พระขุนแผนสัตตมาส พิมพ์นำฤกษ์ ตะกรุดเงิน มูลนิธิหลวงปู่ทิม อิสริโก

ประมูล หมวด:หลวงปู่ทิม วัดละหารไร่

พระขุนแผนสัตตมาส พิมพ์นำฤกษ์ ตะกรุดเงิน มูลนิธิหลวงปู่ทิม อิสริโก

พระขุนแผนสัตตมาส พิมพ์นำฤกษ์ ตะกรุดเงิน มูลนิธิหลวงปู่ทิม อิสริโก พระขุนแผนสัตตมาส พิมพ์นำฤกษ์ ตะกรุดเงิน มูลนิธิหลวงปู่ทิม อิสริโก พระขุนแผนสัตตมาส พิมพ์นำฤกษ์ ตะกรุดเงิน มูลนิธิหลวงปู่ทิม อิสริโก
รายละเอียด
ชื่อพระเครื่อง พระขุนแผนสัตตมาส พิมพ์นำฤกษ์ ตะกรุดเงิน มูลนิธิหลวงปู่ทิม อิสริโก
รายละเอียด***** ค่าบูชา 1,500 บาท *****

### การใช้แสงช่วยเพื่อให้ได้ภาพขนาดใหญ่ อาจทำให้สีพระแตกต่างจากภาพถ่ายเดิมขนาดเล็กบ้าง แต่เป็นรายละเอียดองค์พระดียวกันทุกประการ พระขุนแผนสัตตมาส จัดสร้างเพียงพิมพ์นำฤกษ์ ส่วนที่ให้บูชาเหลือฝังกรุหมด เป็นพระที่กดพิมพ์ในพิธีพุทธาภิเษก ณ มูลนิธิหลวงปู่ทิม อิสริโก สร้างจำนวนน้อยเพื่อเป็นทุนสร้างเหรียญเจริญพรสัตตมาสจึงไม่มีกล่องโดยตรง ที่อ้างอิงเพื่อป้องกันของปลอมว่าต้องใส่กล่องพระกริ่งเชียงรุ้งหรือพระขุนแผนครูบาออนั้นเป็นเพียงเบื้องต้นในการตรวจสอบนะครับ พระตอนที่ได้กันมายังไม่แห้งดี บางท่านก็ย้ายไปตากหรือไปเก็บไว้ในกล่องอื่นๆ แต่ของแท้นั้นแม้พิมพ์ทรงเนื้อถึงใกล้เคียงกับของเลียนแบบที่สร้างความเสียหายให้กับบุญของมูลนิธิหลวงปู่ทิม แต่เทียบวัดกันด้วยขนาดแตกต่างกันจริง ทางร้านได้นำมาตรวจสอบตามคำแนะนำทางมูลนิธิฯแล้ว และบูชาตั้งแต่ช่วงออกใหม่ๆ ขอให้ท่านที่บูชาไปได้รับความเป็นมงคลแห่งพระขุนแผนที่สร้างจากผงอันเป็นตำนานของหลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ แบบ 100 % พระชุดฝังตะกรุดเงินมีทั้งขาวและดำรวมกันทั้งหมด 449 องค์ สร้างจากผงหลักสัตตมาสที่หลวงปู่ทิมปลุกเสกในกุฏินานถึง 7 เดือน และดำริว่าเมื่อนำไปสร้างพระก็มีความศักดิ์สิทธิ์ ยิ่งกระแสตอนนี้กำลังมาทางเหรียญเจริญพรสัตตมาสที่นำไปหลอมเป็นชนวนแต่ไม่ละลาย แม้เป่าไฟด้วยความร้อนสูงจนต้องนำออกมาจากเบ้า ส่วนทางด้านสัตตมาสเนื้อผงก็ยังเป็นอีกหนึ่งแห่งสุดยอดผงมงคลของหลวงปู่ทิมที่ท่านรับรองไว้เป็นอย่างดี และที่สุดยังมีผงพรายกุมารของหลวงปู่ทิมผสมรวมลงไม่ขาดเชื้อไว้อีกด้วย ###
_________________________________________

โดย บูชาครู

(ขอขอบคุณข้อมูลภาพจาก มูลนิธิหลวงปู่ทิม อิสริโก)

.....กระแสตื่นตัวแรง !!? กับการสร้างพระขุนแผนพรายกุมารผสมผงสัตตมาสอย่างเต็มรูปแบบเป็นครั้งแรก
.....ยุติครั้งเดียวกับพิมพ์นำฤกษ์ ที่เหลือฝังกรุหมด เพื่อป้องกันกระแสการปลอมแปลงหลังออกให้บูชาเพียงไม่นาน
.....ใครได้ไปนับเป็นวาสนา เจตนาดี สร้างเพียงเป็นพระของขวัญ ระดมทุนจัดสร้างชุดเจริญพรสัตตมาสและเป็นค่าใช้จ่ายในเบื้องต้น
.....เสกตามกำลังโสฬสโดย 16 พระคณาจารย์

