พระแก้วมรกต พิธีจตุรพิธพรชัย วัดรัตนชัย (วัดจีน) จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

ประมูล หมวด:หลวงพ่อจง วัดหน้าต่างนอก - หลวงปู่ดู่ วัดสะแก – หลวงปู่ชื้น วัดญาณเสน

พระแก้วมรกต พิธีจตุรพิธพรชัย วัดรัตนชัย (วัดจีน) จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

พระแก้วมรกต พิธีจตุรพิธพรชัย วัดรัตนชัย (วัดจีน) จังหวัดพระนครศรีอยุธยา พระแก้วมรกต พิธีจตุรพิธพรชัย วัดรัตนชัย (วัดจีน) จังหวัดพระนครศรีอยุธยา
รายละเอียด
ชื่อพระเครื่อง พระแก้วมรกต พิธีจตุรพิธพรชัย วัดรัตนชัย (วัดจีน) จังหวัดพระนครศรีอยุธยา
รายละเอียด***** ค่าบูชา 1,500 บาท *****

### เริ่มทยอยนำพระเครื่องของหลวงปู่ดู่ที่แท้และเก็บรักษาไว้เป็นอย่างดี ออกมาให้ได้บูชากันแล้วนะครับ ดูรายละเอียดพระเครื่องทั้งหมดของหลวงปู่ดู่เพิ่มเติมได้ที่ https://www.web-pra.com/shop/dhammarangsee/front/0/4 ###


เกล็ดบารมี "พิธีจตุรพิธพรชัย" พ.ศ. 2518 วัดเขาใหญ่ จ.สุพรรณบุรี

ด้วย นายเรียน นุ่มดี ผู้บัญชาการเรือนจำกลางพระนครศรีอยุธยา มีความตั้งใจที่จะหารายได้จำนวนหนึ่งไปปฏิสังขรณ์วัดเขาใหญ่ให้สวยงาม พร้อมทั้งสร้างวิหารจตุรพิธพรชัยขึ้นใหม่ จึงได้นำความมาปรึกษากับหลวงปู่ดู่ว่าจะทำอย่างไรดี หลวงปู่ดู่ได้เมตตาแนะนำถึงการจัดสร้างวัตถุมงคลตลอดจนการนิมนต์ครูบาอาจารย์มาร่วมปลุกเสกวัตถุมงคลในพิธีนี้ โดยพิธีพุทธาภิเษกถูกหนดขึ้นที่วัดรัตนชัย (วัดจีน) อ.เมือง จ.พระนครศรีอยุธยา เมื่อวันที่ 1 มิถุนายน พ.ศ. 2518 ส่วนพระเกจิอาจารย์ที่รับนิมนต์มาร่วมพิธีมีทั้งหมด 16 รูป ดังนี้

1. หลวงพ่อมหาสมบูรณ์ วัดเขาถ้ำบุญนาค จ.นครสวรรค์ ศิษย์หลวงปู่สีและเจ้าอาวาสสมัยนั้น มาในนาม หลวงปู่สี วัดเขาถ้ำบุญนาค ประธานพิธีพุทธาภิเษก)
2. หลวงพ่อกวย วัดโฆษิตาราม จ.ชัยนาท
3. หลวงพ่อหน่าย วัดบ้านแจ้ง จ.พระนครศรีอยุธยา
4.หลวงพ่อแพ วัดพิกุลทอง จ.สิงห์บุรี
5. หลวงพ่อนอ วัดกลาง จ.พระนครศรีอยุธยา
6. หลวงพ่อออด วัดบ้านช้าง จ.พระนครศรีอยุธยา
7. หลวงพ่อพริ้ง วัดโบสถ์โก้งธนู ลพบุรี
8. หลวงพ่อถิร วัดป่าเรไรย์ สุพรรณบุรี
9. หลวงปู่โต๊ะ วัดประดู่ฉิมพลี กรุงเทพ
10. หลวงพ่อเส่ง วัดกัลยาณมิตร กรุงเทพ
11. หลวงพ่อใหญ่ วัดสะแก จ.พระนครศรีอยุธยา
12. พระราชสุวรรณโสภณ วัดพนัญเชิง จ.พระนครศรีอยุธยา
13. หลวงพ่อหวล วัดพุทไธสวรรค์ จ.พระนครศรีอยุธยา
14. หลวงพ่อเฉลิม วัดพระญาติการาม จ.พระนครศรีอยุธยา
15. พระครูอดุลวรวิทย์ (หลวงพ่อไวทย์) วัดบางซ้าย จ.พระนครศรีอยุธยา
16. หลวงพ่อโปร่ง วัดขุนทิพย์ จ.พระนครศรีอยุธยา

(ขอขอบคุณข้อมูลที่เคยพิมพ์เผยแพร่ในพิธีพุทธาภิเษก เหรียญจตุรพิธพรชัย 9 พระอาจารย์ และปูชนียวัตถุมงคล วัดรัตนชัย (วัดจีน) ไว้ ณ ที่นี้ด้วยครับ)
---------------------------------

อิทธิฤทธิ์ ‘หลวงปู่ดู่’ ไล่โจรกระเจิง! งัดเข้าศูนย์เช่าพระ แต่รีบเผ่นเหมือนเจอผี (มีคลิป)
โดย ไทยรัฐออนไลน์ 21 ต.ค. 2558 02:15

โจรงัดเข้าศูนย์เช่าพระ‘หลวงปู่ดู่ วัดสะแก’เกจิดังกรุงเก่า แต่แปลกที่พอมองไปที่ฝาผนังเห็นรูปหลวงปู่ดู่แขวนอยู่ โจรรีบหนีไปทันที เจ้าของกลับมาเจอประแจที่ใช้งัดร้านวางอยู่ แต่พระเครื่องไม่ถูกแตะต้อง เชื่อบารมีหลวงปู่คุ้มครอง...

