**วัดใจ**เหรียญหลวงพ่อเดิม วัดเอกเชิงแส จ.สงขลา ปี ๒๕๓๗**เชิญชมครับ

ประมูล หมวด:พระเกจิภาคใต้

**วัดใจ**เหรียญหลวงพ่อเดิม วัดเอกเชิงแส จ.สงขลา ปี ๒๕๓๗**เชิญชมครับ

**วัดใจ**เหรียญหลวงพ่อเดิม วัดเอกเชิงแส จ.สงขลา ปี ๒๕๓๗**เชิญชมครับ **วัดใจ**เหรียญหลวงพ่อเดิม วัดเอกเชิงแส จ.สงขลา ปี ๒๕๓๗**เชิญชมครับ **วัดใจ**เหรียญหลวงพ่อเดิม วัดเอกเชิงแส จ.สงขลา ปี ๒๕๓๗**เชิญชมครับ
รายละเอียด
ชื่อพระเครื่อง **วัดใจ**เหรียญหลวงพ่อเดิม วัดเอกเชิงแส จ.สงขลา ปี ๒๕๓๗**เชิญชมครับ
รายละเอียดเหรียญหลวงพ่อเดิม วัดเอกเชิงแส จ.สงขลา ปี ๒๕๓๗ เนื้อทองแดง พระดีพระดังของชาว อ.กระเเสสินธุ์ สวยเดิม น่าบูชา สนใจหรือชอบเชิญบูชาครับ ยังมีอีกหลายรายการลองชมดูครับ ราคาเบาวัดใจทั้งนั้นครับ

