พระสมเด็จ หลังเสือ ยุคแรกหลวงพ่อทองอยู่ วัดใหม่หนองพะอง จ.สมุทรสาคร สร้างปี 251...กว่าๆ

ประมูล หมวด:พระสมเด็จทั่วไป

พระสมเด็จ หลังเสือ ยุคแรกหลวงพ่อทองอยู่ วัดใหม่หนองพะอง จ.สมุทรสาคร สร้างปี 251...กว่าๆ

พระสมเด็จ หลังเสือ  ยุคแรกหลวงพ่อทองอยู่ วัดใหม่หนองพะอง จ.สมุทรสาคร สร้างปี 251...กว่าๆ พระสมเด็จ หลังเสือ  ยุคแรกหลวงพ่อทองอยู่ วัดใหม่หนองพะอง จ.สมุทรสาคร สร้างปี 251...กว่าๆ พระสมเด็จ หลังเสือ  ยุคแรกหลวงพ่อทองอยู่ วัดใหม่หนองพะอง จ.สมุทรสาคร สร้างปี 251...กว่าๆ
รายละเอียด
ชื่อพระเครื่อง พระสมเด็จ หลังเสือ ยุคแรกหลวงพ่อทองอยู่ วัดใหม่หนองพะอง จ.สมุทรสาคร สร้างปี 251...กว่าๆ
รายละเอียดพระสมเด็จ หลังเสือ ยุคแรกหลวงพ่อทองอยู่ วัดใหม่หนองพะอง จ.สมุทรสาคร สร้างปี 251...กว่าๆ มี 3 แบบ -หลังเรียบ -หลังเสือ -หลังหนังสือ
องค์นี้เป็นหลังเสือยาหม่องครับ หลวงพ่อทองอยู่ วัดใหม่หนองพะอง สมุทรสาคร ท่านนี้เป็นพระเกจิที่โด่งดังในพื้นที่มาก่อนปี 2500
สำหรับนักสะสมพระส่วนใหญ่จะมารู้จักท่านก็หลังปี 2510 กว่าๆแล้วครับ เพราะว่างานพุทธาภิเษกส่วนใหญ่ที่มีชื่อของหลวงปู่โต๊ะ วัดประดู่ฉิมพีล มักจะต้องมีชื่อของหลวงพ่อทองอยู่ ด้วยเสมอ
นอกจากหลวงปู่ทั้งสองจะมีอายุใกล้เคียงกัน แต่หลวงพ่อทองอยู่อายุมากกว่าประมาณ 1 ปี มีครูบาอาจารย์เดียวกันถือเป็นศิษย์ร่วมสำนักในสายหลวงพ่อรุ่ง วัดท่ากระบือ สำหรับหลวงพ่อทองอยู่
ท่านจะมรณภาพหลังหลวงปู่โต๊ะ อายุได้ 97 ปีในปี พ.ศ.2526 หลวงพ่อทองอยู่ เคยเข้าร่วมปลุกเสกพระในพิธีสำคัญๆหลายแห่ง เช่น พิธียี่สิบห้าศตวรรษ พิธีวัดประสาทปี06 พิธีoนเรศวรปี15และปี22 พิธีปลุกเสกพระกริ่งท่าเกวียน
เป็นต้น หลวงพ่อทองอยู่ เป็นพระที่มีพลังจิตแก่กล้ามาก แม้แต่หลวงปู่โต๊ะ ยังให้การยกย่อง แต่เนื่องจากหลวงพ่อทองอยู่ สร้างวัตถุมงคลไม่มาก ส่วนใหญ่ตกอยู่กับคนพื้นที่ ประกอบกับไม่ค่อยมีคนเขียนประวัติ
ทำให้พระเครื่องของท่านราคาไม่แรงเท่าหวงปู่โต๊ะ แต่พูดถึงเรื่องพุทธคุณพระหลวงพ่อทองอยู่ ก็ไม่เป็นรองใคร
หลวงพ่อทองอยู่ ได้สร้างวัตถุมงคลมาตั้งแต่ก่อนปี 2500 เท่าทราบจะเป็นพระผงคลุกรักสีดำมีหลายพิมพ์ เช่น ชินราช สมเด็จ เป็นต้น ได้รับความนิยมมากจากลูกศิษย์ ของแท้ๆยากที่จะหลุดออกให้เห็นในสนาม
เพราะคนที่รู้จะเก็บกันหมด เพราะหลวงพ่อทองอยู่ ท่านเป็นพระที่เก่งจริงๆ แม้แต่หลวงปู่โต๊ะ ก็ยังนับถือนะครับ
ราคาเปิดประมูล579 บาท
ราคาปัจจุบัน599 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มขึ้นครั้งละ20 บาท
วันเปิดประมูลศ. - 10 ก.พ. 2555 - 09:59.44
วันปิดประมูล ศ. - 17 ก.พ. 2555 - 22:04.53 ปิดประมูล
ผู้ตั้งประมูล
แชร์หน้านี้
รายละเอียดราคาประมูล
ราคาปัจจุบัน 599 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มครั้งละ20 บาท
การประมูลพระเครื่องนี้ ถูกปิดโดยระบบแล้ว
เนื่องด้วยเจ้าของรายการประมูลนี้ ได้ทำผิดกฎ หรือ ถูกลดสิทธิ์ในการตั้งรายการประมูล ดังนั้นรายการประมูลทั้งหมดของเจ้าของรายการประมูลนี้จะถูกระงับชั่วคราว
เคาะประมูล
กรุณาทำการ เข้าสู่ระบบ ก่อนทำการประมูลใดๆ
รายละเอียดผู้เสนอราคา
ผู้เสนอราคา ราคา เวลา
599 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ) พฤ. - 16 ก.พ. 2555 - 22:04.53
กำลังโหลด...
Top