พระปากน้ำ รุ่น6 หรือรุ่นเหยียบกันตาย

ประมูล หมวด:พระเครื่องวัดปากน้ำ ภาษีเจริญ - พระคุณแม่บุญเรือน วัดอาวุธ

พระปากน้ำ รุ่น6 หรือรุ่นเหยียบกันตาย

พระปากน้ำ รุ่น6 หรือรุ่นเหยียบกันตาย พระปากน้ำ รุ่น6 หรือรุ่นเหยียบกันตาย
รายละเอียด
ชื่อพระเครื่อง พระปากน้ำ รุ่น6 หรือรุ่นเหยียบกันตาย
รายละเอียดพระปากน้ำ รุ่น 6 (พระไตรปิฏกหินอ่อน) หรือรุ่นเรียกติดปากกันว่า รุ่นเหยียบกันตาย ปี2533 สภาพสวยคม พร้อมตลับสแตนเลสยุคเก่าอย่างดี

การจัดสร้างเพื่อหาทุนสร้างพระไตรปิฎกจารึกบนหินอ่อน ไปประดิษฐานไว้ที่พุทธมณฑล จ.นครปฐม สร้างในปี 2533 ทำวิชชาสามเดือน จึงนำให้เช่าบูชา ไม่ถึงสามเดือนก็หมดลง ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก มีแม่พิมพ์ทองเหลือง ซึ่งก็ได้แก่พระหน้าใหญ่ ๆ เช่นแป๊ะยิ้ม โอเล่ หน้าเทวดาเป็นต้น เมื่อทำไปครึ่งทาง แม่พิมพ์ทองเหลืองไม่คงทน จึงแกะพิมพ์ใหม่ที่คงทนกว่าโดยใช้เหล็กเป็นแม่พิมพ์ เรียกว่าพิมพ์เหล็ก ได้แก่พระที่หน้าเล็กๆ คมชัดลึก พระผงของวัดปากน้ำทุกรุ่นผลิตกันที่วัดปากน้ำนั่นแหละโดยพระสงฆ์สามเณรและแม่ชีซึ่งมีอยู่เป็นจำนวนมากในวัดปากน้ำ
พระรุ่นนี้เมื่อหมดลงแล้วก็เกิดกระแสความนิยมเป็นอันมาก พิมพ์ธรรมดาราคาเป็นพัน พิมพ์นิยม อย่างแป๊ะยิ้ม เป็นหมื่น กระแสแรงมากขณะนั้น ทางวัดจึงเห็นว่าแบบนี้ไม่เข้าที จึงนำพระที่เก็บไว้เป็นพิเศษอีกประมาณ สามหมื่นองค์มาให้บูชา โดยกำหนดให้รับได้เพียงคนละองค์เดียว ผู้คนไปกันแน่นวัดการจราจรติดขัดเป็นอัมพาตไปหมด พระเณรในวัดไม่สามารถเดินไปศาลาโรงฉันได้ ต้องอดไปตามๆกัน คนแน่นขนาดไม่มีที่จะยืนต้องไปยืนตามกำแพงวัด ลวดหนามกำแพงวัดพังหมด ต้นไม้ในกระถางก็ตายหมด ในวันนี้มีผู้สูงอายุท่านหนึ่งเป็นลม เพราะขาดทั้งน้ำและอาหาร อีกทั้งไม่สามารถนำออกมาจากบริเวณได้ จึงถึงแก่ชีวิต จนทำให้พระรุ่นนี้เรียกติดปากกันว่า #รุ่นเหยียบกันตาย
แต่การที่วัดปากน้ำทำแบบนี้ขัดใจผู้ที่ตุนไว้ปั่นราคาเป็นอย่างยิ่ง จึงออกข่าวไปว่า วัดปากน้ำทำเสริมขึ้นมาใหม่ อีกทั้งผู้ที่มีอยู่ก็เทขายออกมาจำนวนมาก เพราะพระรุ่นนี้มีมากจริงๆ อีกทั้งว่าร้ายอีกต่างๆนานา ทำให้พระปากน้ำทุกรุ่นหย่อนราคาลงมาจนถึงปัจจุบัน พอความจริงเริ่มปรากฏ ราคาจึงค่อยเขยิบขึ้นตามความศักดิ์และความนิยม ขอยืนยันว่า พระทุกรุ่นของวัดปากน้ำไม่มีการทำเสริมอะไรทั้งสิ้น เพราะวัดปากน้ำ ทำพระรุ่นไหนก็จำหน่ายหมด เพราะมีผู้ศรัทธาจำนวนมาก
ราคาเปิดประมูล300 บาท
ราคาปัจจุบัน350 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มขึ้นครั้งละ50 บาท
วันเปิดประมูลศ. - 15 มี.ค. 2562 - 22:58.32
วันปิดประมูล จ. - 18 มี.ค. 2562 - 16:41.05 ปิดประมูล
ผู้ตั้งประมูล
แชร์หน้านี้
รายละเอียดราคาประมูล
ราคาปัจจุบัน 350 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มครั้งละ50 บาท
การประมูลพระเครื่องนี้ ถูกปิดโดยระบบแล้ว
เคาะประมูล
กรุณาทำการ เข้าสู่ระบบ ก่อนทำการประมูลใดๆ
รายละเอียดผู้เสนอราคา
ผู้เสนอราคา ราคา เวลา
khomsan1 (25) (-6) 1.47.79.98
350 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ) อา. - 17 มี.ค. 2562 - 16:41.05
กำลังโหลด...
Top