เหรียญหล่อรูปเหมือนหลวงปู่กาหลง หลังพระนารายณ์ขว้างจักร เนื้อสัมฤทธิ์ขอมโบราณ ปี ๕๑ หมายเลข #4595

ประมูล หมวด:หลวงพ่อเอีย วัดบ้านด่าน - หลวงปู่กาหลง วัดเขาแหลม

เหรียญหล่อรูปเหมือนหลวงปู่กาหลง หลังพระนารายณ์ขว้างจักร เนื้อสัมฤทธิ์ขอมโบราณ ปี ๕๑ หมายเลข #4595

เหรียญหล่อรูปเหมือนหลวงปู่กาหลง หลังพระนารายณ์ขว้างจักร เนื้อสัมฤทธิ์ขอมโบราณ ปี ๕๑ หมายเลข #4595 เหรียญหล่อรูปเหมือนหลวงปู่กาหลง หลังพระนารายณ์ขว้างจักร เนื้อสัมฤทธิ์ขอมโบราณ ปี ๕๑ หมายเลข #4595 เหรียญหล่อรูปเหมือนหลวงปู่กาหลง หลังพระนารายณ์ขว้างจักร เนื้อสัมฤทธิ์ขอมโบราณ ปี ๕๑ หมายเลข #4595
รายละเอียด
ชื่อพระเครื่อง เหรียญหล่อรูปเหมือนหลวงปู่กาหลง หลังพระนารายณ์ขว้างจักร เนื้อสัมฤทธิ์ขอมโบราณ ปี ๕๑ หมายเลข #4595
รายละเอียดสร้างในปี พ.ศ. 2551


ที่ระลึกงานพิธีไหว้ครูบูราพาจารย์ 51 นารายณ์ขว้างจักรฤทธิศักดิ์หนักหนา ภาวนาไว้ให้มั่น เมื่อจะขันสู้ศัตรู ฤๅลึกอยู่แต่ในใจ ศัตรูไซร้หย่อนฤทธิ์ ทั้งแขนขาให้อ่อนเพลีย ใจละเหี่ยคิดย่อท้อ ไม่แข็งข้อต่อสู้เรา ครูเฒ่ากล่าวไว้ หนึ่งตั้งใจภาวนา คนใจกล้ากลับอ่อนลง ที่ประสงค์คงสมคิดด้วยฤทธิ์เดช
เหรียญพระนารายณ์ขว้างจักรซึ่งเป็นอีกครั้งหนึ่งที่มีการถ่ายทอดตำนานแห่ง พระนารายณ์เจ้าพิชัยยุทธ แห่งพระพิชัยสงครามมาสร้างเป็นเครื่องมงคลวัตถุมงคล โดยมีหลวงปู่กาหลง เขี้ยวแก้ว รับญาณบารมีพระนารายณ์เป็นเจ้าพิธีอธิษฐานจิตปลุกเสก แบบบินเดี่ยว และถือว่าเป็นอีกหนึ่งหน้าประวิตศาสตร์การสร้างเหรียญมหาเทวะที่ครบเครื่อง ด้วยสุดยอดมวลสารที่คัดสรรแล้วว่าขลังในตัว กับสุดยอดแห่งพระเป็นเจ้าองค์นารายณ์อวตารที่ถือว่าเป็นที่สุดแห่งเทวะเจ้า ทั้งปวง และสุดยอดกับพระเกจิเขี้ยวแก้วอย่างหลวงปู่กาหลง เมื่อสามสุดยอดมาบรรจบกันในเหรียญนารายณ์ขว้างจักร จึงเท่ากับเป็นการการันตีพระพุทธคุณ เทวคุณภายในตัววัตถุมงคลนารายณ์ขว้างจักรได้ว่ายิ่งประเสิรฐสุดในหมู่ เครื่องรางของขลังวัตถุมงคลอย่างไม่ต้องสงสัย
เหรียญพระนาราณ์ขว้างจักร มีนามเต็ม ๆ ว่า "เหรียญนารายณ์ขว้างจักรตรึงไตรภพ" ตัวยันต์ด้านหน้า เป็นรูปพระนารายณ์แผลงฤทธิ์ขว้างจักรตรึงไตรภพ โดยภาพยันต์นี้เป็นพระยันต์โบราณซึ่งเป็นหนึ่งในกระบวนพระยันต์พระนารายณ์ ผู้เป็นเจ้าซึ่งมาหลากหลายด้วยกัน และจัดอยู่ในกลุ่มพระยันต์อิติปิโสแปดทิศที่แผลงพระนารายณ์ออกเป็นแปดภาคประจำทิศต่าง ๆ
สำหรับเทวลักษณะขององค์พระนารายณ์ขว้างจักรตรึงไตรภพนั้นมีเทวลักษณะอันเป็น คุณอย่างยอดเยี่ยมเปี่ยมด้วยศิริมงคลและอำนาจแห่งมหาปราบมหาบารมีดังนี้คือ องค์พระนารายณ์ผู้เป็นเจ้านั้นแผลงฤทธิ์เป็น 12 พักตร์ 10 กร พระกรทั้ง 10 ต่างทรงเทพอาวุธ ที่มีเดชะบารมีต่าง ๆ กันดังนี้ เช่น ตะบอง จักร ธนู เป็นต้น ทรงลักษณะในท่ายืนด้วยพระบาทซ้าย ด้านซ้าย แสดงทีท่าประดุจพระเจ้าจักรพรรดิ์ปราบสามโลก ล้วนด้วยพระยันต์ต่าง ๆ ตามสูตรหลวงปู่กาหลง เขี้ยวแก้ว ซึ่งจากการตรวจทานแล้ว บาง พระยันต์หาพบที่อื่นไม่ได้ พบแต่เฉพาะตำราเก่าของหลวงปู่กาหลงผู้เดียว ฉะนั้นยันต์ต่าง ๆ ได้แก่หัวใจยันต์ที่มีอิทธิอำนาจ 108 ประการ ครอบจักรวาล มีพระพุทธคุณเข้มขลังทั้งเมตตาบารมี ทั้งมหาอำนาจ ทั้งกำราบภูตผีปีศาจ ทั้งปกป้องคุ้มครองสารพัด แล้วแต่ผู้ใดจะไปอาราธนาต่างแต่สถานการณ์ และตามแต่จริตของผู้นั้น
การสร้างเหรียญพระนารายณ์ขว้างจักรครั้งนี้เต็มไปด้วยความพิถีพิถันในการ เลือกใช้พระยันต์และชนวนมวลสาร รวมทั้งดิถีฤกษ์ยามในการปลุกเสก ความบรรจงพิถีพิถันทั้งหมดเพื่อให้เหรียญดังกล่าวเป็นสุดยอดแห่งตำนาน เครื่องรางวัตถุมงคลของไทยไปนานเท่านาน ยิ่งนานวันยิ่งมีคุณค่ายิ่งมีราคายิ่งหายาก ให้สมดั่งที่หลวงปู่กาหลงท่านเคยกล่าวว่าวัตถุมงคลของท่านต่อไปมีคุณค่า มากกว่าทอง
ทางด้านหลังของเหรียญพระนารายณ์แผลงฤทธิ์ขว้างจักรตรึงไตรภพ ทำเป็นรูปเหมือนหลวงปู่กาหลง ตรงกลางองค์ท่านมี "นะมหาอุด" สูรยันต์ที่หลวงปู่เนียมและหลวงซึ้งคลองเจ็ด ปทุมธานี เฉพาะยันต์นะมหาอุดนี้ตัวเดียวก็มีอิทธฤทธิ์สารพัดโดยเฉพาะเรื่องหนังเหนียว คงกระพันมหาอุด หยุดสรรพเคราะห์ สรรพโศก สรรพโรค สรรพภัยทั้งหลายทั้งปวงได้อย่างชะงัดยิ่งนัก และรอบ ๆ หลวงปู่กาหลงประกอบด้วยพระยันต์อันเป็นมิ่งมงคลแก่ผู้รับไปบูชา