สมเด็จกรุวัดกุฎีทอง พิมพ์เส้นด้าย จ.พระนครศรีอยุธยา ราคาเบาๆ

ประมูล หมวด:พระกรุ เนื้อดิน - เนื้อผง

สมเด็จกรุวัดกุฎีทอง พิมพ์เส้นด้าย จ.พระนครศรีอยุธยา ราคาเบาๆ

สมเด็จกรุวัดกุฎีทอง พิมพ์เส้นด้าย จ.พระนครศรีอยุธยา ราคาเบาๆ สมเด็จกรุวัดกุฎีทอง พิมพ์เส้นด้าย จ.พระนครศรีอยุธยา ราคาเบาๆ สมเด็จกรุวัดกุฎีทอง พิมพ์เส้นด้าย จ.พระนครศรีอยุธยา ราคาเบาๆ
รายละเอียด
ชื่อพระเครื่อง สมเด็จกรุวัดกุฎีทอง พิมพ์เส้นด้าย จ.พระนครศรีอยุธยา ราคาเบาๆ
รายละเอียดสมเด็จกรุวัดกุฎีทอง พิมพ์เส้นด้าย เนื้อผง แผ่นทองเดิมหลุดไปแล้ว สภาพผ่านการใช้ยังสวยเดิมๆ ราคาเบาๆแบ่งกันไปบูชา องค์จริงตามรูป

***รับประกันตามกฎทุกประการ.***

พระกรุวัดกุฎีทองกรุนี้ ตามประวัติที่ค้นหามาได้ พระในกรุส่วนใหญ่เป็นพระ พิมพ์สมเด็จ และมีมากกว่า 50 พิมพ์ และเป็นพิมพ์เส้นด้ายจำนวนมากกว่า ซึ่งเป็นฝีมือการแกะพิมพ์แบบชาวบ้าน มวลสารในเนื้อพระจะหนักไปทางเนื้อปูนขาวผสมผงก้านธูป และเปลือกหอย มีคราบกรุฟองเต้าหู้และคราบดินทรายเกาะติดอยู่ มีทั้งสีขาว เหลืองอ่อน สีออกครีม สีน้ำตาลอ่อน สีเขียวอ่อนแบบธูปเขียว และสีเขียวหินลับมีด ซึ่งหายาก เพราะมีจำนวนน้อย เอกลักษณ์ของพระกรุวัดกุฎีทองอยุธยาที่สำคัญ คือ จะมีเนื้อทองคำเป็นชิ้นๆฝังอยู่ที่ด้านหน้าองค์พระและสามารถมองเห็นได้ด้วยตาเปล่า ซึ่งจำนวนชิ้นทองคำนั้นในแต่ละองค์ก็มีจำนวนชิ้นที่ไม่แน่นอน บางองค์อาจจะไม่มี แต่ถ้ามีก็มีตั้งแต่ 3,5,7 จนถึง 9 ชิ้นเลยก็ยังมี ซึ่งอาจจะพบเจอได้ยาก เนื่องจากมีจำนวนน้อย

สำหรับแผ่นทองคำที่พบเห็นในเนื้อขององค์พระกรุวัดกุฎีทองนี้ สันนิษฐานว่า เป็นการนำเอาแผ่นทองคำที่สมเด็จพระเจ้าปราสาททองพระมหากษัตริย์แห่งกรุงศรีอยุธยา ทรงหุ้มกุฏิถวายพระอาจารย์ดี หลังจากได้ทรงขึ้นครองราชย์ตามคำทำนาย ต่อมาภายหลังเมื่อกุฏิหลังดังกล่าวได้ชำรุดผุพังลงตามกาลเวลา แต่แผ่นทองคำก็ยังมิได้ผุพังลงไปด้วย บุรพาจารย์ทั้งสองท่านคือ หลวงปู่แสงและสมเด็จพระพุฒาจารย์โต จึงได้ดำรินำมาฝังไว้บนองค์พระ เพื่อให้ผู้คนได้จดจำ บูชากราบไหว้
ราคาเปิดประมูล1,150 บาท
ราคาปัจจุบัน1,200 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มขึ้นครั้งละ50 บาท
วันเปิดประมูลพฤ. - 08 ส.ค. 2562 - 09:46.16
วันปิดประมูล พฤ. - 15 ส.ค. 2562 - 23:45.02 ปิดประมูล
ผู้ตั้งประมูล
เบอร์ติดต่อ 089-4413396
แชร์หน้านี้
รายละเอียดราคาประมูล
ราคาปัจจุบัน 1,200 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มครั้งละ50 บาท
การประมูลพระเครื่องนี้ ถูกปิดโดยระบบแล้ว
เคาะประมูล
กรุณาทำการ เข้าสู่ระบบ ก่อนทำการประมูลใดๆ
รายละเอียดผู้เสนอราคา
ผู้เสนอราคา ราคา เวลา
1,200 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ) พ. - 14 ส.ค. 2562 - 23:45.02
กำลังโหลด...
Top