จากที่ อ.ชินพร สุขสถิตย์ ประธานมูลนิธิหลวงปู่ทิม อิสริโก จะนำชนวนสำคัญที่เตรียมไว้นาน หลวงปู่ทิมปลุกเสกในกุฏิ ถึง 7 เดือนจนเรียกว่า "สัตตมาส" มาสร้าง "เหรียญเจริญพรสัตตมาส" เพื่อบูชาคุณพระคุณหลวงปู่ทิมผู้เป็นพระอาจารย์โดยจะสร้างพระขุนแผนใหญ่ที่สุดในโลก และสะพานบุญหน้าพระอุโบสถหลังเก่าที่หลวงปู่ทิมสร้างมากับมือให้ไว้เป็นอนุสรณ์สถานอีกอย่างหนึ่งนอกเหนือจากรูปหล่อหลวงปู่ทิมองค์ใหญ่ที่สุดในโลกที่สร้างเสร็จแล้วเมื่อ 16 ตุลาคม 2557 ณ วัดละหารไร่ ในการนี้ ก่อนการสร้างเหรียญเจริญพรสัตตมาส ได้มีการสร้างพระพิมพ์รูปเหมือนเพื่อไว้แจกแก่ผู้ร่วมพิธีพุทธาภิเษกครั้งที่ 1 นั่นก็คือ พิธีไหว้ครูของมูลนิธิฯ ซึ่งจัดขึ้นทุกปีในวันที่ 1 พฤษภาคม และยังมีการจัดสร้างพระขุนแผนพรายกุมาร ซึ่งกำเนิดเกิดขึ้นจากผงวิเศษสัตตมาส จนได้รับการถวายนามว่า "พระขุนแผนสัตตมาส" เป็น "พิมพ์นำฤกษ์" แบบฝังตะกรุดทองคำ และตะกรุดเงิน โดยมีพระผู้ใหญ่ผู้ทรงภูมิรู้ภูมิธรรม และพระเกจิอาจารย์ รวม 16 รูป (ตามเคล็ดโสฬสมงคล) อาทิ
พระพรหมมังคลาจารย์ (เจ้าคุณธงชัย) วัดไตรมิตรวิทยาราม , พระอาจารย์ก๋งเตื่อง วัดคลองจาก , หลวงปู่ชม วัดสามัคคี , พระมหาสุรศักดิ์ วัดประดู่พระอารามหลวง , หลวงพ่อพูน วัดบ้านแพน , พระอาจารย์อิฐ วัดจุฬามณี , หลวงพ่อชำนาญ วัดบางกุฎีทอง , หลวงพ่อแป๊ะ วัดใหญ่สว่างอารมณ์ , หลวงพ่อนงค์ วัดสว่างวงค์ตาคลี ฯลฯ

ผู้เขียนขออนุญาตนำข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับประวัติศาสตร์ในพิธีฯ ครั้งที่ 1 และเกล็ดความรู้ของมูลนิธิหลวงปู่ทิม อิสริโก มาเพิ่มเติมให้ทราบกันดังนี้

ที่มา : www.facebook.com/pages/มูลนิธิหลวงปู่ทิม-อิสริโก/247577725256589 (ขอขอบคุณข้อมูลจากเฟซบุ๊คมูลนิธิหลวงปู่ทิมไว้ด้วยความเคารพครับ)

พิธีไหว้ครูครั้งแรกก็ถือวันที่ 1 พฤษภาคม ซึ่งเป็นวันแรงงานแห่งชาติ ที่ถือกันเป็นวันแรง พอดีตรงกับวันเกิดของคุณชินพร สุขสถิตย์ พอดีจึงถือเอาวันนี้เป็นวันไหวครูประจำปีครั้งแรก ๆ มีผู้คนมาน้อยมากด้วยความขลังความศักดิ์สิทธิของหลวงปู่ทิม ผู้ที่ใช้พระเครื่องบนบาลศาลกล่าวแล้วประสบผลก็มีเพิ่มขึ้น ปัจจุบันแทบหาที่จอดรถไม่ได้เพราะจอดรถเต็มไปทั้งตรอก โดยเฉพาะปีนี้จัดเป็นงานใหญ่ที่สุด

และเมื่อวันที่ 1 พฤษภาคม 2558 นอกจากจะมีการไหว้ครูประจำปีของมูลนิธิหลวงปู่ทิมดังเช่นทุก ๆ ปีที่ผ่านมาแล้ว ยังมีการกดพิมพ์ขุนแผนสัตตมาสพิมพ์นำฤกษ์ขึ้นมาเป็นพิเศษเนื้อดำ ตะกรุดทองคำ 149 องค์ และตะกรุดเงินมีทั้งขาวและดำรวมกันทั้งหมด 449 องค์ โดยมีสุดยอดพระเกจิอาจารย์ปลุกเสก 16 องค์