อาทิ ยันต์พระเจ้าอมโลก และนะพิสดารอีกเป็นจำนวนมาก ซึ่งแต่ละพระยันต์นั้น มีอำนาจด้านแคล้วคลาดบ้าง เจริญในหน้าที่การงานบ้าง เป็นเมตตาผู้ใหญ่รักใคร่เอ็นดูบ้าง ดีทางด้านเสน่ห์แก่เพศตรงข้ามบ้าง มีโชคลาภเจริญรุ่งเรืองบ้าง ทั้งนี้เมื่อประกอบเข้าด้วยกันทั้งพระยันต์จากด้านหน้า และพระยันต์จากด้านหลังแล้วย่อมถือว่าเป็นที่สุดแห่งวัตถุมงคลอันทรงคุณค่า ที่หลวงปู่กาหลงได้เมตตาอธิษฐานจิตชนิดฝากไว้ในแผ่นดินให้ลูกหลานมีของดีไว้ ใช้ในข้างหน้า แม้กาลเวลาผ่านไปนานเท่าใดเหรียญนี้ก็จะต้องถูกจดจำจารึกไว้ในแผ่นดิน เป็นเหรียญที่วงการต้องเสาะหาเล่นกันในราคาแพงอย่างแน่นอน
หากจะสรุปอิทธิคุณเหรียญพระนารายณ์แผลงฤทธิ์ขว้างจักรตรึงไตรภพแล้ว เมื่อสอบท่านจากครูบาอาจารย์แต่โบราณท่านกล่าวไว้ดังนี้ว่า
1.สามารถบังคับคันธาตุ 4 โดยเฉพาะอย่างยิ่งธาตุลม สามารถทำให้พายุหยุดได้ หรือทำให้เกิดพายุอันแรงก็ได้ ด้วยเดชะพระนารายณ์ขว้างจักรนี้
2.เป็นมหาจังงังยิ่งแล้วแก่สัตว์โลกทั้งหลาย ทั้งสัตว์ใหญ่ไม่ว่าเสือ ช้าง ม้า วัว ควาย หรือโจรผู้ร้ายใด ๆ ก็ดี
3.เป็นที่เกรงกลัวแก่ภูตผีปีศาจทั้งปวง
4.เป็นคงกระพันสรรพาวุธทำอันตรายมิได้แล
5.ขับไล่เสนียดจัญไรกล้บกลายเป็นดี
6.เป็นเมตตาชั้นสูง มีคนอุปถัมภ์ช่วยเหลือ
7.เป็นที่มาแห่งความเจริญรุ่งเรืองประสบความสำเร็จ และโชคลาภเงินทองไหลมาเทมา
นี่ถือว่าเป็นอิทธิคุณหลัก ๆ และยังมีอิทธิคุณ ชนิดที่เรียกว่าฝอยท่วมหลังช้าง มีอนุภาพเกินกว่าจะพรรณนา ครูบาอาจารย์แต่โบราณสรรเสริญไว้มากจริง ๆ

พิธีกรรมการจัดสร้างและพุทธาภิเษก
1. ประกอบพิธีเททองหล่อพระกริ่งจักรพรรดิ์นารายณ์ นำฤกษ์ครบทุกพิมพ์ทุกเนื้อ ณ มณฑลพิธีวัดเขาแหลม จ.สระแก้ว วันที่ 23 มีนาคม 2551 พราหมณ์หลวงประกอบพิธีบวงสรวง บายศรีหัวหมู เครื่องกระยายวดเครื่องสังเวยตำรับจักรพรรดิ์โดยมีหลวงปู่กาหลงเป็นประธานใน พิธีนั่งปลุกเสก พร้อมกับหลวงปู่โสฬส วัดโคกอู่ทอง จ.ปราจีนบุรี, หลวงปู่สิงห์ วัดละหารใหญ่ จ.ระยอง, หลวงปู่นาค วัดหนองพะวา จ.ระยอง, หลวงพ่อจิต วัดเทพนวล จ.สระแก้ว
