หลวงปู่ธรรมรังษี รูปหล่อลอยองค์ รุ่น มหาเศรษฐี (มวลสารหลวงปู่ทิม วัดละหารไร่) เนื้อทองสัมฤทธิ์

ประมูล หมวด:พระเกจิภาคอีสานเหนือ

หลวงปู่ธรรมรังษี รูปหล่อลอยองค์ รุ่น มหาเศรษฐี (มวลสารหลวงปู่ทิม วัดละหารไร่) เนื้อทองสัมฤทธิ์

หลวงปู่ธรรมรังษี รูปหล่อลอยองค์ รุ่น มหาเศรษฐี (มวลสารหลวงปู่ทิม วัดละหารไร่) เนื้อทองสัมฤทธิ์ หลวงปู่ธรรมรังษี รูปหล่อลอยองค์ รุ่น มหาเศรษฐี (มวลสารหลวงปู่ทิม วัดละหารไร่) เนื้อทองสัมฤทธิ์
รายละเอียด
ชื่อพระเครื่อง หลวงปู่ธรรมรังษี รูปหล่อลอยองค์ รุ่น มหาเศรษฐี (มวลสารหลวงปู่ทิม วัดละหารไร่) เนื้อทองสัมฤทธิ์
รายละเอียดหลวงปู่ธรรมรังษี รูปหล่อลอยองค์ รุ่น มหาเศรษฐี (มวลสารหลวงปู่ทิม วัดละหารไร่) ปี ๒๕๔๐ เนื้อทองสัมฤทธิ์ # ๑

เมื่อวันที่ ๒๕ มกราคม ๒๕๔๐ หลวงปู่ธรรมรังษีท่านปลุกเสก วัตถุมงคลหลายรุ่นที่อาจารย์ชินพรได้สร้างถวาย รวมทั้งรูปเหมือนหลวงปู่ธรรมรังษี ล้อพิมพ์รูปหล่อหลวงพ่อเงินวัดบางคลาน ที่บรรจุผงพรายกุมาร(หลวงปู่ทิม วัดละหารไร่) นี้ด้วย (ยกเว้นพระขุนแผนพรายกุมาร ที่หลวงปู่ให้นำออกนอกพิธีแยกปลุกเสกต่างหาก เพราะ...) หลังจากที่หลวงปู่ท่านทำพิธีปลุกเสกเสร็จ ในคืนนั้นวัตถุมงคลรุ่นนี้ก็ได้สำแดงอภินิหารในพระอุโบสถวัดพระพุทธบาทพนม โดยอาจารย์วิรัช มาลีหวล อยู่สำนักงาน สปอ.ท่าตูม ส.ป.อ. ท่าตูม ยืนยันว่า ตื่นเต้นเหมือนดูหนังผีไม่มีผิด ประตูและหน้าต่างพระอุโบสถซึ่งลั่นดานไว้อย่างแน่นหนา (มีกรรมการวัดและครูเฝ้าของภายใน) กลับมีลมกรรโชกอย่างแรงจนประตูและหน้าต่างพระอุโบสถเปิดอ้ากว้าง ไฟในพระอุโบสถที่เปิดนั้น ดับๆ เปิดๆ มีฝูงนกและฝูงค้างคาวบินเข้ามาภายในและบินวนออกไป เมื่อเวลาผ่านไปประมาณไม่ถึงหนึ่งนาทีเหตุการณ์จึงได้สงบลง พอรุ่งเช้ากรรมการวัดและครูที่เฝ้าของในพระอุโบสถเปิดประออกมา มองไปรอบๆ เห็นฝูงผีเสื้อบินทักษิณาวัตรรอบๆ พระอุโบสถวัดนับหมื่นๆ ตัว แสดงถึงความมีเมตตามหานิยมได้ดีเหลือเกิน อาจารย์วิรัช มาลีหวล ยืนยันด้วยตนเองว่า “ เรื่องนี้เป็นเรื่องจริง ผมเป็นข้าราชการ ซี ๗ ไม่โกหกแน่นอน “
หลวงปู่ท่านเอ่ยชมมวลสารต่างๆ ที่มีผงพรายกุมาร นี้ว่า. . . เป็นของดี ไม่ได้เป็นของเลวร้าย เป็นผงวิเศษ พิสดาร ที่มีพลังแรงมาก เรียกรูปเรียกนามได้ง่ายปลุกเสกสำเร็จได้เร็วดี

มวลสารที่นำมาบรรจุรูปเหมือน หลวงปู่ธรรมรังษี
๑. ผงพรายกุมารลงกรุที่ชำรุดของหลวงปู่ทิม อิสริโก (คุณชินพร สุขสถิตย์ มูลนิธิหลวงปู่ทิม หลวงปู่ทิม อิสริโก)
๒. ว่าน ๑๐๘ (มหาเสน่ห์ครบสูตร เช่น ว่านดอกทอง , ว่านขัดตามอญทั้งตัวผู้ตัวเมีย ฯลฯ)
๓. ไม้อาถรรพณ์ต่าง ๆ เช่น ไม้กาหลง (ต้นไม้ที่นกกาบินมาเกาะแล้วหาทางออกไม่ได้ บินวนไปมาจนตาย) , ไม้มะยมตายพราย , ไม้กาฝากรัก, ไม้ปะนมปีเก็ง (ไม้วัวลืมคอก) , ไม้หลงลืมผสมกับสีผึ้ง ฯลฯ
๔. สีผึ้งและน้ำมันต่างๆ เช่น สีผึ้ง หลวงปู่ธรรมรังษี , น้ำมันเสกเดือด หลวงปู่ทิม อิสริโก , น้ำมันช้างตกมัน (กั่วเผาะ แท้ๆ) ฯลฯ
๕. มวลสารอื่นๆ เช่น งากำจาย , ผงภูต และผงพราย อาจารย์เปล่ง ฯลฯ

