พระปิดตา วัดยายร้า (วัดสุวรรณรังสรรค์) เนื้อสีเหลือง ปี 2516 หลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ ปลุกเสก

ประมูล หมวด:หลวงปู่ทิม วัดละหารไร่

พระปิดตา วัดยายร้า (วัดสุวรรณรังสรรค์) เนื้อสีเหลือง ปี 2516 หลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ ปลุกเสก

พระปิดตา วัดยายร้า (วัดสุวรรณรังสรรค์) เนื้อสีเหลือง ปี 2516 หลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ ปลุกเสก พระปิดตา วัดยายร้า (วัดสุวรรณรังสรรค์) เนื้อสีเหลือง ปี 2516 หลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ ปลุกเสก
รายละเอียด
ชื่อพระเครื่อง พระปิดตา วัดยายร้า (วัดสุวรรณรังสรรค์) เนื้อสีเหลือง ปี 2516 หลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ ปลุกเสก
รายละเอียด***** ค่าบูชา 3,000 บาท *****

### สภาพเก็บเดิมๆ พระชุดนี้เวลาปั๊มเสร็จแล้วนำไปผึ่งแดด ทำให้เนื้อหดอย่างรวดเร็ว บางองค์ยันต์ด้านหลังจะเห็นรอยหดตัวอย่างชัดเจนครับ ###

จากข้อมูลที่มีอ้างอิงในเว็ปบอร์ดมูลนิธิหลวงปู่ทิมถึง "พระปิดตา วัดยายร้า" ได้อ้างอิงไว้ดังนี้

พระปิดตาเนื้อเหลือง เนื้อนี้นิยมที่สุด ออกวัดยายร้า (วัดสุวรรณรังสรรค์) ปี 16 หลวงปู่ทิม วัดระหารไร่ และเกจิร่วมปลุกเสกหลายรูปครับเช่น พ่อชื่น วัดมาบข่า หลวงปู่หอม วัดชากหมาก....ซึ่งสุดยอดคณาจารณ์ของระยองในยุคนั้นครับ รุ่นนี้เนื้อหลุมๆรานๆแบบนี้แทบทุกองค์ครับ เกิดจากพวกมวลสารที่เป็นอินทรีย์สารจำพวก ดอกไม้ ว่าน กล้วย ฯลฯ ที่ผสมเข้าไปจำนวนมาก เกิดการระเหิดระเหยไปตามกาลเวลา....ส่องกล้องจะเห็นคราบราเก่าเล็กน้อย...ขนาดพระสูงจากฐาน 2.2 เซ็นติเมตร

รายละเอียดเพิ่มเติม

พระปิดตาวัดยายร้าเนื้อว่านสีดำและ สีเหลือง ตามประวัติการสร้างที่ผมได้มีโอกาสเรียนถามกับพระคุณเจ้ารูปหนึ่ง ในสมัยที่ท่านยังเป็นสามเณรที่วัดยายร้า ทราบว่า ในช่วงนั้นทางวัดกำลังหาทุนทัพย์มาพัฒนาวัด และเททองหล่อพระประธานวัด ท่านเจ้าอาวาสซึ่งเคารพและนับถือในหลวงปู่ทิมมาก ได้ขออนุญาตหลวงปู่สร้างวัตถุมงคลขึ้น ซึ่งหลวงปู่ก็ได้อนุญาต ดังนั้น ทางวัดจึงได้สร้างวัตถุมงคลขึ้นหลายอย่าง เช่น
1.ประเภท เหรียญ คือ เหรียญ วัด ยายร้า เหรียญนี้ ราคาไปไกล แล้ว ครับ
2.ประเภท เนื้อผง ว่าน มี พระสมเด็จ ,พระนางพญา ,พระปิดตา
ในส่วนพระปิดตา จะมีเนื้อว่านกะลาดำมหาอุตห์ กับเนื้อว่านดอกทอง ในส่วนของพระปิดตา หลวงปู่ทิมท่านเมตตามอบผงพรายกุมารให้กับท่านเจ้าอาวาสวัดยายร้าจำนวนหนึ่ง เพื่อผสมเป็นมวลสารด้วย การพิมพ์พระในยุคนั้น ได้ให้ช่างแกะบล็อค อย่างสวยงาม แต่การผสมมวลสารพระลูกวัด สามเณร เด็กวัด ช่วยกันทำ เวลาปั๊มเสร็จแล้วนำไปผึ่งแดด ทำให้เนื้อหดอย่างรวดเร็ว บางองค์ยันต์ด้านหลัง จะเห็นรอยหดตัวอย่างชัดเจน พระที่เหลือจากการออกให้เช่าบูชา ในยุคนั้น เหลือ จำนวนมาก ทางเจ้าอาวาส จึงได้นำไปเก็บไว้บนเพดานใต้หลังคาโบสถ์ (ปี 2517) เวลาผ่านไป 30 กว่าปี ท่านเจ้าอาวาสรูปนั้นได้มรณะภาพไป เรื่องพระที่เก็บไว้ใต้หลังคาจึงไม่มีใครทราบ จนถึงตอนปลายปี 2550 ทางวัดได้รื้อหลังคาโบสถ์เพื่อซ่อมแซมรอยรั่วและเปลี่ยนกระเปื้องใหม่ จึงได้พบพระปิดตาดังกล่าว และได้นำออกให้เช่าบูชา เรื่องดังกล่าวเป็นเรื่องราวที่ได้รับทราบจากพระคุณเจ้ารูปดังกล่าว ในสมัยนั้นท่านเป็นสามเณร และมีหน้าที่ตำมวลสารและกดพิมพ์พระดังกล่าวร่วมกับพระลูกวัดรูปอื่น ๆ ครับ
ราคาเปิดประมูล2,950 บาท
ราคาปัจจุบัน3,000 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มขึ้นครั้งละ50 บาท
วันเปิดประมูลศ. - 31 พ.ค. 2562 - 19:31.31
วันปิดประมูล พ. - 05 มิ.ย. 2562 - 11:24.02 ปิดประมูล
ผู้ตั้งประมูล
แชร์หน้านี้
รายละเอียดราคาประมูล
ราคาปัจจุบัน 3,000 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มครั้งละ50 บาท
การประมูลพระเครื่องนี้ ถูกปิดโดยระบบแล้ว
เคาะประมูล
กรุณาทำการ เข้าสู่ระบบ ก่อนทำการประมูลใดๆ
รายละเอียดผู้เสนอราคา
ผู้เสนอราคา ราคา เวลา
3,000 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ) อ. - 04 มิ.ย. 2562 - 11:24.02
กำลังโหลด...
Top