เหรียญปล้องอ้อยใหญ่หลวงปู่เพิ่ม วัดกลางบางแก้ว จ.นครปฐม - webpra

ประมูล หมวด:หลวงปู่บุญ – หลวงปู่เพิ่ม – หลวงปู่เจือ วัดกลางบางแก้ว

เหรียญปล้องอ้อยใหญ่หลวงปู่เพิ่ม วัดกลางบางแก้ว จ.นครปฐม

เหรียญปล้องอ้อยใหญ่หลวงปู่เพิ่ม วัดกลางบางแก้ว จ.นครปฐม เหรียญปล้องอ้อยใหญ่หลวงปู่เพิ่ม วัดกลางบางแก้ว จ.นครปฐม
รายละเอียด
ชื่อพระเครื่อง เหรียญปล้องอ้อยใหญ่หลวงปู่เพิ่ม วัดกลางบางแก้ว จ.นครปฐม
รายละเอียดเหรียญปล้องอ้อยใหญ่หลวงปู่เพิ่ม วัดกลางบางแก้ว จ.นครปฐม ปี2518 เนื้อทองแดง
(หลวงปู่เพิ่มท่านเป็นศิษย์เอกก้นกุฏิของหลวงปู่บุญ วัดกลางบางแก้ว จ.นครปฐม และท่านก็ได้ขึ้นเป็นเจ้าอาวาสต่อจากหลวงปู่บุญด้วย ในปี พศ.2517 ถึง พศ.2518 ทางมูลนิธิเพิ่มวิทยา ได้มีการจัดสร้างพระ โดยมีพิธีพุทธาภิเษก 3 ครั้ง
ครั้งที่ 1 จัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 19 ตุลาคม พศ.2517 เป็นการเสกแผ่นทองลงยันต์และตะกรุดที่ 5 สมเด็จ และ 219 เกจิมอบให้แก่มูลนิธิ สำหรับหลอมเป็นชนวนที่จะใช้ในพิธีเทองในวันอาทิตย์ที่ 20 ตุลาคม พศ.2517 พิธีนี้ สมเด็จพระสังฆราชได้ทรงเป็นประธาน
ครั้งที่ 2 จัดพิธีปลุกเสก 3 วัน 3 คืน ในวันที่ 23 – 25 เมษายน พศ.2518 ต่อด้วยการปลุกเสกเดี่ยวโดยพระเกจิที่มีชื่อเสียงในยุคนั้น อีก 5 วัน
ครั้งที่ 3 จัดขึ้นเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 25 ธันวาคม พศ.2518 ชุมนุมพระเกจิอาจารย์ 108 รูป ทั้ง 3 พิธี จัดได้ถูกต้องตามประเพณีโบราณ บรรยากาศเงียบสงัด ขลัง ศักดิ์สิทธิ์ ไม่มีการละเล่นมหรสพ ไม่มีผู้คนพลุกพล่านเข้ารบกวนในบริเวณพิธี เหรียญปล้องอ้อยพิมพ์นี้ เข้าร่วมพิธีทั้ง 3 ครั้ง และหลวงปู่เพิ่มท่านได้เมตตาปลุกเสกเดี่ยวเพิ่มให้อีกต่างหากระยะหนึ่ง
เหรียญปล้องอ้อยใหญ่ ได้มีการจัดสร้างอยู่ทั้งหมด 4 เนื้อ คือ
1.เนื้อทองคำ จำนวนการจัดสร้างตามจำนวนการสั่งจอง
2.เนื้อเงิน จำนวนการจัดสร้าง 108 เหรียญ
3.เนื้อนวโลหะ จำนวนการจัดสร้าง 300 เหรียญ
4.เนื้อทองแดง จำนวนการจัดสร้างประมาณ 10,000 เหรียญ
เหรียญปล้องอ้อยใหญ่ ( เนื้อเงิน ) แจกให้เฉพาะพระเกจิอาจารย์ที่มาเข้าร่วมพิธีปลุกเสกใหญ่ แต่ก็โดนชาวบ้านแถวนั้นขอเอาไว้บูชา เนื้อทองคำจะจัดสร้างตามจำนวนการสั่งจอง ซึ่งจำนวนเท่าใดยังไม่ทราบได้แน่ชัดครับ การจัดสร้างพระชุดนี้จะแปลกอยู่อย่างหนึ่งคือ จะปั๊มเหรียญทองแดงก่อน พอบล็อกเริ่มมีปัญหาจึงนำเนื้อนวโลหะและเนื้อเงินมาปั๊มต่อ จะแบ่งได้เป็นหลายบล็อกคือ บล็อกธรรมดา บล็อกแตกที่หัวไหล่ และบล็อกแตกเป็นเส้นฟาดผ่านหัวไหล่ลงมาอีกที บล็อคนี้จะมีจำนวนน้อยที่สุดเพราะบล็อกปั๊มเริ่มมีปัญหาหมดสภาพทำการปั๊มต่อไม่ได้อีก ส่วนเนื้อนวโลหะนั้นเนื่องจากเนื้อหาใกล้เคียงกับเนื้อทองแดงจึงมีการสร้างบล็อกด้านหน้าเป็นรูปแบบเฉพาะโดยมีหลักสังเกตง่ายๆที่แนวจีวรที่บริเวณหน้าอก หลวงปู่จะยาวเลยขึ้นไปจรดที่บริเวณคาง ในขณะที่เนื้อทองแดงนั้นแนวริ้วจีวรจะสุดแค่แนวไหปลาร้าหลวงปู่
เหรียญปล้องอ้อยใหญ่หลวงปู่เพิ่ม วัดกลางบางแก้ว จ.นครปฐม เหรียญรุ่นนี้ จัดสร้างขึ้นเมื่อปี พศ.2518 โดยใช้ชนวนโลหะชุดเดียวกับพระกริ่งพุทธไชยศรี เพื่อหาทุนสร้างอาคารเรียนโรงเรียนเพิ่มวิทยา โดยนิมนต์พระเกจิอาจารย์ชื่อดังถึง 108 รูปมาร่วมทำพิธีปลุกเสกพร้อมกับพระกริ่งพุทธไชยศรี ซึ่งในครั้งนั้นถือว่าเป็นพิธีพุทธาภิเษกครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดของวัดกลางบางแก้ว เหรียญรุ่นนี้จึงเป็นเหรียญดีพิธีเยี่ยม มวลสารสุดยอดที่น่าสะสมมาก ๆอีกเหรียญหนึ่ง
***รายนามเกจิอาจารย์ที่ร่วมปลุกเสก
หลวงปู่เพิ่ม วัดกลางบางแก้ว ,
หลวงปู่เขียว วัดทรงบน ,
หลวงพ่อแช่ม วัดดอนยายหอม ,
หลวงพ่อลำใย วัดทุ่งลาดหญ้า ,
หลวงปู่โต๊ะ วัดประดู่ฉิมพลี ,
หลวงพ่อถิร วัดป่าเลไลย์ ,
หลวงพ่อสำเนียง อยู่สถาพร วัดเวฬุวนาราม
หลวงพ่อเงิน วัดดอนยายหอม ,
หลวงพ่อเต๋ คงทอง วัดสามง่าม ,
อาจารย์นำวัดดอนศาลา ,
หลวงพ่อพริ้ง วัดโบสถ์โก่งธนู ,
หลวงพ่อบุญ วัดวังมะนาว ,
หลวงพ่อเส็ง วัดบางนา ,
หลวงพ่อคลิ้ง วัดถลุงทอง ,
หลวงพ่อสุด วัดกาหลง ,
หลวงพ่อหิน วัดระฆัง ,
หลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ ,
หลวงพ่อจรัญ วัดอัมพวัน
ราคาเปิดประมูล100 บาท
ราคาปัจจุบัน200 บาท (ยังไม่ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มขึ้นครั้งละ50 บาท
วันเปิดประมูลอา. - 16 ธ.ค. 2561 - 22:32.07
วันปิดประมูล ส. - 05 ม.ค. 2562 - 22:32.07 ปิดประมูล
ผู้ตั้งประมูล
เบอร์ติดต่อ 0818556730 , 0943528666
แชร์หน้านี้
รายละเอียดราคาประมูล
ราคาปัจจุบัน 200 บาท (ยังไม่ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มครั้งละ50 บาท
การประมูลพระเครื่องนี้ ถูกปิดโดยระบบแล้ว
เคาะประมูล
กรุณาทำการ เข้าสู่ระบบ ก่อนทำการประมูลใดๆ
รายละเอียดผู้เสนอราคา
ผู้เสนอราคา ราคา เวลา
150 บาท จ. - 24 ธ.ค. 2561 - 21:59.18
200 บาท จ. - 24 ธ.ค. 2561 - 21:59.23
กำลังโหลด...
Top