***ราคาวัดใจ 25 บาททุกรายการ*** เหรียญหลวงพ่อพร้อม วัดเสาธงทอง จ.นนทบุรี

ประมูล หมวด:เหรียญปั๊ม ปี 2521 ถึง 2540

***ราคาวัดใจ 25 บาททุกรายการ*** เหรียญหลวงพ่อพร้อม วัดเสาธงทอง จ.นนทบุรี

***ราคาวัดใจ 25 บาททุกรายการ*** เหรียญหลวงพ่อพร้อม วัดเสาธงทอง จ.นนทบุรี ***ราคาวัดใจ 25 บาททุกรายการ*** เหรียญหลวงพ่อพร้อม วัดเสาธงทอง จ.นนทบุรี
รายละเอียด
ชื่อพระเครื่อง ***ราคาวัดใจ 25 บาททุกรายการ*** เหรียญหลวงพ่อพร้อม วัดเสาธงทอง จ.นนทบุรี
รายละเอียดเหรียญหลวงพ่อพร้อม (พระครูใบฏีกาพร้อม) วัดเสาธงทอง นนทบุรี เนื้อทองแดงรมดำ สภาพเดิมๆ
เมื่อได้มีโอกาสไปเที่ยวเยี่ยมเยือนตลาดน้ำเก่าแก่ ใกล้กรุง อย่างเกาะเกร็ด จังหวัดนนทบุรี ก็ได้มีโอกาสได้ชมความคลาสสิคของสองฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา ที่เต็มไปด้วยร้านค้าขายอาหาร ของหวาน ขนมไทย เครื่องปั้นดินเผา ของเก่าแก่ ฯลฯ มากมาย หมูหินก็ได้มีโอกาสเดินเที่ยวตามเกาะเกร็ด ลัดเลาะไปเรื่อยเปื่อย จนกระทั่งเจอกับ วัดเสาธงทอง.. ซึ่งเป็นจุดขึ้นเรือโดยสารของนักท่องเที่ยว
,, เห็นป้ายก็สะดุดตาซะแล้วเมื่อเจอจุดน่าสนใจของวัดเสาธงทอง ที่เขียนไว้ว่า เป็นเจดีย์ที่เก่าแก่ และต้นยางอายุกว่า 200 ปี ที่สูงที่สุดในจังหวัดนนทบุรี จะเก่า จะสูงแค่ไหนก็ต้องไปพิสูจน์กันเอาเอง
วัดเสาธงทอง ตั้งอยู่ที่ตำบลเกาะเกร็ด เป็นวัดโบราณเดิมชื่อ วัดสวนหมาก คือเมื่อได้สร้างวัดขึ้นต้นหมากก็ถูกตัดจนหมด จนกระทั่งถึงปลายรัชกาลที่ 4 เจ้าจอมมารดาอำภา ซึ่งเป็นเจ้าจอมในสมัยรัชกาลที่ 2 พร้อมด้วยกรมหมื่นภูบาลกรมขุนวรจักรกรีได้เสด็จมาและได้บูรณะวัดซึ่งกำลัง ทรุดโทรมและทรงเห็นว่า ต้นหมากก็หมดไปแล้ว จึงเปลี่ยนชื่อใหม่ว่า "วัดเสาธงทอง"
จนกระทั่งทุกวันนี้ วัดเสาธงทอง นอกจากเป็นที่ตั้งโรงเรียนประถมแห่งแรกของอำเภอปากเกร็ดแล้ว ด้านหลังอุโบสถยังประดิษฐานเจดีย์ที่สูงที่สุดของอำเภอปากเกร็ดด้วย วัดเสาธงทอง เป็นศิลปะสมัยอยุธยา ที่มีเจดีย์ ย่อมุมสิบสองขนาดใหญ่อยู่หลังโบสถ์ เป็นเจดีย์ที่สูงที่สุดในเขตอำเภอปากเกร็ด ตั้งอยู่บนฐานสี่เหลี่ยมขนาดใหญ่ มีเจดีย์องค์เล็กเป็นเจดีย์ บริวารโดยรอบอีก 2 ชั้น ด้านข้างโบสถ์มีเจดีย์องค์ใหญ่อีก 2 องค์ องค์หนึ่งเป็นเจดีย์ทรงระฆังกลมอีกองค์หนึ่งมีรูปแปลกมีฐานเหลี่ยม องค์ระฆังทำเป็นทรงกลมสูง
ภายในโบสถ์มีลายเพดานสวยงามมาก เป็นลายทองเขียนลาย กรวยเชิงอย่างงามพระประธานเป็นพระปางมารวิชัย ปูนปั้น ขนาดใหญ่องค์หนึ่งในจังหวัดนนทบุรี คนมอญเรียก วัดนี้ว่า "เพ๊ยะอาล๊าต" ในสมัยอยุธยาเรียกว่า "วัดสวนหมาก"
บริเวณหน้าอุโบสถจะมีต้นยางอายุกว่า 200 ปี ที่มีความสูงที่สุดในจังหวัดนนทบุรี และศาลสองกุมารผมจุก และศาลเจ้าแม่ตะเคียน ซึ่งเป็นที่เคารพสักการะของชาวเกาะเกร็ด และนักท่องเที่ยวจำนวนมาก
วัดเสาธงทองร่มรื่นด้วยแมกไม้และตั้งอยู่ริมแม่น้ำมีอากาศสดชื่น ภูมิทัศน์ที่ดีของวัดผู้ที่ผ่านไปมามีความรู้สึกสงบสบาย วัดเสาธงทองอยู่ตรงอ้อมเกร็ดเยื้องปากคลองบ้านแหลมใหญ่ข้าม" วัดเสาธงทอง ในอดีต จึงเป็นสถานที่ที่มีพระมหากษัตริย์และพระบรมวงศานุวงศ์นิยมมาพักผ่อนกันมาก ดังปรากฏเมื่อ "ปี พ.ศ.๒๔๔๐ พระบาทสมเด็จพระพุทธเจ้าหลวง เสด็จพระราชดำเนินมาประทับแรมที่วัดเสาธงทอง นี้ ๑ ราตรี ทรงมีพระราชปฏิสันถารกับพระอุดมญาณมุนี อดีตเจ้าอาวาสวัดเสาธงทอง และมีพระราชดำรัสถามว่าเกาะนี้มีชื่อว่าเกาะอะไร ท่านเจ้าคุณอุดมญาณเจ้าอาวาสได้ถวายพระพรทูลว่า เกาะนี้เรียกชื่อว่า เกาะศาลากุล แต่ตามความนิยมของประชาชนชาวบ้านนี้ นิยมเรียกชื่อเกาะนี้ว่า เกาะเกร็ด พระบาทสมเด็จพระปิยะมหาราช ทรงรับสั่งว่า เกาะนี้เป็นเกาะสำราญ แล้วพระองค์ได้เสด็จไปนมัสการพระประธานในอุโบสถ แล้วเสด็จทอดพระเนตรการปั้นโอ่งและปั้นอ่างที่โรงปั้นโอ่งของนางยัวะและนายจาวซึ่งอยู่เชิงสะพานวัด แล้วเสด็จกลับที่ประทับแรม ครั้นต่อมาพระองค์เสด็จถวายผ้าพระกฐินที่วัดนี้อีกครั้งหนึ่ง ในรัชสมัยสมเด็จพระมหาธีราชเจ้า รัชกาลที่ ๖ เมื่อครั้งยังทรงดำรงราชอิสริยยศ เป็นสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชก็เคยเสด็จประพาสประทับร้อน ครั้นเมื่อเสวยราชสมบัติแล้วก็ได้เสด็จประพาสร้อนที่พระอารามนี้อีกครั้งหนึ่ง ต่อมาในรัชสมัยรัชกาลที่ ๗ ก็ได้เคยเสด็จมาประพาสประทับร้อนที่พระอารามนี้อีก ๒ ครั้ง
สมเด็จพระศรีนครินทราพระบรมราชชนนี เสด็จที่วัดเสาธงทองและทรงฉายพระรูปขณะประทับยืนที่ศาลาริมน้ำหน้าวัดเสาธงทอง ดังปรากฏในหนังสือพระนิพนธ์ "แม่เล่าให้ฟัง" ซึ่งกรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ได้นิพนธ์ขึ้นเมื่อครั้งที่ดำรงพระยศเป็นสมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา
เรียกว่า ฟังประวัติความเป็นมาของวัดเสาธงทองแล้ว ก็ไม่ธรรมดาใช่มั้ยล่ะค่ะ โดยเฉพาะความสวยงามของเจดีย์เก่าแก่รอบ ๆอุโบสถ ที่เป็นศิลปะสมัยอยุธยาที่มีอายุเก่าแก่เป็นร้อยปี... ที่หมูหินได้เก็บมาให้เพื่อนๆ ได้ชมกัน ,, ไปชมต้นยางยักษ์อายุ 200 ปี ที่ยังตั้งตระหง่านสวยงามอยู่บนเกาะเกร็ด ให้ชาวเมืองนนทบุรี และนักท่องเที่ยวได้เห็นความยิ่งใหญ่ และเข้ามาเคารพสักการะเพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ตัวเอง ,,

