เหรียญหล่อโบราณพระประจำวัน ปางสมาธิ หลวงพ่อจง วัดหน้าต่างนอก ออกที่วัดห้วยสุวรรณวณาราม ปี 2495

ประมูล หมวด:หลวงพ่อจง วัดหน้าต่างนอก - หลวงปู่ดู่ วัดสะแก – หลวงปู่ชื้น วัดญาณเสน

เหรียญหล่อโบราณพระประจำวัน ปางสมาธิ หลวงพ่อจง วัดหน้าต่างนอก ออกที่วัดห้วยสุวรรณวณาราม ปี 2495

เหรียญหล่อโบราณพระประจำวัน ปางสมาธิ หลวงพ่อจง วัดหน้าต่างนอก ออกที่วัดห้วยสุวรรณวณาราม ปี 2495 เหรียญหล่อโบราณพระประจำวัน ปางสมาธิ หลวงพ่อจง วัดหน้าต่างนอก ออกที่วัดห้วยสุวรรณวณาราม ปี 2495
รายละเอียด
ชื่อพระเครื่อง เหรียญหล่อโบราณพระประจำวัน ปางสมาธิ หลวงพ่อจง วัดหน้าต่างนอก ออกที่วัดห้วยสุวรรณวณาราม ปี 2495
รายละเอียด***** ค่าบูชา 2,500 บาท *****

### เหรียญพระสมเด็จหล่อ 2 หน้า หลวงพ่อจง วัดหน้าต่างนอก ออกวัดห้วยสุวรรณ ปี 2494 องค์นี้ เป็นพิมพ์พระประจำวันวันพฤหัสบดี วัดห้วยสุวรรณฯ เป็นเหรียญหล่อโบราณ ดินไทย ตัดช่อ ขนาดเหรียญหล่อประมาณพิมพ์คะแนน ผิวน้ำตาลเข้ม มีคราบเบ้า ตกแต่งด้วยตะไบหยาบ ซึ่งถือเป็นเป็นลักษณะมาตรฐานแท้ 100% ของเลียนแบบมีมานานแล้วนะครับ ศึกษาพิจารณาพระแท้แบบหล่อโบราณให้ดี องค์นี้เก็บรักษาไว้ตลอดเพียงองค์เดียว ไม่เคยนำติดตัวครับ ###

จากวิทยาทานความรู้ของเหรียญหล่อชุดนี้ (user jorawis) ทางวัดห้วยสุวรรณวณารามออกเมื่อประมาณปี 2493-2494 ด้านหน้าจะเป็นรูปพระพิมพ์สมาธิ และด้านหลังจะเป็นรูปพระประจำวันปางต่าง ๆ ส่วนใหญ่จะเช่าหากันเป็นของหลวงพ่อจง วัดหน้าต่างนอก ซึ่งจริง ๆ แล้วในวงการพระเครื่องถือว่าไม่ผิด เพราะหลวงพ่อจงเป็นประธานในพิธี เหรียญนี้ปลุกเสกหมู่ครับ มีเกจิดัง ๆ ยุคนั้น เข้าร่วมพิธีมากมาย เช่น หลวงพ่อมุ่ยวัดดอนไร่ ฯลฯ ชนวนโลหะบางส่วนจากวัดสุทัศน์ฯ และโลหะอาถรรพ์ต่าง ๆ จากทั่วทุกสารทิศ พระเนื้อโลหะผสมแก่ทองเหลือง หรือเนื้อทองเหลืองในยุคนั้น ส่วนใหญ่ จะถูกใช้งานครั้งเดียว หรือน้อยครั้ง ในยุคนั้นยังไม่มีการ Recycle โลหะ เนื่องจากทรัพยากรยังมีเหลือเฟือ เพราะเน้น หากเป็นพระหล่อหรือเหรียญหล่อเนื้อทองเหลือง จึงเป็นทองเหลืองเนื้อบริสุทธิ์ เนื้อหาจะออกเหลืองอมเขียวเป็นลักษณะทองดอกบวบ ถึงแม้ว่าจะมีการผสมชนวนเก่าหรือโลหะต่าง ๆ ที่เกจิฯ ลงยันต์ต่าง ๆ มาให้ ลักษณะของเนื้อโลหะที่ได้ก็จะมีลักษณะใกล้เคียงกับที่กล่าวมา ผิดกับเนื้อหาของทองเหลืองในปัจจุบัน เนื้อจะถูกหลอมมาใช้หลายครั้งหลายหนจนหมดยาง ผิวและเนื้อหาที่ได้พระหล่อชุดนี้จะเป็นสีเข้มกว่าออกไปทางน้ำตาลมากกว่าออกเป็นสีทอง และมีเศษโลหะ และเศษดินเบ้า (ในบางองค์ ) ติดอยู่ตามพื้นผิว ซึ่งเป็นธรรมดาของพระที่หล่อด้วยกรรมวิธีโบราณ ด้วยการผสมดินกับมูลโค จากนั้น จึงหลอมโลหะเทเป็นลักษณะของช่อชนวน แล้วจึงตัดช่อเพื่อมา ตบแต่งให้เรียบร้อยที่สุดในยะเวลาสั้น ๆ ด้วยตะไบเบอร์ใหญ่ หากมีรอยตะไบด้วยเบอร์ขนาดเล็กละเอียดในร่องรอยตะไบจะต้องแห้งผิวเป็นผิวเดียวกัน ไม่สดใหม่หรือเหลือบวาว เพื่อให้ทันตามฤกษ์ยามที่จะตั้งเครื่องพิธี
ราคาเปิดประมูล2,450 บาท
ราคาปัจจุบัน2,500 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มขึ้นครั้งละ50 บาท
วันเปิดประมูลจ. - 09 ธ.ค. 2562 - 14:44.25
วันปิดประมูล ศ. - 13 ธ.ค. 2562 - 09:22.38 ปิดประมูล
ผู้ตั้งประมูล
แชร์หน้านี้
รายละเอียดราคาประมูล
ราคาปัจจุบัน 2,500 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มครั้งละ50 บาท
การประมูลพระเครื่องนี้ ถูกปิดโดยระบบแล้ว
เคาะประมูล
กรุณาทำการ เข้าสู่ระบบ ก่อนทำการประมูลใดๆ
รายละเอียดผู้เสนอราคา
ผู้เสนอราคา ราคา เวลา
2,500 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ) พฤ. - 12 ธ.ค. 2562 - 09:22.38
กำลังโหลด...
Top