆ์หลายรูปเพื่อขัดเกลากิเลส จุดหมายคือจังหวัดอุบลราชธานี ในระหว่างการเดินทางก็ได้พบเจอเรื่องราวต่างๆมากมายทั้งคนทั้งผีเจอมาหมด และสิ่งที่หลวงปู่ภาคภูมิใจระหว่างเกินเดินธุดงค์นั้นคือ ได้พบกับหลวงปู่มั่น ภูริทัตโต พระอาจารย์ใหญ่แห่งสายพระกรมมฐานที่จังหวัดสกลนครและได้อยู่ปฎิบัติธรรมและฝึกกรรมฐานกับหลวงปู่มั่นอยู่ระยะนึง
ปัจจุบันหลวงปู่ทวนจำพรรษาอยู่ที่วัดจันทคุณาราม(วัดโป่งยาง)ตำบลโป่งยาง อำเภอแก่งหางแมว ตำบลโป่งยาง จังหวัดจันทบุรี ซึ่งหลวงปู่ทวนได้ช่วยสั่งสอนธรรมมะและคอยช่วยเหลือชาวบ้านจนเป็นที่รักและเคารพของชาวบ้านแถวนั้นจวบจนไปถึงคนในจังหวัดจันทบุรีและต่างจังหวัด หลวงปู่ทวนท่านยังได้เมตตาสร้างวัตถุมงคลให้ลูกศิษย์ลูกหาไว้ใช้ป้องกันตัวจนเกิดประสบปการณ์ต่างๆทั้งแคล้วคลาดจากอุบัติเหตุทั้งโชคลาภ ซึ่งเป็นที่นิยมต่างหากันมาติดตัวกันจำนวนมากทั้งคนในพื้นที่และนอกพื้นที่ หลวงปู่ท่านกล่าวกับลูกศิษย์ท่านว่าวัตถุมงคลของท่านให้สร้างให้พอกับคนที่เขาอยากได้เขาจะได้มีไว้ป้องกันตัวกัน
ตอนนี้หลวงปู่ทวนท่านอายุ๑๐๙ปีแต่ท่านก็ยังคงปฎิบัติกิจของสงฆ์ตามปกติ และท่านยังคงเดินเหินได้สะดวกถ้าดูจากอายุแล้วถือว่าเป็นเรื่องที่อัศจรรย์ ซึ่งถือได้ว่าเป็นพระสงฆ์ที่ปฎิบัติดีหน้ากราบไหว้อีกรูปหนึ่ง
ราคาเปิดประมูล190 บาท
ราคาปัจจุบัน200 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มขึ้นครั้งละ10 บาท
วันเปิดประมูลพ. - 31 ต.ค. 2561 - 15:16.29
วันปิดประมูล อ. - 13 พ.ย. 2561 - 19:28.34 ปิดประมูล
ผู้ตั้งประมูล
แชร์หน้านี้
รายละเอียดราคาประมูล
ราคาปัจจุบัน 200 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มครั้งละ10 บาท
การประมูลพระเครื่องนี้ ถูกปิดโดยระบบแล้ว
เคาะประมูล
กรุณาทำการ เข้าสู่ระบบ ก่อนทำการประมูลใดๆ
รายละเอียดผู้เสนอราคา
ผู้เสนอราคา ราคา เวลา
200 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ) จ. - 12 พ.ย. 2561 - 19:28.34
กำลังโหลด...
Top