วัตถุมงคลทุกรายการ จัดส่งให้ฟรีแบบธรรมดาติดแสตมป์ แต่ถ้าลูกค้าต้องการให้จัดส่งแบบลงทะเบียน เพิ่มค่าจัดส่งรายการละ 30 บาท EMS รายการละ 50 บาท **โปรดระบุวิธีการจัดส่ง**
- ส่วนรายการที่บูชาครบ 500 บาทขึ้นไป จัดส่ง EMS ให้ฟรี
- รวมถึงลูกค้าท่านใดเช่าบูชาวัตถุมงคลหลายรายการที่มียอดรวม 100 บาท ขึ้นไป ทางร้านบริการจัดส่งแบบลงทะเบียนให้ฟรี หากต้องการให้จัดส่งแบบ EMS มีค่าจัดส่งเพิ่มเติม 30 บาท ต่อการจัดส่ง

**โอนแล้วรบกวนแจ้งให้ทราบด้วยเพื่อความสะดวกในการจัดส่งครับ**

ลูกค้าสามารถติดต่อวัตถุมงคลอื่นเพิ่มเติมได้ที่นี่

https://www.facebook.com/Pakinmahawet/

Line:ID pakinmahawet
ราคาเปิดประมูล10 บาท
ราคาปัจจุบัน25 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มขึ้นครั้งละ15 บาท
วันเปิดประมูลพฤ. - 09 พ.ค. 2562 - 18:19.29
วันปิดประมูล ส. - 25 พ.ค. 2562 - 22:23.38 ปิดประมูล
ผู้ตั้งประมูล
แชร์หน้านี้
รายละเอียดราคาประมูล
ราคาปัจจุบัน 25 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มครั้งละ15 บาท
การประมูลพระเครื่องนี้ ถูกปิดโดยระบบแล้ว
เคาะประมูล
กรุณาทำการ เข้าสู่ระบบ ก่อนทำการประมูลใดๆ
รายละเอียดผู้เสนอราคา
ผู้เสนอราคา ราคา เวลา
25 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ) ศ. - 24 พ.ค. 2562 - 22:23.38
กำลังโหลด...
Top