หลวงปู่ศุข วัดปากคลองมะขามเฒ่า พระกรุวัดเจ้ามูล ปี2460

ประมูล หมวด:หลวงปู่ศุข ทุกวัด - หลวงพ่อเชื้อ วัดใหม่บำเพ็ญบุญ - หลวงพ่อเกาะ วัดท่าสมอ

หลวงปู่ศุข วัดปากคลองมะขามเฒ่า พระกรุวัดเจ้ามูล ปี2460

หลวงปู่ศุข วัดปากคลองมะขามเฒ่า พระกรุวัดเจ้ามูล ปี2460 หลวงปู่ศุข วัดปากคลองมะขามเฒ่า พระกรุวัดเจ้ามูล ปี2460 หลวงปู่ศุข วัดปากคลองมะขามเฒ่า พระกรุวัดเจ้ามูล ปี2460 หลวงปู่ศุข วัดปากคลองมะขามเฒ่า พระกรุวัดเจ้ามูล ปี2460
รายละเอียด
ชื่อพระเครื่อง หลวงปู่ศุข วัดปากคลองมะขามเฒ่า พระกรุวัดเจ้ามูล ปี2460
รายละเอียดได้บูชาไม่ผิดหวัง แท้100% พุทธคุณหลักล้าน
=================================
พระกรุวัดเจ้ามูล แตกกรุออกมาในปี 2509 สาเหตุ ในการค้นพบมาจากในปี 2509 พระครูโสภณสมาธิวัตร ( หลวงพ่อเฟื่อง สมณะศักดิ์ในสมัยนั้น ) ได้ทำการรื้อถอน พระเจดีย์หน้าพระอุโบสถหลวงพ่อทับทิมเพื่อสร้างพระอุโบสถ หลังใหม่ ในจำนวนนั้นประกอบด้วย พระเจดีย์องค์กลาง 1 องค์และพระปรางค์อีกสององค์ เมื่อทำการรื้อถอนพระเจดีย์ หน้าพระอุโบสถ จึงได้พบพระเครื่องเข้าโดยบังเอิญ เป็น จำนวนมาก ซึ่งส่วนใหญ่เป็นพระเครื่องเนื้อผง มีทั้งสีขาวและ สีแดงแก่ว่านสบู่เลือด คาดว่ามีจำนวนนับหมื่นองค์ มีหลวงปู่โต๊ะ และเจ้าคุณนรฯ ร่วมปลุกเสก อีกครั้ง
พระ กรุวัดเจ้ามูลเท่าที่มีการสอบถาม จากผู้รู้ ได้แก่ท่าน เจ้าอาวาส วัดเจ้ามูล รวมถึงท่านที่อยู่ในเหตุการณ์ตอนเปิดกรุ ต่างลงความเห็นว่า "พระกรุวัดเจ้ามูล" สร้างในราวปี 2460-2465 โดยได้รับอิทธิพลการสร้าง จากพระพิมพ์ ประภามณฑลข้างรัศมี ของหลวงปู่ศุข วัดปากคลอง มะขามเฒ่า จ.ชัยนาท ( สังเกตจาก ด้านหน้าพระกรุวัดเจ้ามูล) และผสมผสานกับพระพิมพ์เล็บมือ ของหลวงพ่อผ่อง วัดคูหาสวรรค์ (สังเกต จากการจารยันต์อุด้านหลัง) ซึ่ง วัดคูหาสวรรค์ก็อยู่ไม่ไกล จากวัดเจ้ามูลมากนัก ดังนั้น รูปแบบและเนื้อหาของพระ จึงมีความเก่าใกล้เคียงกัน กับพระเล็บมือของวัดคูหาสวรรค์ จ.กรุงเทพฯ
พระกรุวัดเจ้ามูล สร้างโดยท่านพระอธิการเพ็ง เจ้าอาวาส รูปที่ 5 ของวัดเจ้ามูลและได้มีการนิมนต์ หลวงปู่ศุขแห่งวัดปาก คลองมะขามเฒ่า จ.ชัยนาท ในคราวที่ หลวงปู่ศุขมาร่วมปลุกเสก พระนาคปรกใบมะขาม ที่วัดอนงคาราม มาเป็นประธานในการ ปลุกเสก และ ยังได้นิมนต์หลวงพ่อผ่อง วัดคูหาสวรรค์ ผู้สร้าง พระเล็บมือ ซึ่งมีความสนิทสนมเป็นพระสหธรรมิกกันกับพระ อธิการเพ็ง วัดเจ้ามูล มาร่วมปลุกเสกพระด้วย พิมพ์ทรงพระกรุวัดเจ้ามูล

พระกรุวัดเจ้ามูลพิมพ์เล็บมือข้างรัศมี พระกรุวัดเจ้ามูล พิมพ์นี้ ถือเป็นพิมพ์นิยมสากล เนื่องจากเป็นพระที่มีการค้น พบเป็นจำนวนมาก และมีการหมุนเวียนในสนามพระให้เห็นบ่อยๆ ซึ่งเนื้อพระที่พบมีด้วยกันสองสี ทุกเนื้อ เล่นหาได้สบายใจ คือยังไม่พบว่ามีของเก๊ แถมราคาก็ไม่สูงมากนัก เมื่อเทียบกับความศักดิ์สิทธิ์เข้มขลังจากพลังคาถาอาคมของพระคณาจารย์ผู้อธิษฐานจิตปลุกเสก มีชื่อแค่ หลวงปู่ศุข วัดปากคลองมะขามเฒ่า องค์เดียวก็เอาอยู่แล้ว
เมตตามหานิยมและโชคลาภสุดยอด
ราคาเปิดประมูล100 บาท
ราคาปัจจุบัน200 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มขึ้นครั้งละ50 บาท
วันเปิดประมูลอา. - 22 ก.ย. 2562 - 02:55.34
วันปิดประมูล ศ. - 11 ต.ค. 2562 - 14:32.17 ปิดประมูล
ผู้ตั้งประมูล
เบอร์ติดต่อ 0995153654 LineId: palabuth
แชร์หน้านี้
รายละเอียดราคาประมูล
ราคาปัจจุบัน 200 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มครั้งละ50 บาท
การประมูลพระเครื่องนี้ ถูกปิดโดยระบบแล้ว
เคาะประมูล
กรุณาทำการ เข้าสู่ระบบ ก่อนทำการประมูลใดๆ
รายละเอียดผู้เสนอราคา
ผู้เสนอราคา ราคา เวลา
200 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ) พฤ. - 10 ต.ค. 2562 - 14:32.17
กำลังโหลด...
Top