พระพุทธชินราช เนื้อดิน รุ่นสร้างโรงพยาบาลสงฆ์ ด้านหลังปั๊มยันต์ติดเต็มคมชัดครับ พระดี พิธีใหญ่

ประมูล หมวด:พระเนื้อผง เนื้อดิน เนื้อว่าน ก่อนปี 2525

พระพุทธชินราช เนื้อดิน รุ่นสร้างโรงพยาบาลสงฆ์ ด้านหลังปั๊มยันต์ติดเต็มคมชัดครับ พระดี พิธีใหญ่

พระพุทธชินราช เนื้อดิน รุ่นสร้างโรงพยาบาลสงฆ์ ด้านหลังปั๊มยันต์ติดเต็มคมชัดครับ พระดี พิธีใหญ่ พระพุทธชินราช เนื้อดิน รุ่นสร้างโรงพยาบาลสงฆ์ ด้านหลังปั๊มยันต์ติดเต็มคมชัดครับ พระดี พิธีใหญ่
รายละเอียด
ชื่อพระเครื่อง พระพุทธชินราช เนื้อดิน รุ่นสร้างโรงพยาบาลสงฆ์ ด้านหลังปั๊มยันต์ติดเต็มคมชัดครับ พระดี พิธีใหญ่
รายละเอียดพระพุทธชินราช เนื้อดิน รุ่นสร้างโรงพยาบาลสงฆ์ ด้านหลังปั๊มยันต์ติดเต็มคมชัดครับ พระดี พิธีใหญ่จัดสร้าง ปี ๒๕๐๐

โรงพยาบาลสงฆ์เป็นโรงพยาบาลที่สร้างขึ้นแห่งเดียวในโลก ที่รัฐบาลได้ดำเนินการสร้างขึ้นเพื่อมีวัตถุประสงค์ในการบริการและการรักษาพยาบาลแก่พระภิกษุสงฆ์ และสามเณร ที่อาพาธจากทั่วประเทศ

ทั้งนี้เมื่อ พ.ศ.๒๔๙๒ จอมพล ป. พิบูลสงคราม นายกรัฐมนตรีของไทยในขณะนั้น ได้ดำริให้มีการก่อสร้างโรงพยาบาลขึ้น โดยได้เลือกที่ดิน ณ ตำบลพญาไท คือที่ตั้งในปัจจุบันนี้ วางศิลาฤกษ์เมื่อวันพุธที่ ๑๑ พฤศจิกายน ๒๔๙๒ ตรงกับวันวิสาขบูชา โดยสมเด็จพระสังฆราชเจ้ากรมหลวงวชิรญาณวงศ์ วัดบวรนิเวศวิหาร ทรงวางศิลาฤกษ์และทรงขนานนามให้ว่า “โรงพยาบาลสงฆ์” พิธีเปิดโรงพยาบาลสงฆ์ อย่างเป็นทางการ เมื่อวันพุธที่ ๒๑ กุมภาพันธ์ ๒๔๙๔

อย่างไรก็ตามเพื่อระดมทุนก่อสร้างอาคาร และซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ เมื่อ พ.ศ.๒๕๐๐ ได้มีการจัดสร้างพระเครื่อง และพระบูชา ทั้งเนื้อโลหะและเนื้อผง ตลอดจนวัตถุมงคลต่างๆ ในส่วนของพระชุดเนื้อดินเผาผสมผงวิเศษ ซึ่งมีอยู่ ๓ แบบด้วยกัน คือ ๑.พระพุทธชินราช ๒.พระนางพญา และ ๓.พระรอด

ในครั้งนั้นนายแพทย์ผู้อำนวยการโรงพยาบาล สังกัดกรมการแพทย์ทั่วพระราชอาณาจักร ทุกจังหวัด ได้ไปนมัสการพระอาจารย์เจ้าผู้ศักดิ์สิทธิ์ในจังหวัดนั้นๆ ขอลงอักขระในแผ่นโลหะต่างๆ ฯลฯ นั้น โอกาสนี้ได้ขอผงศักดิ์สิทธิ์จากพระอาจารย์นั้นๆ สำหรับมาประสมใส่ในพระเครื่องดินเผา ซึ่งได้จัดสร้างขึ้นด้วย และได้รับความกรุณาจากพระอาจารย์ต่างๆ มอบให้ด้วยดี โดยได้รับผงศักดิ์สิทธิ์จากพระอาจารย์ทั้งสิ้น ๗๐๙ องค์ รวมทั้งดินจากสังเวชนียสถานทั้ง ๔ แห่ง จากประเทศอินเดีย

พระเครื่องทุกชนิด เมื่อสร้างแล้วเสร็จได้นำมาเข้าพิธีพุทธาภิเษก และฉลองที่โรงพยาบาลสงฆ์อีก รวมเป็น ๓ ครั้งด้วยกัน พระเกจิคณาจารย์ ๑๐๘ รูป ร่วมพิธีปลุกเสก เช่น หลวงปู่โต๊ะ วัดประดู่ฉิมพลี, หลวงพ่อจง วัดหน้าต่างนอก, หลวงพ่อเต๋ วัดสามง่าม, หลวงพ่อแฉ่ง วัดบางพัง, หลวงพ่อเงิน วัดดอนยายหอม, หลวงพ่อทองสุข วัดโตนดหลวง, หลวงพ่อเมี้ยน วัดพระเชตุพน, หลวงพ่อถิร วัดป่าเลย์ไลยก์ และเกจิดังๆ อีกมาก เมตตาปลุกเสก
ราคาเปิดประมูล100 บาท
ราคาปัจจุบัน400 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มขึ้นครั้งละ50 บาท
วันเปิดประมูลพ. - 27 มี.ค. 2562 - 17:48.20
วันปิดประมูล ส. - 06 เม.ย. 2562 - 19:52.27 ปิดประมูล
ผู้ตั้งประมูล
แชร์หน้านี้
รายละเอียดราคาประมูล
ราคาปัจจุบัน 400 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ)
ราคาประมูลด่วน600 บาท
เพิ่มครั้งละ50 บาท
การประมูลพระเครื่องนี้ ถูกปิดโดยระบบแล้ว
เคาะประมูล
กรุณาทำการ เข้าสู่ระบบ ก่อนทำการประมูลใดๆ
รายละเอียดผู้เสนอราคา
ผู้เสนอราคา ราคา เวลา
150 บาท ศ. - 05 เม.ย. 2562 - 12:41.27
300 บาท ศ. - 05 เม.ย. 2562 - 12:41.34
350 บาท ศ. - 05 เม.ย. 2562 - 19:52.21
400 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ) ศ. - 05 เม.ย. 2562 - 19:52.27
กำลังโหลด...
Top