วัวธนูหล่อโบราณ หลวงปู่เท วัดยี่งอ จังหวัดนราธิวาส

ประมูล หมวด:พระเกจิภาคใต้

วัวธนูหล่อโบราณ หลวงปู่เท วัดยี่งอ จังหวัดนราธิวาส

วัวธนูหล่อโบราณ หลวงปู่เท วัดยี่งอ จังหวัดนราธิวาส วัวธนูหล่อโบราณ หลวงปู่เท วัดยี่งอ จังหวัดนราธิวาส วัวธนูหล่อโบราณ หลวงปู่เท วัดยี่งอ จังหวัดนราธิวาส
รายละเอียด
ชื่อพระเครื่อง วัวธนูหล่อโบราณ หลวงปู่เท วัดยี่งอ จังหวัดนราธิวาส
รายละเอียด***** ค่าบูชา 800 บาท *****

### อีกหนึ่งสุดยอดวัวธนูที่ไม่เป็นสองรองใคร บูชาเก็บไว้เพียงองค์เดียวครับ ###

----------------------------------

บูชาครู

เกล็ดประวัติบารมีของหลวงปู่เท วัดยี่งอ จังหวัดนราธิวาส นั้นน่าสนใจมากครับ เริ่มต้นจากวันพิธีพุทธาพิเษกใหญ่เหรียญเจ้าสัว 2 หน้า รุ่นแรกในศาลาหลวงปู่บุญ ณ วัดกลางบางแก้ว เหตุการณ์ครั้งนี้นับเป็นการปรากฏตัวครั้งสำคัญอันเป็นปฐมฤกษ์ ณ วัดกลางบางแก้ว ของหลวงปู่เท วัดยี่งอ พระเกจิอาจารย์ศิษย์หลวงปู่บุญ ขันธโชติ วัดกลางบางแก้ว เพียงรูปเดียวที่ยังมีชีวิตอยู่ ซึ่งได้เดินทางจากใต้เข้ามาร่วมพิธีโดยไม่มีผู้ใดไปอาราธนา มีคนถามท่านรู้ได้อย่างไรว่าจะมีการปลุกเสก ท่านชี้ไปทางรูปหลวงปู่บุญที่อยู่ในศาลา ทุกคนเลยเดาว่า หลวงปู่บุญสั่งให้มา และต่อมาทั้งหลวงพ่อสัญญาและพระอาวุโสในวัดกลางบางแก้วก็จำท่านได้ เนื่องจากหลวงปู่เทได้จากไปเป็นระยะเวลายาวนานมาก

ต่อมาเมื่อมีการรวบรวมประวัติหลวงปู่เท วัดยี่งอ ขึ้นมา ได้กล่าวถึงสมัยหนึ่งขณะที่หลวงปู่เทกำลังเดินเข้าไปถึงตัววัว พระที่เลี้ยงวัวให้หลวงพ่อแช่มก็รีบวิ่งเข้ามา พร้อมตะโกนบอกกับท่านว่า ” ไอ้หนุ่มๆ เอ็งอย่าไปยุ่งกับมัน เดี๋ยวมันขวิดเอา มันไล่ขวิดทุกคนที่เข้าไปใกล้มัน “ แต่เสียงตะโกนของพระนั้นไม่ทันเสียแล้ว เพราะเจ้าวัวดุกำลังเคี้ยวหญ้าที่หลวงปู่เทส่งเข้าปากให้ โดยไม่ทำอันตรายใดๆต่อหลวงปู่เทเลยแม้แต่น้อย แถมพอหลวงปู่เทเดินคล้อยหลังไป วัวตัวนี้ยังเดินตามไปเฝ้าหลวงปู่เทอาบน้ำ และ ยังเดินตามมาส่งหลวงปู่เทที่กระต๊อบหลวงพ่อแช่มอีกด้วย เหตุการณ์นี้ทำให้พระที่เลี้ยงวัวให้หลวงพ่อแช่มทึ่งมาก ส่วนหลวงพ่อแช่มท่านเห็นวัวเดินตามาส่งหลวงปู่เทที่กระต๊อบของท่านแล้วก็ดูเหมือนท่านจะไม่ได้ตื่นเต้นอะไร สงสัยว่าท่านเองน่าจะเป็นคนลองวิชาของหลวงปู่เทเสียมากกว่า สักครู่ท่านจึงเอ่ยขึ้นว่า “ เธอนี่ไม่เบา สะกดไอ้เดือนของฉันได้ มาๆฉันจะสอนเธอปั้นวัวปั้นควาย “ ว่าแล้วท่านก็สอนให้ พอตะวันแจ้งแล้วก็มีญาติโยมนำกับข้าวมาถวายให้หลวงพ่อแช่ม หลวงพ่อท่านจึงบอกให้หลวงปู่เทอยู่กินข้าวก่อน อิ่มแล้วค่อยเดินทางกลับวัดกลางบางแก้ว หลังจากนั้นเป็นต้นมาหลวงปู่เทก็ได้มีโอกาสพบหลวงพ่อแช่มบ่อยๆ บางครั้งก็มีโอกาสได้ตามไปส่งท่านที่วัดตาก้องบ้าง กระทั่งหลวงปู่บุญมรณภาพ หลวงพ่อแช่มจึงมาตามหลวงปู่เทไปอยู่ด้วยโดยจะถ่ายทอดพุทธาคมให้ แต่หลวงปู่เทก็ไปอยู่ได้ครั้งละไม่นาน ต้องไปๆมาๆ เนื่องจากยังต้องกลับมาช่วยงานพ่อแม่ทำงานที่บ้านบางกระเบา อำเภอนครชัยศรี แต่ถึงกระนั้นหลวงปู่เทก็ยังไปหาหลวงพ่อแช่มอยู่ตลอด จนลูกศิษย์ใกล้ชิดหลวงพ่อแช่มอย่าง ตาไปล่ ตาช่วย ตาผล รู้จักท่านดี
ราคาเปิดประมูล780 บาท
ราคาปัจจุบัน800 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มขึ้นครั้งละ20 บาท
วันเปิดประมูลอ. - 12 มี.ค. 2562 - 10:21.15
วันปิดประมูล อ. - 19 มี.ค. 2562 - 20:24.34 ปิดประมูล
ผู้ตั้งประมูล
แชร์หน้านี้
รายละเอียดราคาประมูล
ราคาปัจจุบัน 800 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มครั้งละ20 บาท
การประมูลพระเครื่องนี้ ถูกปิดโดยระบบแล้ว
เคาะประมูล
กรุณาทำการ เข้าสู่ระบบ ก่อนทำการประมูลใดๆ
รายละเอียดผู้เสนอราคา
ผู้เสนอราคา ราคา เวลา
800 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ) จ. - 18 มี.ค. 2562 - 20:24.34
กำลังโหลด...
Top