ท่ากระดานน้อย กรุศาลเจ้า ราชบุรี (เลี่ยมเงินเดิมๆ สำหรับใช้เป็นองค์ครูครับ) ### เคาะเดียว ###

ประมูล หมวด:พระกรุ เนื้อชิน

ท่ากระดานน้อย กรุศาลเจ้า ราชบุรี (เลี่ยมเงินเดิมๆ สำหรับใช้เป็นองค์ครูครับ) ### เคาะเดียว ###

 ท่ากระดานน้อย กรุศาลเจ้า ราชบุรี (เลี่ยมเงินเดิมๆ สำหรับใช้เป็นองค์ครูครับ) ### เคาะเดียว ###  ท่ากระดานน้อย กรุศาลเจ้า ราชบุรี (เลี่ยมเงินเดิมๆ สำหรับใช้เป็นองค์ครูครับ) ### เคาะเดียว ###
รายละเอียด
ชื่อพระเครื่อง ท่ากระดานน้อย กรุศาลเจ้า ราชบุรี (เลี่ยมเงินเดิมๆ สำหรับใช้เป็นองค์ครูครับ) ### เคาะเดียว ###
รายละเอียดพระกรุวัดศาลเจ้า ท่ากระดานน้อย
หรือที่มีชื่อเรียกเดิมว่า “วัดเกาะนอก” หากแต่ด้วยตรงปากคลองแม่น้ำแม่กลองเก่าซึ่งเป็นบริเวณที่ตั้งวัดเกาะนอกนี้ มีศาลเจ้าเก่าอยู่ศาลหนึ่ง จึงพากันเรียกขานนามวัดนี้ว่า “วัดศาลเจ้า”จวบจนปัจจุบันนี้
พระกรุวัดศาลเจ้า จ.ราชบุรีมีลักษณะที่คล้ายคลึงกับ พระท่ากระดานน้อยกรุท่าเสา จ.กาญจนบุรี จึงเรียกขานกันในนาม เป็นพระท่ากระดานน้อย กรุวัดศาลเจ้า
ความเป็นมาของพระกรุวัดศาลเจ้านี้กล่าวว่า เมื่อปี พ.ศ.2465 ขุนศรากร (ปู้ จงวัฒนา) เศรษฐีเจ้าของโรงสีแห่งจังหวัดราชบุรีมีความศรัทธาในพระพุทธศาสนาเป็นอย่างยิ่ง และปรารถนาที่จะสร้างถาวรวัตถุเพื่อไว้สืบทอดพระพุทธศาสนา จึงได้สร้างเจดีย์ขนาดใหญ่สูง 17 วา 2 ศอก ไว้ที่วัดศาลเจ้า ห่างจากฝั่งแม่น้ำแม่กลองไปประมาณ 15 เมตร และได้สร้างพระเครื่องขึ้นมาพิมพ์หนึ่ง เพื่อนำไปบรรจุไว้ในเจดีย์ เป็นพระเครื่องที่เทหล่อด้วยตะกั่ว มีขนาดความกว้างของฐานประมาณ 1 ซม. สูงประมาณ 1.8 ซม. จำนวนทั้งสิ้น 84,000 องค์ และได้นิมนต์พระอุบาลีคุณูปมาจารย์(สิริจันโท) วัดบรมนิวาส กรุงเทพฯ เป็นประธานปลุกเสก ร่วมกับพระเกจิอาจารย์ดัง คือ พระธรรมเสนานี เจ้าคณะจังหวัดราชบุรี,หลวงพ่อชุ่มวัดราชคาม,หลวงพ่อเหล็ง วัดบางศรีเพชร ฯ แล้วนำไปบรรจุไว้ในเจดีย์ตรงบริเวณคอระฆัง
ต่อมามีคนร้ายลักลอบปีนขึ้นไปเอาพระในกรุลงมาจำนวนหนึ่งทางวัดจึงได้ทำการเปิดกรุนับจำนวนพระที่เหลือได้ทั้งสิ้นประมาณ 50,000 องค์ พระเครื่องที่เหลือนี้ นายสุกรี จงวัฒนา บุตรของขุนศรากร (ปู้ จงวัฒนา) ได้นิมนต์พระเกจิอาจารย์มาทำพิธีพุทธาภิเศกอีกครั้ง แล้วจึงมอบให้ทางวัดศาลเจ้านำออกให้บูชา
พระท่ากระดานน้อย กรุวัดศาลเจ้า เป็นพระเครื่องเนื้อชินตะกั่ว ซึ่งมีทั้งสนิมแดงจัด สนิมแดงแซมไข บางองค์ก็ไม่ค่อยแดงก็มีครับ
ราคาเปิดประมูล950 บาท
ราคาปัจจุบัน1,000 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มขึ้นครั้งละ50 บาท
วันเปิดประมูลจ. - 15 ก.ค. 2562 - 21:18.27
วันปิดประมูล อ. - 23 ก.ค. 2562 - 12:40.46 ปิดประมูล
ผู้ตั้งประมูล
แชร์หน้านี้
รายละเอียดราคาประมูล
ราคาปัจจุบัน 1,000 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มครั้งละ50 บาท
การประมูลพระเครื่องนี้ ถูกปิดโดยระบบแล้ว
เคาะประมูล
กรุณาทำการ เข้าสู่ระบบ ก่อนทำการประมูลใดๆ
รายละเอียดผู้เสนอราคา
ผู้เสนอราคา ราคา เวลา
1,000 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ) จ. - 22 ก.ค. 2562 - 12:40.46
กำลังโหลด...
Top