พระปิดตามหาอิทธเจ หลวงพ่อคอน วัดชัยพฤกมาลา กทม.ปี 2529 - webpra

ประมูล หมวด:พระปิดตาทั่วไป

พระปิดตามหาอิทธเจ หลวงพ่อคอน วัดชัยพฤกมาลา กทม.ปี 2529

พระปิดตามหาอิทธเจ หลวงพ่อคอน วัดชัยพฤกมาลา กทม.ปี 2529 พระปิดตามหาอิทธเจ หลวงพ่อคอน วัดชัยพฤกมาลา กทม.ปี 2529 พระปิดตามหาอิทธเจ หลวงพ่อคอน วัดชัยพฤกมาลา กทม.ปี 2529 พระปิดตามหาอิทธเจ หลวงพ่อคอน วัดชัยพฤกมาลา กทม.ปี 2529 พระปิดตามหาอิทธเจ หลวงพ่อคอน วัดชัยพฤกมาลา กทม.ปี 2529
รายละเอียด
ชื่อพระเครื่อง พระปิดตามหาอิทธเจ หลวงพ่อคอน วัดชัยพฤกมาลา กทม.ปี 2529
รายละเอียดหลวงปู่คอน วัดชัยพฤกษ์มาลา กรุงเทพ ศิษย์สายหลวงพ่อกลั่น วัดพระญาติ จ.อยุธยา

พระปิดตามหาอิทธเจ หลวงพ่อคอน วัดชัยพฤกมาลา ปี ๒๕๒๙ ฉลองอายุ ๗๕ ปี

พระปิดตารุ่นนี้พิมพ์ทรงคล้ายพระปิดตาของหลวงพ่อทองสุข วัดสพานสูง”พิมพ์ชะลูด”แต่ของหลวงพ่อคอน วัดชัยพฤกษมาลา“จะมีโค๊ตดอกจันทร์ที่ใต้ฐาน”สร้างจากมวลสาร
– ผงมหาอิทธเจ(เป็นตัวหลัก)
– ผงโสฬสมหามงคล(หลวงพ่อทองสุข วัดสะพานสูง มอบให้)
– ผงพระเก่าเจ้าคุณโพธิ์ วัดชัยพฤกษมาลา
– เกษรมงคล ๑๐๘ ฯลฯ…..**

ผงมหาอิทธิเจหรือ“อิธะเจ”เป็นวิชาทางไสยศาสตร์ว่าด้วยการทำผงตามคัมภีร์อิธะเจซึ่งเป็นหนึ่งในคัมภีร์หลักของระบบไสยศาสตร์ไทยโบราณได้แก่(ผงวิเศษ5ประการ)อันประกอบด้วยคัมภีร์_1,ปถมัง_2,อิธะเจ_3,ตรีนิสิงเห_4,พุทธคุณ_5,มหาราช_

นอกจากนั้นชื่อวิชาอิธะเจยังปรากฏอยู่ในเสภาขุนช้างขุนแผนตอนพลายงามเรียนวิชาด้วยเนื้อหาของวิชาอิธะเจคือการทำผงด้วยการตั้งตัวตามสูตรบาลีมูลกัจจายน์ ซึ่งเป็นระบบบาลีไวยากรณ์ใหญ่ที่ปัจจุบันได้ล้มเลิกไปอิธะเจมีหลายตำรับด้วยกันแต่ที่เป็นหลักสำคัญจะตั้งตัวด้วย "อิทะ อิติ อิติ อัสสา อุทัง อะหัง อัคคัง อะหัง อะหัง อิถัง อัมมะ อัสสา" จากนั้นจึงกระทำตามสูตรสนธิโดยอ้างสูตรตามคัมภี์บาลีไวยากรณ์จนสำเร็จเป็น "อิธเจตโสทฬฺหํคณฺหาหิถามสา" เป็นอันขาดตัวในสูตรสนธิ ผงที่ได้จากการเขียนและลบอักขระตามคัมภีร์อิธะเจเรียกว่าผง”อิทธเจ”หรือ”อิธะเจ”ตามตำรากล่าวว่าหากใส่ลงในอาหารให้หญิงกินย่อมรักชายผู้นั้นจนวันตายผงนี้เพียงทิ้งให้ถูกตัวผู้ใดผู้นั้นก็เกิดงวยงงหลงตามเรามาเป็นที่สุดของวิชาเสน่ห์โบราณโดยมากนิยมนำไปสร้างพระที่มีชื่อเสียงคือพระปิดตาหลวงพ่อแก้ว วัดเครือวัลย์ก็ผสมผงอิธะเจนี้ด้วยอานุภาพของผงอิธะเจเน้นหนักทางเมตตามหานิยมเป็นเสน่ห์โดยเฉพาะแก่สตรีเพศ **ดั่งคำโบราณท่านว่า“ถ้าไม่มาหาไม่มาให้เห็นหน้าปานอกจะอกแตกตาย

ขอบคุณเจ้าของข้อมูล CR.พุทธาพระเครื่อง

*** องค์นี้พระสวยแชมป์ ไม่ผ่านการใช้ เห็นเม็ดเก่ามวลสารเป็นเม็ด ๆ หายากครับเพราะสร้างจำนวนไม่มากครับ ไม่มีกล่องนะครับ ท่านใดที่กำลังตามหาอยู่เรียนเชิญครับ
ราคาเปิดประมูล2,400 บาท
ราคาปัจจุบัน2,400 บาท (ยังไม่ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มขึ้นครั้งละ100 บาท
วันเปิดประมูลจ. - 06 พ.ค. 2562 - 17:37.17
วันปิดประมูล อา. - 26 พ.ค. 2562 - 17:37.17 ปิดประมูล
ผู้ตั้งประมูล
เบอร์ติดต่อ 0844113313
แชร์หน้านี้
รายละเอียดราคาประมูล
ราคาปัจจุบัน 2,400 บาท (ยังไม่ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มครั้งละ100 บาท
การประมูลพระเครื่องนี้ ถูกปิดโดยระบบแล้ว
เคาะประมูล
กรุณาทำการ เข้าสู่ระบบ ก่อนทำการประมูลใดๆ
รายละเอียดผู้เสนอราคา
ผู้เสนอราคา ราคา เวลา
ยังไม่มีผู้ประมูล
กำลังโหลด...
Top