แต่ที่พิเศษยิ่งมากขึ้นกว่านั้น วัตถุมงคลรุ่นนี้อยู่ที่ "หวัวละแกออยส์" หรือว่าคนไทยรู้จักในชื่อ "ว่านเครือให้" เป็นว่านเครือวิเศษสุดของเขมรต่ำว่านนี้หายากมาก ลักษณะเป็นเครือ หรือเป็นเถาไต่ขึ้นตามหน้าผาชันจะมีมากที่หน้าผาปราสาทเขาพระวิหาร เครือหรือตัวว่านจะมีตะปุ่มตะป่ำคล้ายผลยอ ที่เชื่อว่าเป็นพระธาตุพระฉิม ดีในทางโชคลาภ หน้าที่การงาน เวลาจะได้เงินได้ทอง หวัวละแกออยส์ จะส่งกลิ่นหอมออกมา อาจารย์เปล่ง บุญยืน ผู้เฒ่าจอมขมังเวทย์และเจ้าแห่งไสยเวทย์แห่งแดนอีสานใต้ถึงกับเอ่ยปาก และมั่นใจอย่างหนักแน่นว่าหลวงปู่ธรรมรังษีท่านก็มี หวัวละแกออยส์ เป็นของดีอยู่เช่นกัน อาจารย์เปล่งย้ำว่าถ้า ใครมีเครือ หวัวละแกออยส์ ติดตัวไว้จะมีผู้คนเอาของมาให้ มีกินมีใช้ไม่ได้ขาดเลยทีเดียว แม้กระทั่งอาจารย์เปล่งถึงกับขาด หวัวละแกออยส์ นี้ไม่ได้ ต้องพกติดตัวไว้ตลอดเวลา แต่เป็นที่เสียดายที่นับวัน หวัวละแกออยส์ นี้หายากมาก แทบจะสูญหายไปแล้ว เคยมีคนว่าจ้างอาจารย์เปล่งให้หา หวัวละแกออยส์ เพียงยาวแค่คืบ จะซื้อแสนถึงสองแสนก็ยังหามาให้ไม่ได้เลย สำหรับองค์หล่อรูปเหมือน , ล็อคเก็ต รูปยืนถือไม้เท้า (ไม่ใช่ล๊อคเก็ตรูปถ่ายหลวงปู่ครึ่งองค์ แล้วมีคำว่า มหาเศรษฐี อันนั้นคนละผู้จัดสร้างกัน และมีผู้ไม่รู้นำเอารุ่นนั้นมาสวมรอยปล่อยกันเยอะ) และราชสีห์ รุ่นนี้ได้บรรจุผง หวัวละแกออยส์ ผสมเข้าไปด้วย คนที่บูชาวัตถุมงคล รุ่นนี้ไปจึงมีโชคลาภ มีกินมีใช้ไม่ได้ขาดมือ อานุภาพของ "หวัวละแกออยส์" หรือ "ว่านเครือให้" และผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ ผนวกกับพลังจิตอันบริสุทธิ์และพระเวทย์มงคลสุดเข้มขลังของหลวงปู่ธรรมรังษี จึงทำให้ผู้ที่นำไปบูชาติดตัวต่างมีโชค มีลาภ มีผู้คนให้อยู่เสมอไม่ได้ขาด

จำนวนการจัดสร้าง รูปเหมือน หลวงปูธรรมรังษี
เนื้อทองคำ จัดสร้าง ๒๒ องค์
เนื้อเงิน จัดสร้าง ๔๘๐ องค์
เนื้อนวะโลหะ จัดสร้าง ๙๘๐ องค์
เนื้อทองสัมฤทธิ์ จัดสร้าง ๒๕๔๐ องค์ (เนื้อเดียวกันกับ กุมารดูรก หรือปิดตานางพราย)
บทความ : ประวัติหลวงปู่ธรรมรังษี " ท่านเจ้าคุณสองแผ่นดิน " ฉบับสมบูรณ์
http://www.web-pra.com/Article/Show/1148
ราคาเปิดประมูล100 บาท
ราคาปัจจุบัน1,200 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มขึ้นครั้งละ100 บาท
วันเปิดประมูลศ. - 13 ม.ค. 2555 - 11:23.30
วันปิดประมูล อ. - 17 ม.ค. 2555 - 22:22.54 ปิดประมูล
ผู้ตั้งประมูล
แชร์หน้านี้
รายละเอียดราคาประมูล
ราคาปัจจุบัน 1,200 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มครั้งละ100 บาท
การประมูลพระเครื่องนี้ ถูกปิดโดยระบบแล้ว
เคาะประมูล
กรุณาทำการ เข้าสู่ระบบ ก่อนทำการประมูลใดๆ
รายละเอียดผู้เสนอราคา
ผู้เสนอราคา ราคา เวลา
200 บาท ศ. - 13 ม.ค. 2555 - 12:57.06
300 บาท จ. - 16 ม.ค. 2555 - 19:50.06
500 บาท จ. - 16 ม.ค. 2555 - 19:50.10
1,200 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ) จ. - 16 ม.ค. 2555 - 22:22.54
กำลังโหลด...
Top