‪#‎ผงเจริญพร‬ สัตตมาสมีพระรอดเรือนล้านผสม!....เพื่อมอบให้ศิษย์หลวงปู่ทิม
พูดไปจะมีใครเชื่อ คุณประชา ตรีพาสัย “ผู้สร้างผงสัตตมาส” ที่หลวงปู่ทิมปลุกเสกนานถึง ๗ เดือน นำเอาพระรอดมหาวันกรุจามเทวี หนึ่งในชุดเบญจภาคี ราคาองค์เป็นล้านมาบดผสมตำลงไปด้วย!!!!....
ประชา ตรีภาสัย อดีตช่างโท กรมชลประทานผู้ริเริ่มทำหนังสือ “อภินิหารและพระเครื่อง” หนังสือพระเครื่องเล่มแรกของเมืองไทยกับคุณชินพร สุขสถิตย์ ทั้งเป็นผู้นำเข้าไปพบกับหลวงปู่ทิมและได้ร่วมกันสร้างพระเครื่องพิมพ์ต่างๆ ท่านก็โด่งดัง ทุกรุ่น คุณประชา เป็นคนคิดกาลไกลมาก ได้นำพระที่แตกหักชำรุดจำนวนมากมาตำป่นเป็นผงผสมลงไปด้วยและได้นำ “พระรอดมหาวัน” ที่ขุดได้ที่ลานวัดมหาวัน สมัยเป็นนิสิตวิศวะชลประทาน ขณะส่งไปฝึกงานที่ชลประทานเชียงใหม่ ในฐานะที่ชอบพระ วันว่างจึงเอาเสียมไปขุดดินในลานวัดที่มีพระรอดฝังอยู่เมื่อ 50 กว่าปีมาแล้ว มีผู้คนมาขุดกันมากมาย จึงได้ชิ้นส่วนพระรอดองค์นี้มาพร้อมเศษเล็กเศษน้อย พระรอดองค์นี้มีเนื้อสีหม้อใหม่ ผู้เฒ่าผู้แก่ที่ขุดอยู่มุ้งกันดูหลายคนต่างยอมรับว่า แท้แน่นอน ในการสร้างผงสัตตมาสที่หลวงปู่ทิม ปลุกเสกนานถึง 7 เดือนนั้นจึงได้นำพระรอดองค์นี้มาบดผสมลงไปด้วย สมัยก่อนหากล้องถ่ายรูปได้ยากจึงไม่มีการถ่ายบันทึกไว้เป็นหลักฐาน ปัจจุบันพระรอดมหาวัน กรุลำพูน หนึ่งในชุดเบญจภาคี แม้นมีเงินก็หาไม่ได้ แต่คุณประชา ตรีพาสัย ได้ตัดใจนำมาตำเป็นผงสัตตมาสเพื่อมอบให้ผู้นับถือหลวงปู่ทิม เพราะท่านเคยพูดว่า (พราย) เหมือนยาพิษอานุภาพแผ่กระจายไปทั่ว “พระรอดมหาวัน” ที่พระฤๅษี 7 ตน จะไม่มีอนุภาพเช่นนี้เชียวหรือ???...
บุญกุศลที่มูลนิธิหลวงปู่ทิม อิสริโก ซึ่งคุณประชา ตรีพาสัย ผู้ร่วมก่อตั้งมูลนิธิหลวงปู่ทิมอีกท่านหนึ่ง ขออานุภาพจากการสร้างสะพานข้ามแม่น้ำบ้านค่ายและสร้างขุนแผนองค์ใหญ่ที่สุดในโลกขึ้นที่วัดละหารไร่ ตลอดจนถาวรวัตถุต่างๆ เพื่อบูชาพระคุณครูหลวงปู่ทิม อิสริโก ผู้เป็นพระอาจารย์..... “จงดลบันดาลให้คุณประชา ตรีพาสัย ซึ่งได้ล่วงลับจากเราไปแล้วสถิตอยู่ในภพภูมิที่สูงขึ้นยิ่งๆ ขึ้นไปด้วยเทอญ.......”
เขียนโดย ...อ.ชินพร สุขสถิตย์....10 /มิ.ย./ 58

(ขอขอบคุณข้อมูลภาพในพิธีฯ และข้อมูลประกอบจาก เพจสืบสานตำนาน อมตะพระเครื่อง หลวงปู่ทิม อิสริโก วัดละหารไร่ จังหวัดระยอง)
ราคาเปิดประมูล1,450 บาท
ราคาปัจจุบัน1,500 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มขึ้นครั้งละ50 บาท
วันเปิดประมูลส. - 31 ส.ค. 2562 - 12:06.56
วันปิดประมูล ศ. - 06 ก.ย. 2562 - 18:27.08 ปิดประมูล
ผู้ตั้งประมูล
แชร์หน้านี้
รายละเอียดราคาประมูล
ราคาปัจจุบัน 1,500 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มครั้งละ50 บาท
การประมูลพระเครื่องนี้ ถูกปิดโดยระบบแล้ว
เคาะประมูล
กรุณาทำการ เข้าสู่ระบบ ก่อนทำการประมูลใดๆ
รายละเอียดผู้เสนอราคา
ผู้เสนอราคา ราคา เวลา
1,500 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ) พฤ. - 05 ก.ย. 2562 - 18:27.08
กำลังโหลด...
Top