*ข้าวตอกพระร่วง..(2)*

ประมูล หมวด:เครื่องรางของขลัง

*ข้าวตอกพระร่วง..(2)*

*ข้าวตอกพระร่วง..(2)* *ข้าวตอกพระร่วง..(2)*
รายละเอียด
ชื่อพระเครื่อง *ข้าวตอกพระร่วง..(2)*
รายละเอียด...ของทนสิทธิ์ตามธรรมชาติ จากเขาพระบาทใหญ่ ต.เมืองเก่า อ.เมือง จ.สุโขทัย
...ข้าวตอกพระร่วง เชื่อกันว่าเป็นของสิ่งศักดิ์สิทธิ์มีไว้บูชา ตามตำนานผู้เฒ่าผู้แก่ได้เล่าสืบต่อกันมาว่า "ในวันตักบาตรเทโว ที่ลานวัดเขาพระบาทใหญ่ เมื่อพระร่วงฉันภัตตาหารเสร็จ ข้าวที่เหลือจากก้นบาตรท่านได้โปรยลงบนลานวัดและอธิษฐานว่า "ให้ข้าวตอกดอกไม้นี้กลายเป็นหินชนิดหนึ่ง และมีอายุยั่งยืนนานชั่วลูกชั่วหลาน" ดังนั้น ข้าวตอกพระร่วงที่ชาวบ้านเรียกขานกันจึงหมายถึงหินรูปสี่เหลี่ยมโดยธรรมชาติที่ฝังตัวอยู่ในหินก้อนใหญ่
...ข้าวตอกพระร่วงมีลักษณะเป็นหินก้อนเล็กๆ รูปทรงสี่เหลี่ยมลูกบาศก์คล้ายกับลูกเต๋า มีสีสนิมเหล็กหรือสีน้ำตาลไหม้คล้ำๆ มีหลายขนาด แต่จะมีหน้าราบขนาดประมาณ 1 เซนติเมตร ก้อนเล็กๆ จะมีขนาดประมาณครึ่งเซนติเมตร ..สำหรับก้อนที่ใหญ่ๆ นั้น หากเราลองทุบให้แตกออก ลักษณะที่แตกออกจากกันนั้นก็จะคงรูปสี่เหลี่ยมลูกบาศก์เล็กๆ อีกเหมือนกัน จะมีเพียงบางก้อนที่เป็นรูปสี่เหลี่ยมยาว หินเหล่านี้ จะมีปะปนอยู่ทั่วไปพบมากบริเวณเขาพระบาทใหญ่ ต.เมืองเก่า อ.เมือง จ.สุโขทัย
...ผู้เชี่ยวชาญทางด้านธรณีวิทยา ได้ตรวจสอบแล้วสรุปว่า แร่ที่ชาวบ้านเรียกว่าข้าวตอก พระร่วงนี้ คือ แร่โลหะชนิดหนึ่งที่ชื่อว่า "แร่ไพไรต์" นั่นเอง
... เม็ดข้าวตอกพระร่วง พกติดตัว ติดร้านค้า บ้านเรือน นำไปเลี่ยมห้อยกล้อง ห้อยพวงกุญแจ เป็นที่นิยมกันว่าศักดิ์สิทธิ์ ผู้ใดมีไว้ถือว่าเป็นมงคล มีความสุขความเจริญด้วยโภคทรัพย์ต่างๆ ..นอกจากนั้นยังนิยมนำมาฝนหยดน้ำลงไป แล้วนำน้ำมาทาบริเวณที่ถูกพิษแมลงสัตว์กัดต่อย ถอนพิษเป็นอย่างดี ..ส่วนคนเฒ่าคนแก่ที่กินหมากนั้น จะนิยมนำข้าวตอกพระร่วงใส่ปนกับตลับสีผึ้งทาปากตลับละหนึ่งถึงสองเม็ด เพราะเชื่อว่ามีเมตตา มหานิยมดี...
........................

**ท่านสามารถเข้าชมรายการที่ยังไม่ปิดประมูลได้อีกกว่า 1000 รายการ ทั้งหมด 22 หน้า โดยคลิ๊กที่ชื่อ B-P แล้วเลือกแถบที่3รายการตั้งประมูล...หากต้องการสอบถามรายละเอียดต่างๆเกี่ยวกับวัตถุมงคล หรือ ราคาปิดขั้นต่ำ หรือ สนใจพูดคุยต่อรองราคา หรือ แจ้งการโอนเงิน แจ้งเปลี่ยนที่อยู่จัดส่ง มีข้อสงสัยอื่นใด..สามารถติดต่อได้หลายช่องทาง โทรศัพท์-ไลน์-กล่องข้อความของเวปพระ(คลิ๊กที่ชื่อ B-P เลือกแถบที่2 ส่งข้อความ)**
ราคาเปิดประมูล150 บาท
ราคาปัจจุบัน200 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มขึ้นครั้งละ50 บาท
วันเปิดประมูลอ. - 02 ก.ค. 2562 - 22:33.56
วันปิดประมูล พ. - 10 ก.ค. 2562 - 23:14.44 ปิดประมูล
ผู้ตั้งประมูล
B-P (2858) 171.96.101.74
แชร์หน้านี้
รายละเอียดราคาประมูล
ราคาปัจจุบัน 200 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มครั้งละ50 บาท
การประมูลพระเครื่องนี้ ถูกปิดโดยระบบแล้ว
เคาะประมูล
กรุณาทำการ เข้าสู่ระบบ ก่อนทำการประมูลใดๆ
รายละเอียดผู้เสนอราคา
ผู้เสนอราคา ราคา เวลา
khentis (382) (-1) 184.22.42.57
200 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ) อ. - 09 ก.ค. 2562 - 23:14.44
กำลังโหลด...
Top