เมื่อเวลา 20.30 น.วันที่ 20 ต.ค.2558 ร.ต.ท.วิทยา ชมจอหอ ร้อยเวร สภ.พระนครศรีอยุธยา ได้รับแจ้งว่ามีคนร้ายงัดประตูหน้าศูนย์ชมรมพระเครื่องหลวงปู่ดู่ เพื่อจะเข้าไปโจรกรรมทรัพย์สิน อยู่ริมถนนสายวัดใหญ่ชัยมงคล–เจดีย์สามปลื้ม หมู่ 2 ต.ไผ่ลิง อ.พระนครศรีอยุธยา จึงเดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ พบบริเวณประตูเหล็กแบบม้วนลูกกุญแจถูกตัดจนขาด และประตูกระจกด้านในถูกงัดได้รับความเสียหาย ภายในร้านมีตู้โชว์และพระเครื่องของหลวงปู่ดู่จำนวนมากยังอยู่ครบ และไม่มีร่องรอยการรื้อค้นแต่อย่างใด ผิดจากพฤติกรรมของมิจฉาชีพทั่วไป ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจเองก็แปลกใจ จึงขอเปิดดูภาพจากกล้องวงจรปิดที่ทางร้านติดตั้งไว้

สอบถาม นายศมจรส รัตน์รัตน์ หรือ เซียนเก่ง รัตนะ อายุ 35 ปี เจ้าของชมรมพระเครื่องหลวงปู่ดู่ เปิดเผยว่า ตนมีอาชีพให้เช่าพระเครื่องที่ส่วนใหญ่จะเน้นเป็นหลวงปู่ดู่ วัดสะแก โดยก่อนเกิดเหตุหลังจากปิดร้านได้ออกไปทำธุระ เมื่อกลับมาที่ร้านก็พบว่ากุญแจประตูหน้าถูกตัด และคนร้ายทิ้งประแจเลื่อนเอาไว้บนเก้าอี้ในร้าน จึงรีบตรวจดูทรัพย์สิน ซึ่งทีแรกคิดว่าคงมีพระเครื่องราคาแพง และของมีค่าในร้านหายไปแน่ แต่แปลกมากที่ไม่มีอะไรหายไปเลย เมื่อดูจากล้องวงจรปิดก็เห็นคนร้ายเดินเข้ามา มองไปที่ข้างฝาผนัง ซึ่งมีรูปหลวงปู่ดู่ติดอยู่ แล้ววิ่งออกไปทันที จึงเชื่อว่าเป็นเพราะบารมีของหลวงปู่ดู่ ที่ช่วยคุ้มครอง และทำให้คนร้ายตกใจกลัวรีบวิ่งออกไปดังกล่าว

"สงสัยว่าคนร้ายรายนี้ น่าจะเป็นลูกค้าที่เคยมาขอชมและขอเช่าพระเครื่องหลวงปู่ดู่ของเก่า หรืออาจจะขโมยตามใบสั่ง จึงเข้ามาก่อเหตุในร้านซึ่งส่วนใหญ่จะเก็บพระเครื่องหลวงปู่ดู่ที่มีราคาสูงเอาไว้ เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ เชื่อว่าเป็นเพราะตัวเราและสมาชิกของชมรมพระเครื่องหลวงปู่ดู่ ปฏิบัติตามคำสั่งสอนของหลวงปู่ที่ท่านสอนไว้ให้เป็นคนดี รู้จักเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ จึงทำให้รอดจากการถูกคนร้ายที่ตั้งใจเข้ามาขโมยของ แต่ไม่เสียทรัพย์สินไปแม้แต่บาทเดียว"นายศมจรส เจ้าของศูนย์พระเครื่องหลวงปู่ดู่ กล่าว.
ราคาเปิดประมูล1,450 บาท
ราคาปัจจุบัน1,500 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มขึ้นครั้งละ50 บาท
วันเปิดประมูลศ. - 10 ม.ค. 2563 - 13:23.51
วันปิดประมูล อา. - 19 ม.ค. 2563 - 20:06.01 ปิดประมูล
ผู้ตั้งประมูล
แชร์หน้านี้
รายละเอียดราคาประมูล
ราคาปัจจุบัน 1,500 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มครั้งละ50 บาท
การประมูลพระเครื่องนี้ ถูกปิดโดยระบบแล้ว
เคาะประมูล
กรุณาทำการ เข้าสู่ระบบ ก่อนทำการประมูลใดๆ
รายละเอียดผู้เสนอราคา
ผู้เสนอราคา ราคา เวลา
1,500 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ) ส. - 18 ม.ค. 2563 - 20:06.01
กำลังโหลด...
Top