2. ประกอบพิธีพุทธาพิเษก ณ วัดสุทัศน์ เสาชิงช้า กทม. วันที่ 19 เมษายน 2551 โดยมีหลวงปู่กาหลงเป็นประธาน พร้อมด้วยหลวงพ่ออั้น วัดธรรมโฆษก จ.อุทัยธานี, หลวงปู่เจือ วัดกลางบางแก้ว จ.นครปฐม, หลวงพ่อเร่ง วัดดงแขวน จ.อุทัยธานี, หลวงพ่อดี วัดเทพากร กทม., หลวงปู่หอม สำนักสงฆ์หลวงพ่ออุตตมะ กทม., พระอาจารย์ติ๋ว วัดมณีชลขันธ์, หลวงพ่อสิริ วัดตาล จ.นนทบุรี, พระอาจารย์นพวรรณ วัดเสนานิมิตร จ.อยุธยา, หลวงพ่อบุญมา วัดบ้านแก่ง จ.ปราจีนบุรี
3. ประกอบพิธีจักรพรรดิ์พุทธาภิเษก ณ วัดสุทัศน์ เสาชิงช้า กทม. วันพฤสัสบดี ที่ 15 พฤษภาคม 2551 โดยมีหลวงปู่กาหลง เป็นประธานพร้อมด้วย หลวงพ่ออั้น วัดธรรมโฆษก จ.อุทัยธานี, หลวงปู่ทิม วัดพระขาว จ.อยุธยา, หลวงพ่อตัด วัดชายนา จ.เพชรบุรี, หลวงพ่อเพี้ยน วัดเกริ่นกฐิน จ.ลพบุรี, หลวงปู่เจือ วัดหลางบางแก้ว จ.นครปฐม, หลวงพ่อสมพงษ์ วัดใหม่ปิ่นเกลียว จ.นครปฐม, หลวงพ่อปรีชา วัดเขาอิติสุคโต จ.ประจวบคีรีขันธ์, หลวงพ่อสิริ วัดตาล จ.นนทบุรี, พระอาจารย์นพวรรณ วัดเสนานิมิตร จ.อยุธยา, พระอาจารย์ติ๋ว วัดมณีชลขันธ์, พระอาจารย์ชำนาญ วัดบางกุฎีทอง จ.ปทุมธานี, หลวงปู่สินธ์ วัดสะพานสูง จ.นนทบุรี
ราคาเปิดประมูล450 บาท
ราคาปัจจุบัน1,250 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มขึ้นครั้งละ50 บาท
วันเปิดประมูลจ. - 06 พ.ค. 2562 - 21:55.15
วันปิดประมูล ส. - 11 พ.ค. 2562 - 23:19.20 ปิดประมูล
ผู้ตั้งประมูล
แชร์หน้านี้
รายละเอียดราคาประมูล
ราคาปัจจุบัน 1,250 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ)
ราคาประมูลด่วน2,500 บาท
เพิ่มครั้งละ50 บาท
การประมูลพระเครื่องนี้ ถูกปิดโดยระบบแล้ว
เคาะประมูล
กรุณาทำการ เข้าสู่ระบบ ก่อนทำการประมูลใดๆ
รายละเอียดผู้เสนอราคา
ผู้เสนอราคา ราคา เวลา
asanak (2) 203.170.146.162
500 บาท พฤ. - 09 พ.ค. 2562 - 10:11.57
asanak (2) 203.170.146.162
900 บาท พฤ. - 09 พ.ค. 2562 - 10:14.22
asanak (2) 1.46.199.253
1,250 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ) ศ. - 10 พ.ค. 2562 - 23:19.20
กำลังโหลด...
Top