วัดเอกตั้งอยู่บ้านเลขที่ 12 ม.3 ต.เชิงแส อ.กระแสสินธุ์ จ.สงขลา พื้นที่วัดเป็นที่ราบลุ่มภายในวัดมีปูชนียวัตถุที่สำคัญคือ พระประธานในพระอุโบสถนามว่า "หลวงพ่อเดิม" และพระพุทธบาทไม้จำลองเป็นไม้แกะสลัก กว้าง 80 เซนติเมตร ยาว 1.20 เมตร ซึ่ึ่งลอยน้ำมาพร้อมกับองค์พระพุทธรูปหลวงพ่อเดิม วัดเอกเป็นวัดโบราณวัดหนึ่งในจังหวัดสงขลาที่มีประวัติความเป็นมายาวนาน สร้างในสมัยกรุงศรีอยุธยาเป็นราชธานี ได้รับพระราชทานวิสุงคามเสมาเมื่อ ปี พ.ศ. 2100 สันนิษฐานว่าในอดีตวัดแห่งนี้เคยมีความเจริญรุ่งเรื่องมาก่อน แต่ระยะหลังได้เว้นว่างจากพระสงฆ์ จึงขาดผู้ดูแลเสนาสนะต่าง ทำให้วัดอยู่ในสภาพทรุดโทรม แต่ด้วยเหตุว่าวัดแห่งนี้มีพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ ซึ่งเป็นที่เคารพศรัทธาของชาวบ้าน คือ "หลวงพ่อเดิม" ชาวบ้านจึงนิยมมาสักการะบูชา บนบานสานกล่าวต่อหน้าองค์หลวงพ่อเดิมเพื่อให้ประสพความสำเร็จในเรื่องต่างๆ แล้วมาแก้บนด้วยวิธีการบวช โดยแต่ละปี จะมีกุลบุตร กุลธิดามาบวชที่วัดเอกเป็นจำนวนมาก ระยะหลัง (ประมาณ ปี พ.ศ. 2534 ถึงปัจจุบัน) วัดเอกจึงค่อยได้รับการพัฒนาเสนาสนะต่างๆ มาอย่างต่อเนื่องมีการขยายพื้นที่วัด และปรับปรุงทัศนียภาพของวัดจนมีบรรยากาศที่ร่มรื่นสวยงามเป็นสัดส่วน พ.ศ.2536 ได้มีการสร้างพระอุโบสถหลังใหม่ และได้มีการยกช่อฟ้าในปี พ.ศ. 2537 (ในการนั้นได้สร้างเหรียญรูปเหมือนจำลองจากองค์จริง) จากนั้นจึงดำเนินการผูกพัทธสีมา ฝังลูกนิมิตเมื่อปีพ.ศ. 2543 พ.ศ. 2538 วัดเอกได้รับรางวัลพัฒนาตัวอย่าง เจ้าอาวาสได้รับการแต่งตั้งให้ตำรงตำแหน่งเป็นเจ้าคณะอำเภอ กระแสสินธุ์ มีโรงเรียนพระพุทธศาสนาวันอาทิตย์ โรงเรียนปริยัติธรรม ศูนย์ปฏิบัติธรรม และโครงการปฏิบัติธรรม พ.ศ. 2550 วัดเอกได้รับการคัดเลือกให้เป็นวัดต้นแบบในโครงการคนรักวัดจากกระทรวงวัฒนธรรม เพื่อให้วัดอื่นๆได้ศึกษา และนำแนวทางการจัดการของวัดเอกไปประยุกต์ใช้ วัดเอกในปจจุบันจึงเป็นที่รู้จักของประชาชนมากยิ่งขึ้น ที่สำคัญคือ บทบาทของวัดเอกในปัจจุบันมิิได้เป็นเพียงศาสนสถานสำหรับประกอบพิธีกรรมทางศาสนาเท่านั้น แต่วัดเอกยังได้กลายเป็นศูนย์กลางแห่งการเรียนรู้ และพัฒนาตนเองสำหรับพุทธศาสนิกชน โดยเฉพาะโครงการปฏิบัติธรรม เนื่องในวันสำคัญทางพระพุทธศาสนา ถือได้ว่าเป็นโครงการที่เป็นที่รู้จักโดยกว้างขวางอย่างต่อเนื่องและมีบทบาทสำคัญอย่างยิ่ง ในการส่งเสริมสร้างคุณธรรม จริยธรรม และการปฏิบัติธรรมตามหลักการทางพระพุทธศาสนา ของพุทธศาสนิกชนในจังหวังสงขลา ซึ่งนับต้งแต่ ปี พ.ศ. 2537 เป็นต้นมา (เครดิตเรื่อง... ศูนย์พระดอทคอม)

ลองชมรายการอื่น ๆ เพิ่มเติมอีกนะครับ แล้วค่อยโอนทีเดียวก็ได้ครับ วัดใจเคาะเดียวแดงทุกรายการ
http://www.web-pra.com/AuctionReport/Items?username=MOMON
โอนเงินแล้วรบกวนโทรแจ้งหรือ Mail My Box เพื่อการจัดส่งที่รวดเร็ว หรือแจ้งเปลี่ยนแปลงที่อยู่ในการจัดส่งด้วยครับ
ขอบคุณมากครับ
ราคาเปิดประมูล80 บาท
ราคาปัจจุบัน100 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มขึ้นครั้งละ20 บาท
วันเปิดประมูลพ. - 05 ธ.ค. 2561 - 09:48.27
วันปิดประมูล พ. - 19 ธ.ค. 2561 - 08:47.12 ปิดประมูล
ผู้ตั้งประมูล
เบอร์ติดต่อ 0836336667
แชร์หน้านี้
รายละเอียดราคาประมูล
ราคาปัจจุบัน 100 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มครั้งละ20 บาท
การประมูลพระเครื่องนี้ ถูกปิดโดยระบบแล้ว
เคาะประมูล
กรุณาทำการ เข้าสู่ระบบ ก่อนทำการประมูลใดๆ
รายละเอียดผู้เสนอราคา
ผู้เสนอราคา ราคา เวลา
100 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ) อ. - 18 ธ.ค. 2561 - 08:47.12
กำลังโหลด...
Top